Á hậu quyết không "ăn cơm trước kẻng": Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia

Ngày 21/07/2018 00:06 AM (GMT+7)

Không phải sự nghiệp, Vương Quân Hinh được nhiều người biết đến là nàng Á hậu quyết giữ cái ngàn vàng cho đêm tân hôn.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 1

Những ai lần đầu tiên gặp Vương Quân Hinh đều có ấn tượng vì đây là một cô gái mang phong cách Tây có nụ cười tươi. Năm 4 tuổi, Vương Quân Hinh cùng gia đình từ Hong Kong di dân sang Mỹ, từ đó cô gắn liền với chuỗi ngày học và không ngừng rèn luyện.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 2

Diễn viên Vương Quân Hinh.

Lúc còn đi học, Vương Quân Hinh thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường: ca múa, chơi đàn violin, piano, đàn tranh, sáo... và các hội thi thể thao: nhảy xa, vượt rào, chạy bộ... tuy không đạt thành tích xuất sắc nhưng điểm số khá cao. Môn gì Vương Quân Hinh cũng muốn học muốn thử, tính cách này từ nhỏ đến lớn vẫn không thay đổi.

15 tuổi, Vương Quân Hinh được nhà trường chọn đi Thượng Hải giao lưu vũ đạo. Đó là lần đầu tiên cô tiếp xúc với điệu nhảy hip-hop và nhanh chóng yêu thích nó. Về đến Mỹ, Vương Quân Hinh thành lập một nhóm dance club và lấy ca khúc của Trịnh Tú Văn biên tập thành bài nhảy đầu tiên.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 3

Ngoài nhảy, Vương Quân Hinh và chị gái còn rất say mê điện ảnh và âm nhạc Hong Kong. Ấp ủ ước mơ trở thành một nghệ sĩ, nhưng khi thi vào trường nghệ thuật, cô lại chọn violin chứ không phải môn vũ đạo yêu thích. Vương Quân Hinh bảo rằng, cô sợ nếu biến sở thích thành công việc thì niềm hứng thú sẽ không còn nữa.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 4

Lên Đại học, Vương Quân Hinh được chuyển về Hong Kong học tại một trường Hoa văn với vai trò sinh viên giao lưu trong 5 tháng. Sau khi hoàn tất chương trình, ban đầu cô có ý định trở về Mỹ nhưng rồi lại quyết định đi thi Hoa hậu Hong Kong.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 5

Vương Quân Hinh khi giành ngôi vị Á hậu.

Trước khi tham gia Hoa hậu Hong Kong 2007, Vương Quân Hinh đã có danh hiệu Á hậu 1 - Hoa hậu Hoa kiều tại Mỹ. Đến với cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, cô đã giành chiến thắng cùng lúc với 3 danh hiệu - Á hậu 1, Hoa hậu thân thiện quốc tế và Người đẹp ăn ảnh nhất. Ngoài ra, Vương Quân Ninh còn tham gia cuộc thi Hoa hậu quốc tế lần thứ 47, lọt vào top 15 thí sinh có điểm số cao nhất.

Sau khi gia nhập làng giải trí, một trong những đả kích lớn nhất đối với Vương Quân Hinh là bị nhiều người chê "to con". "Chẳng lẽ tôi phải bắt chước người khác ăn kiêng để có một thân hình mi nhon. Tôi tự hỏi bản thân sau này không múa nữa sao, không chơi thể thao nữa sao, không đóng phim hành động nữa sao? Không! Nếu như muốn tiếp tục làm những việc mình yêu thích thì tôi phải có sức khỏe, có một thân thể khỏe mạnh. Tôi cũng mong các bạn gái có thể hiểu được thế nào gọi là đẹp mà khỏe, chứ không đơn thuần theo đuổi cái đẹp, đẹp mà không khỏe cũng là một bệnh thái", Vương Quân Hinh cho biết.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 6

Cô nàng mạnh mẽ Vương Quân Hinh.

Cũng như các nữ diễn viên xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, trước khi đóng phim đều được TVB tạo điều kiện làm quen với ống kính và khán giả qua các tiết mục giải trí. Sau khi ký hợp đồng diễn viên với TVB, Vương Quân Hinh đã chủ trì các chương trình "Mỗi ngày có thần bếp V", "Triều nữ lang"... Năm 2009, Vương Quân Hinh mới đóng bộ phim đầu tay Phú quý môn, đất diễn của cô chỉ vỏn vẹn có 3 tập.

