Lệnh Hồ Xung xấu nhất và chuyện tình đẹp như Kiều Phong của "Thiên Long Bát Bộ"

Ngày 04/01/2017 17:10 PM (GMT+7)

Tuy không có ngoại hình sáng láng, thậm chí còn bị ví von là Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản người đẹp và quái vật, nhưng Lương Gia Nhân vẫn là một trong những cây đại thụ dòng phim võ thuật xứ Trung.

Lương Gia Nhân (Bryan Leung) sinh năm 1949, trong một gia đình phổ thông tại thành phố Sán Vĩ, Quảng Đông. Năm 1954, ông rời quê hương mình, theo cha mẹ nhập cư vào Hồng Kông. Khởi nghiệp vào những năm 70 của thế kỷ trước, nhưng phải đến năm 1982 khi thủ vai Kiều Phong trong Thiên Long Bát Bộ, tên tuổi của Lương Gia Nhân mới thực sự được biết đến. 

Lệnh Hồ Xung xấu nhất và chuyện tình đẹp như Kiều Phong của amp;#34;Thiên Long Bát Bộamp;#34; - 1

Lương Gia Nhân được khán giả đánh giá là Kiều Phong bước ra từ trong nguyên tác bởi ngoại hình nam tính, ánh mắt sáng, khuôn mặt vuông, thân hình cao lớn. Nhiều fan nguyên tác cho rằng: "Lương Gia Nhân chỉ kém vài cm nữa là đúng chuẩn chiều cao của Kiều Phong dưới ngòi bút của Kim lão gia". Thậm chí giới truyền thông tới bây giờ vẫn gọi Lương Gia Nhân là Kiều Phong không ai có thể thay thế được.

Lệnh Hồ Xung xấu nhất và chuyện tình đẹp như Kiều Phong của amp;#34;Thiên Long Bát Bộamp;#34; - 2

Lương Gia Nhân và các diễn viên khác từng thủ vai Kiều Phong

Thành công của vai diễn này giúp Lương Gia Nhân trở thành khuôn mặt sáng giá cho các tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung lúc bấy giờ. Năm 1983, Lương Gia Nhân vào vai Quách Tĩnh trong Thần Điêu Hiệp Lữ, diễn chung với các diễn viên có tiếng thập niên 80 như: Lưu Đức Hoa, Trần Ngọc Liên, Âu Dương Bội San... Tác phẩm này sau đó đạt được tỷ suất ngươi xem cao kỷ lục của TVB.

Cũng từ đấy, Lương Gia Nhân bén duyên với các dự án phim ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung. Năm 1985, ông được nhận vai Lệnh Hồ Xung trong phim truyền hình Tiếu Ngạo Giang Hồ

Lệnh Hồ Xung xấu nhất và chuyện tình đẹp như Kiều Phong của amp;#34;Thiên Long Bát Bộamp;#34; - 3

Chỉ có điều, khi nhận vai này Lương Gia Nhân đã gần tứ tuần, lại đứng cạnh các mỹ nhân kém mình cả chục tuổi nên bị đánh giá là... kém sắc. Trong số các phiên bản phim chuyển thể từ Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lương Gia Nhân được đánh giá là Lệnh Hồ Xung xấu trai nhất. Thế nhưng giới chuyên môn vẫn không tiếc lời khen ngợi diễn xuất của ông, đặc biệt là những màn trình diễn động tác võ thuật điêu luyện. Điều đáng ngạc nhiên là khi được hỏi về khả năng võ thuật, Lương Gia Nhân tiết lộ ông chưa bao giờ trải qua bất kì chương trình đào tạo kung fu nào, tất cả các động tác ông đều nhìn và bắt chước chỉ đạo võ thuật của phim.

Trong những năm 80 của thế kỉ trước, dòng phim võ thuật thoái trào nhường chỗ  cho dòng phim hài, các diễn viên võ thuật phần lớn đều lấn sân sang đóng phim hài. Lương Gia Nhân cũng không ngoại lệ, ông góp mặt vào không ít phim hài Châu Tinh Trì như: Trường Học Uy Long, Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, Quan Xẩm Lốc Cốc...

Lệnh Hồ Xung xấu nhất và chuyện tình đẹp như Kiều Phong của amp;#34;Thiên Long Bát Bộamp;#34; - 4

Lệnh Hồ Xung xấu nhất và chuyện tình đẹp như Kiều Phong của amp;#34;Thiên Long Bát Bộamp;#34; - 5

Về chuyện cá nhân, năm 1975, Lương Gia Nhân khi đang quay phim ở Đài Loan thì quen biết vợ tương lai của mình. Lúc đó Lương Gia Nhân vẫn chỉ là một diễn viên vô danh, nghèo tới mức không dám bay về Hồng Kông mừng năm mới. Thế nhưng bạn gái vẫn ở bên nam tài tử ủng hộ. Đến bây giờ, khi nhắc đến người vợ của mình, Lương Gia Nhân vẫn vô cùng cảm động: "Tôi và vợ của mình giống như Kiều Phong và A Châu. Tôi không một lòng theo đuổi, cũng không chờ đón người yêu, không tặng quà hay tạo điều bất ngờ. Chỉ là một phút thâm tình rồi tự nhiên mà kết hôn".

Năm 1979, ông chính thức trở thành con rể Đài Loan và vẫn tiếp tục đóng phim. Trên trang cá nhân, Lương Gia Nhân vẫn thường chia sẻ hình ảnh gia đình tề tựu đông đủ.

Lệnh Hồ Xung xấu nhất và chuyện tình đẹp như Kiều Phong của amp;#34;Thiên Long Bát Bộamp;#34; - 6

Hình Lương Gia Nhân cùng vợ và hai con

Từ năm 1992, ông thành lập công ty điện ảnh riêng tập trung vào thị trường phim hải ngoại. Con trai ông là Lương Hạo Di tốt nghiệp ngành thiết kế hoạt họa 3D tại Canada, năm 2005 cũng góp mặt vào phim của cha mình là Kung fu Phật Sơn Long Uy Phụ Tử.  

Những năm gần đây, tuy không còn đóng vai chính trong phim võ hiệp, Lương Gia Nhân vẫn là khách mời trong các dự án phim lớn như: 

Lệnh Hồ Xung xấu nhất và chuyện tình đẹp như Kiều Phong của amp;#34;Thiên Long Bát Bộamp;#34; - 7

Tiếu Ngạo Giang Hồ (2013)

Lệnh Hồ Xung xấu nhất và chuyện tình đẹp như Kiều Phong của amp;#34;Thiên Long Bát Bộamp;#34; - 8

Thiên Long Bát Bộ  (2013)

Theo Tommy / Tổng hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc