Bôi bẩn vở “Tô Ánh Nguyệt", Trấn Thành bị phạt 32,5 triệu

Ngày 16/05/2016 17:54 PM (GMT+7)

Do xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín tác giả vở Tô Ánh Nguyệt nên ông Huỳnh Trấn Thành (nghệ danh Trấn Thành, SN 1987, ngụ phường 12, quận 5-TP.HCM) bị Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính 32,5 triệu đồng.

Trấn Thành bị xử phạt với 3 hành vi: Ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật không có giấy phép; Làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả; Xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả. Tổng số tiền nộp phạt là 32,5 triệu đồng.

Bôi bẩn vở “Tô Ánh Nguyệtquot;, Trấn Thành bị phạt 32,5 triệu - 1

Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu và Anh Đức trong vở "Tô Ánh Nguyệt Remix" gây xôn xao dư luận

Ngoài việc bị phạt tiền, quyết định của Chánh Thanh tra sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM còn yêu cầu Trấn Thành phải gỡ bỏ vở hài kịch “Tô Ánh Nguyệt remix” trên tất cả các trang mạng thông tin điện tử.

Quyết định cũng cho phép những người bị phạt có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính.

Cùng bị phạt với Trấn Thành còn có Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Ngọc Giàu (tên thật là Phong Thị Giàu, SN 1948, ngụ quận 1 – TP.HCM) và ông Tạ Anh Đức (nghệ danh Anh Đức, SN 1987, ngụ phường 5, quận 5 – TP.HCM).

Theo quyết định xử phạt do ông Châu Quốc Dũng, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM vừa ký ban hành thì NSND Ngọc Giàu đã có hành vi ra nước ngoài biểu diễn không có giấy phép nên bị phạt 15 triệu đồng.

Tương tự hành vi bị xử phạt như NSND Ngọc Giàu là nghệ sĩ Anh Đức, cũng với mức 15 triệu đồng.

Trước đó, dư luận xôn xao, phẫn nộ với một clip trích đoạn cải lương Tô Ánh Nguyệt do diễn viên hài Trấn Thành, Anh Đức và nghệ sĩ Ngọc Giàu thủ diễn. Điều khiến dư luận phẫn nộ là vở cải lương kinh điển của soạn giả Trần Hữu Trang này đã bị Trấn Thành biến dạng tan nát bằng những lời thoại và hành động thô tục... Trấn Thành sau đó đã xin lỗi, tuy nhiên, lời xin lỗi này không được dư luận chấp nhận.

Mở đầu trích đoạn "Tô Ánh Nguyệt Remix", khán giả muốn té xỉu khi nghe Tô Ánh Nguyệt - Trấn Thành nói: “Ai kêu tui đó. Mặt chó tôi đây”. Rồi Nguyệt - Trấn Thành nói với cha của con mình: “Minh lùn, Nguyệt cao ăn ở tào lao mới đẻ ra nó bị khùng”. Hình ảnh đôi uyên ương thêu trên chiếc khăn kỷ niệm của Nguyệt và Minh bị biến tướng thành chuyện nói tục. Đứa con khi gặp lại xin Nguyệt cho bú, Nguyệt nói: “Chắc hư bình sữa”. Minh nói: “Cái thằng này, cái đó để cho ba bú”. Rồi hai cha con giành qua giành lại chuyện bú. Nói chuyện như hàng tôm hàng cá, du thủ du thực một hồi, Nguyệt vén quần đến bẹn sấn sổ đòi đánh nhau. Rồi Nguyệt hai tay bợ bầu ngực sàng tới sàng lui…

Theo Hoàng An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành