5 chú tiểu thắng Thách thức danh hài: Không phải em nào cũng mồ côi

Ngày 07/12/2018 17:00 PM (GMT+7)

5 mảnh đời, 5 mảnh ghép và 5 sự sống cùng chung một… sự mất mát!

Xem lại phần thi xuất sắc và vô cùng đáng yêu của 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai.

Sau Thách thức danh hài tập 8, 5 chú tiểu từ 3 – 5 tuổi xuất sắc giành giải thưởng 100 triệu đồng đã "gây sốt" khán giả cả nước. Nhưng xúc động hơn cả là câu chuyện cả 5 em bị bỏ rơi phải sống nhờ vào sự cưu mang của các sư thầy ở một Tịnh thất nhỏ Long An.

5 chu tieu thang thach thuc danh hai: khong phai em nao cung mo coi - 1

5 mảnh đời, 5 mảnh ghép và 5 sự sống cùng chung một… sự mất mát!

Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm là những chú tiểu tuổi đời chỉ vừa 3 đến 4 tuổi. Ở cái tuổi đáng lẽ ra được yêu thương, đùm bọc, chở che từ gia đình thì các em lại bị chính những người đứt ruột sinh ra… để bỏ rơi. Tuy nhiên không phải bé nào cũng mồ côi.

Đứa thì được ba mẹ đem tận chùa gửi sư thầy, đứa thì bệnh viện cho rồi các sư thầy đem về nuôi dưỡng. 5 mảnh ghép, 5 mảnh đời, 5 sự sống và 5 tương lai sau này của đất nước… Có em không được ba mẹ công nhận nhưng đó không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời của các em.

5 chu tieu thang thach thuc danh hai: khong phai em nao cung mo coi - 2

Đằng sau bất hạnh là sự tỏa sáng bằng chính niềm lạc quan và nỗ lực không ngừng.

Đăng ký tham gia Thách Thức Danh Hài không còn là một cuộc thi của các bé, mà đó như là một sự trải nghiệm, một cuộc “dạo chơi” vui đùa của những đứa trẻ tài năng. Chính những kỹ năng các em được học ở Tịnh thất như ca hát, nhảy múa, diễn kịch, được các sư thầy dạy dỗ những điều hay lẽ phải trong cuộc sống là “hành trang” để các em có thể tỏa sáng trên truyền hình.

Trước khi thể hiện phần thi của mình, 5 thí sinh nhí tuyên bố đã chuẩn bị tới 30 tiết mục cho lần thi này. Quả nhiên, ở vòng 1, khi hóa thân thành thầy trò Đường Tăng, chỉ với 10 giây đầu tiên nhóm thí sinh nhí đã làm cả Trấn Thành, Trường Giang đều phá lên cười và đem về giải thưởng 2 triệu đồng. Giải thưởng 10 triệu đồng sau đó cũng nhanh chóng được các chú tiểu "ẵm gọn" chỉ với 19 giây.

5 chu tieu thang thach thuc danh hai: khong phai em nao cung mo coi - 3

Cứ như thế các chú tiểu vô cùng lạc quan và vô tư thi tiếp, mặc dù nhận được giải thưởng lớn nhưng các em không hề hay biết.

Trong ánh mắt hiện hữu một tinh thần, một năng lượng tích cực được lan tỏa từ chính các em. Được sự động viên của MC Ngô Kiến Huy và 2 vị giám khảo, nhóm thí sinh nhí này tiếp tục chinh phục giải thưởng 100 triệu đồng.

5 chu tieu thang thach thuc danh hai: khong phai em nao cung mo coi - 4

Các chú tiểu “quăng miếng” liên tục và khiến cả trường quay vỡ òa khi chính thức chinh phục giải thưởng cao nhất từ chương trình.

Trấn Thành từng chia sẻ trong sự xúc động: “Người ta bỏ rơi các bạn ấy thì ông trời tặng lại các bạn ấy một món quà tuyệt vời không phải ai cũng có được. Đó là nguồn năng lượng sống tích cực, vô tư và lạc quan. Điều đó thật kì diệu vì đã xuất hiện tại chương trình Thách Thức Danh Hài của chúng ta”.

5 chu tieu thang thach thuc danh hai: khong phai em nao cung mo coi - 5

Rời chương trình Thách Thức Danh Hài, 5 chú tiểu đáng yêu này vẫn sẽ tiếp tục cuộc sống thường nhật và trau đồi nhiều kỹ năng để giúp ích đời sau này.

Từng bị bỏ rơi nhưng đó sẽ là nguồn động lực để các em phấn đấu hơn nữa để sau này nhìn lại các em sẽ thấy mình trưởng thành hơn và không phải hối tiếc điều gì vì được dạy dỗ tử tế.

5 chu tieu thang thach thuc danh hai: khong phai em nao cung mo coi - 6

Tin chắc rằng, không ai có thể kimf lòng trước câu nói được thốt ra từ một đứa trẻ lên 4: “Đẹp cũng chết. Xấu cũng chết. Trước sau gì cũng chết. Mình sống phải có ích cho xã hội.”

Vẫn biết cuộc sống có quá nhiều khó khăn và phép màu sẽ không hiện hữu. Nhưng đâu đó vẫn mong có một điều kỳ diệu soi sáng và “dẫn lối” cho những đứa trẻ bất hạnh này để các em có thêm động lực, niềm tin và sự lạc quan vào một cuộc sống của ngày mai, một cuộc sống tốt đẹp hơn ở đoạn đường dài phía trước.

Đời thường dễ thương và tin vui bất ngờ với 5 chú tiểu thắng trăm triệu Thách thức danh hài
5 chú tiểu đã được trao chứng nhận Xác lập kỷ lục "Nhóm hài nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt giải thưởng cao nhất Thách Thức Danh Hài".

Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thách Thức Danh Hài