BTV Thụy Vân: "Đài chỉ chấp nhận những người có năng lực, không dành chỗ cho người ảo tưởng"

Ngày 13/07/2017 20:33 PM (GMT+7)

Sau chia sẻ của BTV Trúc Mai về việc rời Chuyển động 24h, mới đây, BTV Thụy Vân cũng trải lòng về việc vì sao cô quyết định gắn bó với VTV 11 năm.

Mới đây, BTV Trúc Mai gây bão khi chia sẻ thẳng thắn lý do cô rời VTV. Theo đó, Trúc Mai cho biết, ban đầu cô nói rằng rời Chuyển động 24h vì muốn về lại TP HCM cho gần gia đình, tuy nhiên, sau đó cô nghe nhiều lời nói không đúng về sự ra đi của mình nên muốn lên tiếng.

Trúc Mai cũng khẳng định, cô rất yêu Chuyển động 24h nhưng vì không thể chịu được những mệt mỏi mà mỗi ngày phải đối mặt ở đó, trong đó, nữ BTV cũng ám chỉ những điều không tốt khiến cô không chịu được và quyết định ra đi.

Chia sẻ của Trúc Mai khiến dư luận bất ngờ và bàn tán khá nhiều. Bởi trước đây, Chuyển động 24h được đánh giá là một môi trường tốt, đáng mơ ước ở Đài.

Sau chia sẻ của Trúc Mai, mới đây, BTV Thụy Vân cũng chính thức lên tiếng. Tuy không nói gì về Trúc Mai nhưng có thể thấy, Thụy Vân khẳng định, cô vẫn tự tin, ngẩng cao đầu để cống hiến cho Đài vì "Đài chỉ chấp nhận những người có năng lực, không dành chỗ cho người ảo tưởng".

Thụy Vân dẫn Chuyển động 24h

Dưới đây là chia sẻ của BTV Thụy Vân:

"Hôm nay 13/07, kỷ niệm ngày đầu tiên được vào Đài thử đứng trước máy quay...

Vân bước chân vào Đài đã 11 năm có lẻ! Không dám nhận mình là người yêu Đài nhất vì chúng tôi phải hỏi những người đã gắn bó cả đời cho nó trước đã!

Ngày ấy, nói thật vào Đài không dễ chút nào, nó là cả quá trình của sự thử thách, áp lực chỉ là ...khi mình nhìn một ai đó đang làm việc! Bước chân rón rén vào Đài, mình nhìn anh chị đi trước với tất cả sự tôn trọng và ngưỡng mộ!

Tình cảm và sự tôn trọng đó, những người như Vân và các bạn vẫn mang theo đến tận bây giờ! Còn nhớ Tổng Giám đốc trong cuộc gặp gỡ với những đôi mắt tròn xoe của bọn mình có hỏi một câu "Các bạn hiểu nổi tiếng là gì?" Mỗi người một định nghĩa! Tổng giám đốc chỉ cười nói: "Đừng nhầm tưởng là quen mặt nhé, đó phải là sự cống hiến được khán giả ghi nhận và Đài chấp nhận cho tồn tại ở đây"!

Mắt bọn tôi đã tròn lại càng tròn hơn! Sếp còn cười bảo: "Nhảy việc lung tung sẽ bị xem xét về tư cách đạo đức đấy"! Ra về và càng làm việc về sau Vân càng nhận ra rằng Đài giúp nhiều thế hệ trưởng thành, dù họ có thể vì lý do này hay kia không thể ở lại, như có anh chị theo đuổi đam mê đích thực, có người quay về bên gia đình nhỏ hoặc công việc phù hợp.

Thụy Vân có 11 năm gắn bó với VTV

Nhưng bản thân những ai từng làm việc và yêu Đài thực sự đều hiểu rằng Đài chỉ chấp nhận và cho phép tồn tại những con ngừoi có năng lực thật, không dành chỗ cho những ngừoi ảo tưởng bản thân và coi cái tôi của mình quá cao! Ngọn núi này cao, còn có ngọn núi khác cao hơn! Đây là điều Vân đã học và đúc kết được! 

Thời gian trôi đi nhanh, mỗi người như Vân quay lại đã trở thành người cũ, nhưng chẳng vì thế mà mình quên đi sự tự trọng bản thân và lòng khiêm tốn khi bước chân vào Đài! 11 năm chỉ VTV1, 11 năm dù có lời chào mời hấp dẫn khác cũng không dám quên vị trí mình ở đâu! Những người bạn đồng trang lứa của Vân cũng như vậy! Và họ cùng với Vân vẫn ngẩng cao đầu để sống với Đài, để kiêu hãnh gật đầu " Uh, Đài là tình yêu đích thực", không phải na ná như ai tưởng tượng..."

Chia sẻ của Thụy Vân nhận được nhiều lời bình luận của khán giả cũng như các đồng nghiệp khác ở VTV. BTV Ngọc Trinh - bạn thân của Thụy Vân cũng tán thành và viết: "Ngày xưa khổ và khó khăn mọi bề. Nhiều khi sự dễ dãi khiến người ta ảo tưởng".

Trước đó, BTV Ngọc Trinh cũng chia sẻ đại ý trên trang cá nhân: 

"Đừng để những hình ảnh xấu xí của hôm nay làm ảnh hưởng đến những gì tốt đẹp của ngày cũ. Hãy biến ký ức đẹp trở thành những bông hồng trắng. Ký ức sẽ luôn mãi là của mình. Một vườn hồng trắng tinh khiết tuyệt đẹp. P/s: Trước đến nay mình chỉ viết status dành cho những người mình yêu quý. Nên nếu ai mình không yêu hoặc ai không yêu mình thì đừng hiểu nhầm là mình viết về các bạn nhé. Suy diễn mất công lắm".

BTV Ngọc Trinh

Video: BTV Ngọc Trinh bất ngờ tự tin song ca cùng Hồ Ngọc Hà:

Theo Cát Tường Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình