Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, "thần tiên tỷ tỷ" như oán phụ

Băng Châu Ngày 22/08/2021 11:10 AM (GMT+7)

Thiên Long Bát Bộ 2021 bị xem là một trong những phiên bản tệ nhất sau nhiều lần tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của cố nhà văn Kim Dung được chuyển thể.

Thiên Long Bát Bộ 2021 nhận được nhiều sự quan tâm bởi là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung. Tuy nhiên, diễn xuất đơ cứng của dàn diễn viên cùng những cải biên vô lý tới mức... mất vệ sinh khiến Thiên Long Bát Bộ 2021 trở thành một trong những tác phẩm đáng thất vọng nhất trong số các dự án phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung. 

"Đệ nhất mỹ nam" thành kẻ khờ khạo, tè ra quần khi gặp người trong mộng 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 1

Đoàn Dự được miêu tả trong tiểu thuyết Kim Dung là "đệ nhất mỹ nam" của giới võ lâm với tướng mạo nho nhã, phong lưu phóng khoáng, tính cách hào hiệp. Xuất thân là vương tử nước Đại Lý nên Đoàn Dự luôn có dáng vẻ của công tử thế gia. 

Dù lười học võ nhưng Đoàn Dự biết Bắc Minh Thần Công có thể hút công lực của người khác, Lăng Ba Vi Bộ di chuyển khinh công nhẹ nhàng tránh đòn của kẻ thù. Đoàn Dự còn được truyền Lục Mạch Thần Kiếm, tuy nhiên lúc linh nghiệm, lúc không. Nhìn chung, nhân vật Đoàn Dự chính là mỹ nam văn võ song toàn, người gặp người yêu. 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 3

Vậy nhưng, trong Thiên Long Bát Bộ 2021, Đoàn Dự do diễn viên Bạch Chú đóng lại có tạo hình đáng thất vọng. Việc xỏ lỗ tai và trang điểm đậm làm Đoàn Dự mất đi vẻ đẹp nam tính và phong thái quý tộc.

Nét diễn không tiết chế của Bạch Chú còn biến Đoàn Dự thành kẻ ngô nghê, thích ăn chơi, hành xử có phần kỳ quái, thậm chí trông rất yểu điệu và tầm thường trên màn ảnh. 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 4

Đỉnh điểm của sự thất vọng về nhân vật của Đoàn Dự phải kể tới hành động của chàng ta trong Thiên Long Bát Bộ 2021 tập 12.

Trong tiểu thuyết, lần gặp mặt của Đoàn Dự và thần tiên tỷ tỷ Vương Ngữ Yên được miêu tả là cuộc gặp gỡ của tài tử giai nhân đầy thơ mộng. Vậy nhưng, phim Thiên Long Bát Bộ 2021 lại cải biên thành Đoàn Dự đang đi dạo trong vườn hoa thì muốn đi vệ sinh. Khi còn đang phân vân đứng hay ngồi để “giải quyết nỗi buồn" thì bỗng gặp Vương Ngữ Yên (Văn Vịnh San).

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 5

Khi bị phát hiện, Đoàn Dự bất ngờ lao ra và quỳ gối chào thần tiên tỷ tỷ. Nào ngờ đâu vì không nhịn nổi, Đoàn Dự đã tè luôn ra quần... Đoàn phim còn đặc biệt quay cận cảnh phiến đá ướt sũng để nhấn mạnh việc Đoàn Dự "són ra quần" khi gặp người trong mộng.

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 6

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 7

Cư dân mạng bức xúc, không thể hiểu nổi đoàn phim có mục đích gì khi xây dựng cảnh gặp gỡ của Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên như vậy. Có nhiều người bình luận: "Đoàn Dự trông như một tên biến thái thấy gái đẹp ấy", "Thần tiên tỷ tỷ mà làm như gặp ma nữ hay gì vậy?"... 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 8

Ê-kíp quay cận phiến đá ướt sũng khiến cư dân mạng ngao ngán.

Thần tiên tỷ tỷ chỉ biết bĩu môi, còn già hơn cả... mẹ Đoàn Dự

Vương Ngữ Yên là thiếu nữ đơn thuần, xinh đẹp thoát tục. Vậy nhưng, tuổi thực của nữ diễn viên Văn Vịnh San lại gấp đôi số tuổi của nhân vật. Công chúng đều nhận định Văn Vịnh San đẹp nhưng đó là vẻ đẹp trầm tĩnh được lắng đọng qua thời gian. Vậy nên, cô hoàn toàn không phù hợp với hình tượng thiếu nữ, thậm chí còn bị chê già chát so với nhân vật. 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 9

Vương Ngữ Yên nhợt nhạt, kém sắc...

Bên cạnh đó, Văn Vịnh San hơn bạn diễn Bạch Chú 5 tuổi. Điều này khiến Đoàn Dự mỗi khi bên Vương Ngữ Yên lại như một cậu nhóc loi choi, ngốc nghếch, không hề đưa lại cảm giác hai người là một đôi trai tài gái sắc. 

