Bị gọi là Chí Phèo “đi đâu cũng khóc như mưa”, diễn viên Quốc Tuấn nói gì?

Ngày 06/10/2017 15:56 PM (GMT+7)

Đạo diễn - diễn viên Quốc Tuấn thể hiện sự bức xúc ra mặt khi đại diện ban lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam dành cho anh những lời lẽ thiếu tôn trọng.

Những ngày qua, nam diễn viên Quốc Tuấn vô tình trở thành cái tên gây sốt trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng, cả trên hai phương diện: công lẫn tư. Câu chuyện người cha vĩ đại đã khóc cùng con không biết bao lần của anh đã lay động trái tim hàng triệu khán giả Việt Nam.

Bị gọi là Chí Phèo “đi đâu cũng khóc như mưa”, diễn viên Quốc Tuấn nói gì? - 1

Mặt khác, việc Quốc Tuấn cùng các đồng nghiệp trong ngành tố lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam vô trách nhiệm cũng là thông tin đặc biệt gây chú ý. Trong làng phim, ai cũng biết Quốc Tuấn là một nghệ sĩ có tâm với nghề, và chỉ chấp nhận cái gì tốt nhất. Khi là diễn viên, anh chọn cho mình những vai diễn gai góc nhất và sẵn sàng từ chối kịch bản chưa tốt chứ không ham tìm mọi cách để có thể xuất hiện trước công chúng.

Theo một đoạn ghi âm vừa bị rò rỉ, tại buổi họp mới nhất vào cuối tháng 9 vừa qua, ông Nguyễn Thuỷ Nguyên (Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vinaso, đơn vị nắm 65% cổ phần hãng phim) đã có những lời lẽ xúc phạm nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam rất nặng nề. Đặc biệt, ông đã chỉ trích thẳng thừng nghệ sĩ Quốc Tuấn là kẻ “đóng phim cả ở ngoài đời”.

Bị gọi là Chí Phèo “đi đâu cũng khóc như mưa”, diễn viên Quốc Tuấn nói gì? - 2

Chân dung ông Nguyễn Thuỷ Nguyên trong một buổi họp với nghệ sĩ của hãng phim.

“Các đồng chí khóc rất giỏi, rơi nước mắt cũng rất tốt… Diễn kịch cũng tốt. Tất cả có video quay hết rồi. Và tôi nói rằng chuyện đó, nếu các đồng chí không nhìn thấy đó là lỗi lầm để sửa thì sẽ là tội vu khống, tội không đoàn kết.

Ở đây có đồng chí Tuấn, đi đâu cũng khóc như mưa. Tôi đang sợ …, mấy hôm nữa… có nơi khóc nghệ sĩ đau xót quá… rồi treo cổ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với anh, người ta gọi anh là Chí Phèo” – ông Nguyễn Thuỷ Nguyên nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thủy Nguyên cũng một lần nữa khẳng định tiếp tục không trả lương cho những nghệ sĩ không đi làm. Ông tuyên bố rõ ràng: "Không làm không có lương, dứt điểm".

Trước những lời lẽ đầy miệt thị và xúc phạm tới nhân phẩm người diễn viên của đại diện ban lãnh đạo Hãng phim, các nghệ sĩ có mặt vô cùng bức xúc. Đáp trả tuyên bố của ông Nguyên, đạo diễn - diễn viên Quốc Tuấn cho biết: "Ông Nguyên đang động đến tất cả giới nghệ sĩ Việt Nam. Ông dọa ông cứ làm, chúng tôi sẽ ghi âm lại tất cả điều này".

Bị gọi là Chí Phèo “đi đâu cũng khóc như mưa”, diễn viên Quốc Tuấn nói gì? - 3

Quốc Tuấn đưa bé Bôm đi nhận học bổng tại Học viện âm nhạc sáng 5/10.

Tại buổi lễ nhận học bổng của con trai sáng 5/10 vừa qua, khi được phóng viên hỏi về phản ứng trước những lời lẽ trên, Quốc Tuấn bức xúc nói: “Tôi xin lỗi phải dùng từ khốn nạn khi có thể nói nghệ sĩ là Chí Phèo, Thị Nở rồi thậm chí còn văng tục nay mẹ mai cha rồi nghệ sĩ phải treo cổ chết. Thực sự là không thể chấp nhận!”

Tuy nhiên, vị đạo diễn – diễn viên này cũng không muốn tranh luận cá nhân nhiều trên mặt báo mà  anh muốn “để công luận phán xét tư cách - phông văn hóa của một người đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn sẽ là chủ của một đơn vị nghệ thuật". Quốc Tuấn cũng hy vọng công chúng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nghệ sĩ để đòi lại sự công bằng.

>> Xem tiếp: DIỄN VIÊN QUỐC TUẤN: CHÀNG TRAI HÀ THÀNH NHƯNG “ĐẶC SỆT” CHẤT ANH NÔNG DÂN

Hãng phim truyện Việt Nam thành lập năm 1953, là hãng phim đầu tiên sản xuất phim ở Việt Nam. Sau hơn 50 năm tồn tại, hãng đã sản xuất hơn 300 bộ phim trong đó nhiều bộ phim được ví là niềm tự hào của điện ảnh Việt như: Con chim Vành Khuyên, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Chị Dậu, Đêm hội Long Trì, Đến hẹn lại lên... Tuy vậy, những năm gần đây, nhiều dự án phim cũng hãng liên tục thua lỗ, các phim đều chật vật bán vé khi ra rạp.

Ngày 29 tháng 6 năm 2010, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định số 2238/QĐ-BVHTTDL phê duyệt phương án chuyển đổi Hãng phim Truyện Việt Nam thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phim Truyện Việt Nam.

Năm 2016, hãng Phim truyện Việt Nam chào mời cổ phần hóa. Sau đó, các nghệ sĩ lên tiếng "tố" quá trình cổ phần hóa không minh bạch. Sau nhiều lùm xùm, Tổng công ty vận tải thủy Vivaso hoàn tất quá trình mua lại đơn vị này vào tháng 6/2017.

Hiện tại, Hãng có tên là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam.

Theo Bích Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Quốc Tuấn