Bà nội Hà Anh sẵn sàng đón nhận rể Tây

Ngày 24/04/2013 15:25 PM (GMT+7)

Trong gia đình, bà nội là người mà Hà Anh gần gũi và hay chia sẻ tâm sự nhất.

Trong gia đình, bà nội (nhà văn, nhà báo Thanh Hương, nguyên TBT Báo Phụ nữ Việt Nam) là người mà siêu mẫu Hà Anh gần gũi và hay chia sẻ tâm sự của mình nhất. Chính vì thế, chuyện Hà Anh có bạn trai ngoại quốc cũng khiến bà mang rất nhiều nỗi niềm.

Hà Anh với ông bà nội trong ngày ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay tại Hà Nội.

Chưa gặp gỡ gia đình bạn trai

- Thời gian gần đây, Hà Anh công khai những hình ảnh thân mật bên người yêu Bobby Chinn trên một số báo điện tử. Bà nghĩ gì về chuyện này?

Đó là một chuyện vui, đáng mừng. Hà Anh là một cô gái rất thông minh, chín chắn. Một khi cháu đã công khai những chuyện riêng nghĩa là cháu đã xác định rất rõ chuyện tình cảm của mình. Chúng tôi không chỉ tin tưởng mà còn rất ủng hộ Hà Anh trong những quyết định của cháu. Hơn nữa, Hà Anh với Bobby quen biết nhau cũng đã gần ba năm.


Hà Anh và ông bà nội - nhà văn Vũ Tú Nam và nhà báo Thanh Hương.

- Bà thấy bạn trai của Hà Anh là người như thế nào?

Theo tôi biết, Bobby là một đầu bếp khá có tiếng ở khu vực Đông Nam Á. Tiếp xúc thấy cậu ấy rất hiền, dễ thương và luôn tỏ rõ sự quan tâm, yêu thương đối với Hà Anh. Mỗi khi được Hà Anh dẫn về nhà chơi cậu ấy cư xử rất đúng mực. Chỉ cần cháu gái cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương thì dù bạn trai của cháu là ai chúng tôi cũng sẵn lòng đón nhận.
 
- Được biết, gia đình hai bên đã gặp gỡ, bàn tính đến chuyện kết hôn. Bà có thể chia sẻ đôi chút về chuyện này?

Chuyện này thì không có. Bobby cũng chỉ mới được Hà Anh dẫn về nhà chúng tôi mấy lần thôi vì hiện tại hai đứa đều công tác ở TP HCM. Còn chuyện Hà Anh vừa rồi qua Ai Cập là kết hợp giữa công việc với đi du lịch chứ không hẳn là về ra mắt nhà chồng như nhiều người nghĩ.

- Bà muốn có một người cháu rể như thế nào?

(Cười vui vẻ) Điều này cũng khó nói vì quan trọng là các cháu yêu thích lẫn nhau chứ không phải mình thích. Trước đây, khi Hà Anh mới bước chân vào con đường người mẫu chuyên nghiệp, ông nhà tôi có nói với cháu: “Cháu không nên bắt chước mọi người đi theo phong trào “người mẫu – đại gia””. Hà Anh chia sẻ rằng: “Ông bà yên tâm, cháu mà đi theo phong trào đó thì cháu đã có đại gia từ lâu rồi” (cười).


Ông bà nội Hà Anh rất tự hào về cô cháu gái.

Hà Anh là cháu “đích tôn”

- Bà có cảm thấy buồn không nếu cô cháu gái của mình sau khi kết hôn sẽ không sống ở Việt Nam nữa?

Hà Anh đã học tập và làm việc ở nước ngoài 9 năm. Trong 9 năm ấy, dù rất nhớ thương cháu nhưng chúng tôi vẫn tôn trọng sự trưởng thành, phát triển và tính cách độc lập của cháu. Hà Anh là đứa sống rất tình cảm. Việc trở về Việt Nam làm việc một phần là cũng vì cháu muốn được ở gần gia đình. Bây giờ, dù bận rộn thế nào, cứ đặt chân đến Hà Nội là cháu sẽ về thăm nhà đầu tiên. Thế nên dù sau này, Hà Anh có sống hay làm việc ở Việt Nam hay nước ngoài thì chúng tôi biết cháu vẫn luôn hướng về gia đình, quê hương…


Hà Anh hạnh phúc bên gia đình trong ngày họp báo giới thiệu mini liveshow của cô.

- Hà Anh từng chia sẻ, cô ấy đã trải qua một vài mối tình, vậy khi yêu những bạn trai trước, Hà Anh có thường hay dẫn họ về ra mắt ông bà?

Tôi cũng đã từng yêu thương và quý mến một số người bạn của Hà Anh. Người khiến tôi quý nhất là một cậu người gốc Hà Nội, du học ở Hà Lan về. Hồi đó hình như hai đứa quen nhau ở nước ngoài, cũng khoảng 7 năm rồi. Hà Anh và cậu này từng rất yêu nhau. Bên gia đình của cậu kia cũng muốn hai đứa kết hôn để sớm ổn định cuộc sống nhưng Hà Anh thì lại muốn có thời gian dành cho sự nghiệp. Cuối cùng hai đứa không đến được với nhau. Chuyện này khiến gia đình tôi rất tiếc vì cậu kia là một người rất tốt. Thậm chí, khi chia tay, cậu kia còn mang cả hộp đựng bao nhiêu lá thứ hai đứa trao đổi với nhau đến gửi cho tôi.

- Chắc là trong số các cháu của ông bà, Hà Anh là người được ông bà quý nhất?

Đúng. Ông nhà tôi cứ bảo với mọi người Hà Anh là cháu đích tôn của ông. Tuy nhiên, vì ông ít nói nên Hà Anh hay tìm đến chia sẻ với tôi. Thời còn đi học, Hà Anh rất hay viết thư cho tôi và lúc nào cũng không quên bảo rằng: “Bà là bà nội nhưng cũng là bạn của cháu!”.

Cám ơn bà về cuộc trò chuyện này!

Theo Hà Tùng Long (Gia đình)
Tin bài cùng chủ đề Hà Anh