Gia nhập làng giải trí hơn 10 năm, Vương Quân Hinh góp mặt trong 23 bộ phim, tuy chưa chính thức lên vai nữ chính nhưng cô không vì thế mà chạnh lòng: "So với vũ đạo và ca hát thì đóng phim là một bộ môn nghệ thuật mà tôi muốn theo đuổi lâu dài, vì thế tôi chấp nhận từ con số 0 và bằng lòng với bước đi chậm mà chắc".

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 7

Thời gian còn sống ở Mỹ, Vương Quân Hinh có tới 3 bạn trai và rất nhiều lần hẹn hò. Bất kể có làm gì, đi đâu, thậm chí là qua đêm, cô vẫn tâm niệm chỉ dành cái ngàn vàng cho chồng. Chọn lựa của Vương Quân Hinh bị đả kích dữ dội, thậm chí có những anh chàng gọi cô là "bà sơ khó tính".

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 8

Vương Quân Hinh - Bà sơ khó tính?

Tuy nhiên, diễn viên này tâm niệm: "Một ngày nào đó bạn có thể nhìn vào mắt chồng mình và nói rằng Em đã dành tất cả những gì quý giá nhất cho anh, đó thực là một cảm giác tuyệt vời. Tôi cũng từng mường tượng về việc người đàn ông của mình cũng nói với tôi những lời tương tự, điều đó thực sự xúc động".

Vương Quân Hinh tiết lộ, người bạn trai thứ hai đã chấm dứt mối quan hệ với cô vì anh muốn đi quá giới hạn, trong khi cô thì ngược lại: "Chúng tôi quen nhau hai tháng, và tôi nghĩ rằng đó không phải người đàn ông mà tôi muốn kết hôn. Khi tôi từ chối, anh ấy đã nổi cơn thịnh nộ và gào lên rằng tại sao không thể quan hệ khi yêu nhau?".

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 9

Vương Quân Hinh quyết giữ mình cho chồng tương lai.

Trong khi đó, bạn trai thứ ba của Quân Hinh lại chia tay cô vì lý do địa lý: "Anh ấy là người Đài Loan và rất tôn trọng quyết định của tôi, nhưng khi tôi quyết định phát triển sự nghiệp ở Hong Kong, anh ấy đã chủ động cắt đứt".

Năm 2006, Vương Quân Hinh hẹn hò với Daniel - chàng trai sinh sống và làm việc ở Mỹ. Khi Vương Quân Hinh tập trung phát triển sự nghiệp ở Hong Kong, hai người phải yêu xa nhiều năm. Một thời gian sau, Daniel đã vì Vương Quân Hinh mà chấp nhận từ bỏ sự nghiệp ở Mỹ để về Hong Kong định cư.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 10

Vương Quân Hinh và bạn trai ngoài giải trí - Daniel đã bí mật đăng ký kết hôn sau 11 năm hò hẹn.

Vì theo đạo Thiên chúa, Vương Quân Hinh và chồng đều quan niệm giữ gìn cho nhau tới đêm tân hôn. Cả hai từng đi du lịch nhiều nơi và chọn cách ở riêng phòng. Ngày 22/12/2016, Daniel đã cầu hôn Vương Quân Hinh bằng chiếc nhẫn kim cương vô cùng long lanh. Nàng Á hậu đã hạnh phúc đồng ý. Cặp đôi đã có album ảnh cưới cực đẹp và lãng mạn.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 11

Đám cưới nhỏ nhưng ấm áp của Á hậu TVB.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 12

Chồng Vương Quân Hinh là một doanh nhân ngoài làng giải trí.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 13

Daniel cũng chính là "người đầu tiên" của Vương Quân Hinh. Suốt 11 năm hẹn hò, anh đều tôn trọng và dành tình cảm sâu đậm cho bạn gái.

Á hậu quyết không amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;: Khó thành sao nhưng được làm nữ chính trong đời đại gia - 14

Lý Á Nam, Chung Gia Hân đều làm phù dâu cho Vương Quân Hinh.

Tháng 6/2017, Á hậu TVB tổ chức hôn lễ nhỏ và giản đơn với ông xã sau 11 năm hẹn hò. Nhiều bạn bè thân thiết trong giới giải trí như Lý Á Nam, Chung Gia Hân... đã tới tận Mỹ tham dự đám cưới và làm phù dâu cho Vương Quân Hinh.

3 nàng Công chúa Disney một thời: Kẻ bị bỏ rơi, người phát tướng xấu ma chê quỷ hờn
Cái danh "Công chúa Disney" từng rất quen tai với các fan Việt những năm 99 - 2000.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