Bằng Kiều hết lời khen ngợi Nhật Thủy trước chung kết Idol

Ngày 30/04/2014 17:36 PM (GMT+7)

Top 2 Vietnam Idol được nam ca sĩ đánh giá cao về khả năng tiếp thu nhanh và cách xây dựng và xử lý bài hát rất riêng của mình.

Sau khi chia tay Đông Hùng trong đêm công bố kết quả Gala 7, Minh Thuỳ và Nhật Thuỷ lại tiếp tục bước vào giai đoạn nước rút trong chặng đua cuối. Trong đêm Chung kết, hai cô gái sẽ thể hiện 3 ca khúc gồm một ca khúc từng được trình bày thành công ở những vòng thi trước, một bài hát mới do thí sinh tự chọn và cuối cùng là bài hát chung, qua đó khán giả có cơ hội so sánh một cách rõ ràng ưu khuyết điểm của từng thí sinh như trường hợp của Cám ơn tình yêu được thể hiện bởi Uyên Linh và Văn Mai Hương trong đêm chung kết Vietnam Idol 2010.  

Trước đêm thi quyết định này, hai giọng ca Bằng Kiều và Mỹ Linh đã được mời đến tư vấn và huấn luyện cho hai cô gái. Chia sẻ ấn tượng của mình về cô gái nhỏ nhắn Nhật Thuỷ, nam ca sĩ cho biết: “Qua buổi tập luyện với Nhật Thuỷ, tôi thấy em ấy có một giọng hát tốt và trong người luôn có sẵn tình cảm, cảm xúc khi thể hiện bài hát. Em ấy còn rất trẻ và nếu Thuỷ thật sự đam mê, chịu khó học hỏi và rút kinh nghiệm thì việc tiến xa hơn nữa là điều chắc chắn". 

Bằng Kiều hết lời khen ngợi Nhật Thủy trước chung kết Idol - 1

Bằng Kiều hết lời khen ngợi Nhật Thủy trước chung kết Idol - 2

Bên cạnh những ưu thế hiện có, Nhật Thuỷ còn được nam ca sĩ đánh giá cao về khả năng tiếp thu nhanh và cách xây dựng và xử lý bài hát rất riêng của mình.

Bằng Kiều hết lời khen ngợi Nhật Thủy trước chung kết Idol - 3

Bằng Kiều hết lời khen ngợi Nhật Thủy trước chung kết Idol - 4

Anh cũng cho biết: “Công việc của tôi chỉ hỗ trợ cho Thuỷ làm sao để xử lý bài hát thông minh nhất và hay nhất trong khả năng của mình. Còn lại thì em ấy đã làm rất tốt rồi".

Bằng Kiều hết lời khen ngợi Nhật Thủy trước chung kết Idol - 5

Là người bạn gắn bó nhiều năm cùng Vietnam Idol, lần trở lại này của ca sĩ Mỹ Linh trong vai trò hướng dẫn tập luyện cho Minh Thuỳ hứa hẹn sẽ tạo nên bước tiến mới cho cô gái mũm mĩm này trong đêm thi quyết định sắp tới.

Bằng Kiều hết lời khen ngợi Nhật Thủy trước chung kết Idol - 6

Nhận xét về Minh Thùy, diva nói: "Thuỳ là cô gái rất yêu ca hát, lại chịu khó và ham học hỏi, đặc biệt em ấy có nụ cười rất hồn nhiên và trong trẻo. Đó là lợi thế của Thuỳ bên cạnh một số trở ngại trong cách xử lý bài hát mà em ấy cần phải tự rèn luyện và trau dồi thêm. Bù lại, em ấy tiếp thu nhanh và ham học hỏi".

Bằng Kiều hết lời khen ngợi Nhật Thủy trước chung kết Idol - 7

Trong vòng này, những bài hát Minh Thuỳ lựa chọn là những ca khúc có tiết tấu nên ca sĩ Mỹ Linh đã hướng dẫn và giúp cô gái này xử lý câu hát trong bài đa dạng và cuốn hút theo từng nhịp phách.

Bằng Kiều hết lời khen ngợi Nhật Thủy trước chung kết Idol - 8

Đêm chung kết, được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h, chủ nhật, 4/5 trên  VTV3. Đây hứa hẹn sẽ là cuộc tranh tài thú vị giữa một Nhật Thuỷ với lối hát kỹ thuật nhưng vẫn đầy cảm xúc cùng đối đầu với một Minh Thuỳ sở hữu chất giọng khàn đặc biệt với lối hát đầy nội lực và bản năng. 

Theo Phương Giang - Ảnh: Ân Nguyễn (ZING.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol