4 điểm trùng hợp của Cuộc đua kỳ thú mùa 2 và 3

Ngày 30/06/2014 09:52 AM (GMT+7)

Thậm chí, có ý kiến cho rằng nhà sản xuất đang định hình người chơi theo màu sắc.

Sau hai chặng đua hồi hộp và gay cấn, Cuộc đua kỳ thú 2014 nhanh chóng tạo hiệu ứng bình luận sôi nổi đối với khán giả. Mặc dù mùa thi năm nay không còn được phát sóng trên kênh VTV3, bù lại thời tượng mỗi chặng thi được tăng từ 1 tiếng lên 90 phút. Với sự thay đổi này, khán giả sẽ có cơ hội được hiểu rõ hơn về các đội chơi ngay từ khi xuất phát và theo dõi cuộc đua gay cấn hơn. Nhưng cũng vì thế, các tay đua phải chịu nhiều thử thách khắc nghiệt, nặng nề hơn mùa giải trước.

Kết thúc hai chặng đầu tiên tại Quảng Ninh và Hà Nội, tính cách các nhân vật được bộc lộ rõ ràng hơn. Những tay đua chiếm được nhiều sự chú ý nhất hiện nay của các khán giả là Kim Thanh (đội tím), Long Điền (đội đỏ), Hương Giang Idol (đội hồng) và Trang Khàn (đội cam). Chính những cá tính nổi trội này làm tăng thêm phần hấp dẫn cho các cuộc đua, bên cạnh đó, các tay đua khác cũng dần bộc lộ sự bứt phá rõ rệt.

Tuy nhiên, sự sắp xếp các đội chơi theo màu sắc và diễn biến sau hai chặng đua vô tình khiến cho các fan hâm mộ The Amazing Race Việt Nam phát hiện những điểm trùng hợp giữa hai mùa thi 2013 và 2014.

Sự quyết liệt của đội đỏ

Năm ngoái, đội chơi được đánh giá là thể hiện đúng tinh thần racer nhất chính là đội đỏ với hai thành viên Nhan Phúc Vinh và Linh Chi. Là đội Á quân của mùa thi với rất nhiều lần cán đích đầu tiên, Phúc Vinh và Linh Chi là hai tay đua rất quyết liệt, thi đấu hết mình và coi đây là một cuộc thi đấu đích thực.

4 điểm trùng hợp của Cuộc đua kỳ thú mùa 2 và 3 - 1
Nhan Phúc Vinh - tay đua quyết liệt của Cuộc đua kỳ thú 2013.

Tuy nhiên, cũng vì thể hiện sự ganh đua quyết liệt mà đội đỏ bị đánh giá là thiếu thân thiện. Riêng Nhan Phúc Vinh bị không ít khán giả "quay lưng" vì những lời tranh cãi mang tính áp đặt và mệnh lệnh đối với Linh Chi. Mặc dù sau cuộc đua, cảm tình của khán giả chia đều cho các thí sinh nhưng trong nhiều tập phát sóng, Nhan Phúc Vinh là thí sinh hứng "đá" của khán giả nhiều hơn cả.

Năm nay, đội đỏ tiếp tục là một trong những đội được đánh giá mạnh nhất. Ngay từ yếu tố ngoại hình, hai cascadeur Long Điền và Kim Dung đã có sự vượt trội hoàn toàn so với các đội khác. Long Điền rất mạnh mẽ, nam tính với một cơ thể cường tráng. Anh thi đấu hết mình và là đội chơi tạm thời dẫn đầu sau hai chặng đua.

4 điểm trùng hợp của Cuộc đua kỳ thú mùa 2 và 3 - 2
Long Điền - Kim Dung: ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị quán quân.

Yếu điểm của Long Điền là rất nóng tính, mặc dù anh cũng rơi nước mắt rất nhiều trong chặng đua thứ hai. Những tranh cãi nảy lửa giữa Long Điền và Kim Dung cùng với hành động thiếu ga lăng của Long Điền khiến anh bị nhiều khán giả ác cảm. Tuy vậy, đội đỏ tiếp tục là đội thể hiện rõ chất của các tay đua hơn cả, Long Điền vượt qua thử thách đẩy gậy rất đơn giản và được nhiều người thán phục. Nếu như Long Điền rất nóng tính thì Kim Dung đã "bù trừ" lại điều đó khi cô luôn biết làm chủ cảm xúc và điều phối tương tác nhuần nhuyễn với bạn chơi để giữ vững hòa khí trong đội.