Càng sốc hơn khi đoàn phim mời người đẹp Từ Đông Đông (kém Văn Vịnh San tới 3 tuổi) đóng vai Đao Bạch Phượng, mẹ ruột của Đoàn Dự. Việc trông mẹ Đoàn Dự còn trẻ hơn cả Vương Ngữ Yên khiến khán giả không biết nên khóc hay nên cười. 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 10

... lại già hơn cả mẹ của Đoàn Dự.

Diễn xuất hạn chế của Văn Vịnh San cũng khiến khán giả thất vọng. Biểu cảm thường thấy nhất của cô chính là bĩu môi, cố tỏ ra ngây thơ. Kết quả sự đơ cứng của cô khiến Vương Ngữ Yên lúc nào cũng như oán phụ chờ chồng.

Có thể nói đến thời điểm hiện tại, Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên của Thiên Long Bát Bộ 2021 là cặp đôi bị nhiều khán giả xua đuổi, ghẻ lạnh nhất trong tất cả Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên từng xuất hiện trên màn ảnh. 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 11

Kiều Phong thể hiện Đả Cẩu Bổng Pháp như... múa hiện đại

Kiều Phong là bậc anh hùng trượng nghĩa, sở hữu bí kíp Hàng Long Thập Bát Chưởng - môn võ trấn phái của Cái Bang, nhưng cuộc đời lại nhiều bất hạnh: cô độc, không cội nguồn. Để đi tới vị trí cao trong giới võ lâm, Kiều Phong dựa hoàn toàn vào năng khiếu võ học, sự thông minh của bản thân và vượt qua rất nhiều gian khổ.

Ở vị anh hùng này có cốt cách của bậc chính nhân quân tử, khó ai sánh bằng: vừa tài giỏi, trung hậu, hào sảng, tiêu sái lại chung thủy trong tình yêu và nhân nghĩa với bằng hữu.

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 12

Vậy nhưng, diễn viên Dương Hựu Ninh lại biến Kiều Phong trở thành một cái bóng vật vờ trên màn ảnh. Lúc nào, khán giả cũng nhìn thấy sự tang thương ở Kiều Phong còn khí phách anh hùng, vô địch thiên hạ thì tìm hoài không thấy. 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 13

Dương Hựu Ninh cũng không thể hiện được pha hành động nào hoành tráng đúng với công lực thâm hậu của Kiều Phong. Ngay cả khi thể hiện chiêu thức Đả Cẩu Bổng Pháp - thần công trấn phái của Cái Bang, Kiều Phong của Dương Hựu Ninh cũng bị chê tơi tả vì thiếu lực, không dứt khoát, run rẩy, động tác hỗn loạn như... múa hiện đại.

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 14

Để che giấu bớt khuyết điểm trong những pha hành động, đoàn phim đã sử dụng tối đa các hiệu ứng slow-motion và hạn chế các cảnh đặc tả động tác đánh đấm của diễn viên. Tuy nhiên, vì quá lạm dụng slow-motion nên người xem lại càng thấy những màn trình diễn võ thuật trong Thiên Long Bát Bộ 2021 chán và giả hơn. 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 15

Phục trang xấu, màu phim tối

Màu phim Thiên Long Bát Bộ 2021 khá tối khiến các diễn viên bị xỉn da, môi sậm màu. Điều này đã "dìm hàng" nhan sắc của các diễn viên rất nhiều. 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 16

Phục trang của bộ phim cũng khiến người xem thất vọng vì... quá xấu. Chiếc nón của Vương Ngữ Yên trông như nắp nồi, của Đao Bạch Phương giống hệt chiếc bánh, của Mộc Uyển Thanh lại bị ví như cái rổ bị bẻ cong... 

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 17

Ác mộng Thiên Long Bát Bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần, amp;#34;thần tiên tỷ tỷamp;#34; như oán phụ - 18

Tạo hình nhân vật bị cư dân mạng mỉa mai.

Tính đến ngày 18/08, bộ phim Thiên Long Bát Bộ 2021 chỉ đạt 3,5/10 điểm chất lượng, trên trang đánh giá Douban, trong đó có 55% khán giả chấm một sao, hơn 26% cho hai sao chất lượng. Bộ phim vẫn có dấu hiệu tiếp tục bị giảm điểm. Cư dân mạng cho rằng 3,5 điểm còn quá cao so với chất lượng quá tệ của bộ phim này. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ac-mong-thien-long-bat-bo-2021-doan-du-te-ra-quan-...

Cảnh phim tưởng nhạy cảm của ngọc nữ Thiên Long Bát Bộ đã diễn ra thế này
Cảnh phim bị chỉ trích nhạy cảm của Lưu Đào trên thực tế lại khiến khán giả "cười té ghế".

Phim Trung Quốc

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc