Á hậu Hoàng My: Từ nỗi đau "quốc sắc răng vẩu" đến sự đồng cảm với Đức Phúc

Ngày 05/08/2017 07:03 AM (GMT+7)

Từ Israel, Á hậu Hoàng My chia sẻ tâm sự chất chứa về sự nghiệt ngã của dư luận với những người làm showbiz, nhân chuyện Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ.

Từ Israel, Á hậu Hoàng My chia sẻ tâm sự chất chứa về sự nghiệt ngã của dư luận với những người làm showbiz, nhân chuyện Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ.

"Thằng nhỏ tính tình hiền lành lương thiện có một giọng hát tuyệt vời trời phú nhưng "người ta" không chấp nhận được vẻ bề ngoài của nó vì cho rằng nó quá xấu! Ngày ngày họ chửi rủa nó đến nỗi hai năm trời nó phải sống trong nỗi ám ảnh rằng mình quá xấu! Và rồi nó phải đập đi xây lại khuôn mặt để có thể được chấp nhận. Câu chuyện đang diễn ra nơi chúng ta đang sống có làm cho mỗi "người ta" cảm thấy bất nhẫn đối với một tài năng?

Nhớ thời mới nhận được danh hiệu Á hậu Việt Nam 2010, tôi từng bị ám ảnh vì "người ta" nói rằng "Ôi dồi mồm vẩu thế!", "Ôi dồi mồm toàn răng (???) xấu thế mà cũng được giải!" Nó ám ảnh tôi từng ngày, từng giờ. Mỗi khi soi gương tôi chỉ thấy đúng một thứ - cái mồm vẩu toàn răng! Thật nhục nhã cho danh hiệu một quốc sắc!!!

Á hậu Hoàng My: Từ nỗi đau amp;#34;quốc sắc răng vẩuamp;#34; đến sự đồng cảm với Đức Phúc - 1

Hoàng My đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 (năm Ngọc Hân đăng quang). Sau đó, cô đại diện VN tham gia hai cuộc thi nhan sắc lón nhất hành tinh là Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới và Hoa hậu Thế giới.

Tôi lủi thủi đi gặp anh nha sĩ và thỉnh cầu: "Anh có thể nhổ nguyên hàm răng để trồng lại một hàm khác cho em không?" Anh nha sĩ xám ngoét mặt và khuyên tôi rằng tôi có một hàm răng rất đẹp, chỉ nên tập cười cho chuẩn thì sẽ khắc phục được. Nhưng một nghìn lời khen cũng không bằng một lời chê. Tôi sống trong "tủi nhục" với hàm răng vẩu nhiều năm trời, chỉ cho đến khi nhiều người lạ nước ngoài vừa gặp đã trầm trồ về hàm răng của tôi, rằng họ rất thích, rằng nó tự nhiên sao? rằng tôi có đi niềng không, đắp sứ không?... thì mồm tôi mới dần lành lặn và "hết vẩu".

"Người ta" là ai mà có quyền năng đưa ra yêu cầu mang tính sống còn và thao túng tư-tưởng của cả ngành giải trí, một tư tưởng vô nhân đạo chi phối cả thế hệ. Và tôi chợt nhận ra một điều, thật ra "người ta" bao gồm cả tôi trong đó. Tôi đã để những kẻ đại diện cho tiếng nói của mình làm nên dư luận, một thứ tiếng nói nông cạn, tàn nhẫn, độc ác khiến cho những kẻ ít kinh nghiệm hơn nghĩ rằng đó là tiếng nói của toàn thể nhân loại. Chúng ta đang thoả hiệp và chấp nhận sống chung với tư tưởng độc ác dù có khả năng dập tắt nó. Tôi cho rằng nó là một tội ác.

Á hậu Hoàng My: Từ nỗi đau amp;#34;quốc sắc răng vẩuamp;#34; đến sự đồng cảm với Đức Phúc - 2

Người đẹp sang Israel để tìm hiểu về đất nước, con người nơi đây nhằm thực hiện bộ phim tài liệu đầu tay mang tên "Giải mã trí thông minh Do Thái". 

Những người thương yêu sẽ luôn thấy mình đẹp và ủng hộ mình dù mình có quyết định thế nào. Còn lời của bọn đầu bò thì không bao giờ xuất phát từ tâm ý hay suy nghĩ cho tương lai, sự an nguy hay đau đớn của chúng tôi. Chúng nói vì chúng thích thế thôi. Lỡ có mệnh hệ gì thì phủ một câu "cũng tại nó ngu mà thôi!". Có một số đầu triết lý quay ngược lại đòi hỏi sự bản lĩnh ở một đứa nhỏ, nói muốn được lên cao thì phải có bản lĩnh vượt qua. Họ chẳng hiểu rằng để nghệ sĩ tạo ra một tuyệt tác cần có sự toàn tâm toàn ý vào chuyên môn chứ không phải hao tâm tổn sức đấu trí với lời của đầu bò.

Biết lời nào đáng tin là một loại trí tuệ, biết lời nào rác rưởi là một loại bản lĩnh. Nhưng để đến đẳng cấp đó thì cũng tốn không ít máu não nói chung và các loại máu khác nói riêng. Hoàn toàn là của bản thân tự trả chứ không có một người ta nào đứng ra nhận lãnh trách nhiệm nếu lỡ có gì bất trắc.

Với Đức Phúc, tôi nghĩ em có quyền giữ nguyên hay thay đổi bất kỳ điều gì trên cơ thể vì nó là của em. Nhưng động cơ phải là vì em chứ nhất quyết không thể vì bọn “đầu bò” hung hãn đang đầy rẫy ngoài xã hội kia. Đừng để niềm hạnh phúc hay đau khổ của mình bị dựa trên những suy nghĩ non dại của đám độc ác đó. Bởi bọn viết lời bình về em thua kém em cả về tuổi đời, khiến thức lẫn thành công. Nếu có bản lĩnh thì chúng sẽ đứng chỗ của em chứ không phải đứng dưới kia.

Á hậu Hoàng My: Từ nỗi đau amp;#34;quốc sắc răng vẩuamp;#34; đến sự đồng cảm với Đức Phúc - 3

Cô được biết đến là một người đẹp thông minh, mạnh mẽ và cứng rắn.

Còn với dư luận chìm - số tốt đẹp - số đông (tôi luôn tin là như thế). Bạn suy nghĩ thế nào khi bạn, con cái bạn có khát khao, có tài năng nhưng không được chấp nhận vì bạn trông thế này hoặc thế khác. Dư luận là chúng ta. Luôn đóng vai ác sao?"

Xem thêm clip Đức Phúc sau phẫu thuật thẩm mỹ:

Theo Á hậu Hoàng My (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Đức Phúc