Chất "chuẩn men" của đội cam

Năm ngoái, nếu như diễn viên Hà Việt Dũng vô cùng lãng tử, điển trai và hiền lành thì bạn chơi của anh - ca sỹ Pha Lê là người có cá tính rất mạnh. Những tiếng "beep" cất lên để chặn lời nói tục từ Pha Lê nhiều hơn cả. Cô là người khó tiết chế cảm xúc và bộc lộ mọi suy nghĩ, bức xúc trong đầu thành lời nói và khán giả cho rằng Hà Việt Dũng phải chịu đựng rất nhiều điều từ tính cách đó của Pha Lê.

4 điểm trùng hợp của Cuộc đua kỳ thú mùa 2 và 3 - 3
Pha Lê thể hiện cá tính rất mạng tại Cuộc đua kỳ thú.

Năm nay, người mẫu Trang Khàn được đánh giá là nhân tố gây tranh cãi vì cô cũng luôn có những màn bộc trực, nóng nảy thiếu kiềm chế. Trang Khàn rất "men" - bản thân cô cũng thừa nhận điều đó và không có gì cản trở cô phát biểu cảm tưởng trong mọi tình huống. Điểm khác biệt là ở Trang Khàn có sự quyết tâm thi đấu đến cùng, trong khi năm ngoái Pha Lê đã tự mình xin bỏ cuộc chơi. Bạn chơi của Trang Khàn là Hiếu Nguyễn - anh cũng là một chàng trai rất hiền lành, điển trai.

4 điểm trùng hợp của Cuộc đua kỳ thú mùa 2 và 3 - 4
Trang Khàn chỉ đạo Hiếu Nguyễn vượt qua thử thách.

Dễ thương như đội hồng

Một trong những nhân tố đem lại thành công và để lại nhiều dấu ấn tại Cuộc đua kỳ thú 2013 là đội Hồng với Hari Won và Tiến Đạt. Sự dễ thương, hồn nhiên và tươi vui của cặp đôi mang đến rất nhiều tràng cười sảng khoái cho khán giả. Tiêu chí của đội chơi này không phải là dành chiến thắng, mà là không bị loại nên kết quả top 4 là một vị trí xứng đáng dành cho hai tay đua được yêu thích nhất mùa giải.

4 điểm trùng hợp của Cuộc đua kỳ thú mùa 2 và 3 - 5
Đội hồng - gam màu dễ thương của Cuộc đua kỳ thú.

Đội hồng tại Cuộc đua kỳ thú 2014 tiếp tục là những nhân tố hết sức dễ thương với Hương Giang Idol và anh chàng điển trai có cơ bụng 6 múi Huy Phương. Những tưởng Hương Giang Idol là người "liễu yếu đào tơ" nhưng cô nàng rất mạnh mẽ trong mọi thử thách. Sau chặng một, đội hồng đã về nhì và ở chặng hai, Hương Giang Idol không ngại khoe cô đã sử dụng mỹ nhân kế để tìm cách vượt qua thử thách.

4 điểm trùng hợp của Cuộc đua kỳ thú mùa 2 và 3 - 6
Hương Giang Idol - nhân tố hài hước của mùa giải mới.

Đội xám nhí nhố

Với việc tham gia cuộc chơi chưa thực sự hết mình, thiếu tính tập trung, năm ngoái DJ Kim và Phương Pharreal đã bị loại ngay ở chặng đua thứ 3. Do việc vừa đua vừa cười đùa, không có sự găng đua quyết liệt nên hai thành viên đội xám đã sớm dừng cuộc chơi.

4 điểm trùng hợp của Cuộc đua kỳ thú mùa 2 và 3 - 7

4 điểm trùng hợp của Cuộc đua kỳ thú mùa 2 và 3 - 8
Đội xám với cách chơi thiếu nghiêm túc dễ phải dừng cuộc sớm.

Năm nay, đội chơi duy nhất có hai chàng trai là Minh Long và Sơn Việt cũng dừng bước đầu tiên do sự bất cẩn, hay nhí nhố. Nếu như họ từng thỏa sức thể hiện sự hài hước trong Người giấu mặt thì tại Cuộc đua kỳ thú, nơi không có thời gian cho những sự vui đùa ngoài luồng, Minh Long và Sơn Việt đã bị thiếu tập trung, bỏ sót mật thư và phải về đích cuối cùng. Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả nhưng các racer ở những mùa giải sau cũng cần rút kinh nghiệm về tinh thần thi đấu từ kết quả của đội xám năm nay.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cuộc đua kỳ thú