2 Hoa hậu Việt cùng tên Nga hầu tòa năm 2016 vì lừa đảo - Dấu lặng buồn!

Ngày 10/01/2017 00:08 AM (GMT+7)

Năm vừa qua, Hoa hậu người Việt tại Nga Trương Hồ Phương Nga và Hoa hậu quý bà Tuyết Nga phải ra trước tòa vì tội lừa đảo.

Trương Hồ Phương Nga ra tòa vì tội lừa 16,5 tỷ

Trương Hồ Phương Nga sinh năm 1987, tại Hà Nội. Năm 12 tuổi, Phương Nga theo gia đình sang Nga định cư. Cô đăng quang cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 khi chỉ 20 tuổi.

Phương Nga thường xuất hiện trong các sự kiện của làng giải trí với vai trò người đẹp, cô được khen ngợi ở khuôn mặt thanh tú và gu ăn mặc thanh lịch, tinh tế. Cô cũng lấn sân trong lĩnh vực MC khi đảm nhận vai trò MC cho vòng chung kết Hoa hậu người Việt 2010 được tổ chức ở Moscow, Nga. Sau đó, người đẹp tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh vòng chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 tại Nha Trang và dẫn một số chương trình, sự kiện khác.

Tháng 9 vừa qua, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đã phải ra tòa vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, Trương Hồ Phương Nga đã nhận của ông M 16,5 tỷ đồng để mua đất hộ, tuy nhiên, sau đó, cô liên tiếp lấy nhiều lý do để trì hoãn việc tiến hành bàn giao nhà đất. Khi ông M yêu cầu trả lại tiền, cô luôn lảng tránh. Thậm chí, cô còn giả mạo giấy tờ nói rằng đã trả đủ tiền cho ông M.

Vẻ thanh tú của Phương Nga

Tại tòa, một điều bất ngờ, đó là đã phát sinh nhiều tình tiết mới so với cáo trạng truy tố trước đó. Phương Nga phủ nhận hoàn toàn cáo trạng và khẳng định, cô không hề lừa đảo, số tiền 16,5 tỷ là tiền để duy trì quan hệ tình cảm giữa cô và ông M.

Theo lời Nga, lúc đó cô 25 tuổi, không còn trẻ nên muốn có một mối quan hệ nghiêm túc để tiến tới hôn nhân, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, cựu hoa hậu không tin tưởng vào mối quan hệ tình cảm này vì cô nghĩ ông M sẽ không bao giờ bỏ vợ con để đến với mình.

"Bị cáo ra điều kiện, nếu anh nghiêm túc thì hãy chứng minh bằng hành động. Anh ấy thỏa thuận nếu bị cáo duy trì tình cảm với anh ấy ít nhất trong 7 năm sẽ chuyển cho bị cáo số tiền đó. Trong thời gian này bị cáo mà đi theo người khác thì phải bồi thường toàn bộ số tiền. Anh ấy còn mua mực về cho bị cáo lăn tay...", người đẹp khai và khẳng định việc ông M chuyển tiền cho mình là hoàn toàn tự nguyện.

Phương Nga khi ra tòa

Từ lời khai này của Phương Nga, nội dung vụ án đã hoàn toàn thay đổi. Từ việc bị xã hội lên án vì việc lừa đảo, Phương Nga được mọi người thông cảm khi cô yêu phải người "chia tay đòi quà". Hiện tại, vụ án của Phương Nga vẫn đang được điều tra lại và chưa có câu trả lời chính xác về việc có hay không "hợp đồng tình ái".

Hoa hậu quý bà Tuyết Nga và vụ án lừa đảo chiếm đoạt 3,1 triệu USD

Cuối tháng 12 vừa qua, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm xem xét đơn kêu oan của bà Trương Thị Tuyết Nga về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Tuyết Nga trước đây đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà thành đạt năm 2009. Ba năm sau bà tiếp tục giành ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu tại Mỹ.

Quý bà Tuyết Nga

Trước đó, bà Tuyết Nga bị tòa án sơ thẩm TP HCM tuyên phạt 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc trả lại 3,1 triệu USD cho bị hại.

Được đưa đến tòa lần này, bà Nga trông khá tiều tụy, nhiều lần có biểu hiện mất bình tĩnh. Tại phần thủ tục, bà khóc lóc, liên tục nói "không nhớ" khi được hỏi một số thông tin liên quan.

Trước đó, gia đình bà Nga có đơn đề nghị giám định tâm thần cho bà vì có biểu hiện diễn đạt không rõ ý, nói lắp, méo miệng... Tuy nhiên, cơ quan tố tụng không chấp nhận đề nghị này vì cho rằng quá trình theo dõi qua camera bà Nga vẫn minh mẫn, hoạt động bình thường. Cuối cùng, do ng người bị hại cũng có đơn kháng cáo nhưng vắng mặt nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Theo Hạ Băng (Khám phá)