BTV Trúc Mai gây "bão" khi lần đầu tiết lộ thẳng thắn lý do rời Chuyển động 24h

Ngày 13/07/2017 11:16 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên, BTV Trúc Mai chia sẻ lý do cô rời Chuyển động 24h. Ngay lập tức, chia sẻ này của cô gây "bão".

Trúc Mai là BTV gắn bó với Chuyển động 24h từ những ngày đầu mới thành lập chương trình. Khi mới dẫn, giọng nói miền Nam của cô bị cho là khó nghe, tuy nhiên, dần dần, Trúc Mai đã chiếm được cảm tình của các khán giả.

Sau hơn 2 năm dẫn chương trình, Trúc Mai bất ngờ nói lời chia tay VTV và Chuyển động 24h khiến nhiều người tiếc nuối. Khi được hỏi về lý do này, Trúc Mai cho biết, cô muốn về lại TP HCM để gần hơn với gia đình mình.

Tuy nhiên, mới đây, lần đầu tiên nữ BTV có giọng nói miền Nam "ngọt như mía lùi" đã chia sẻ lý do thực sự cô rời khỏi VTV. Trong đó, cô khiến nhiều người bất ngờ khi thẳng thắn cho biết: "Dù có yêu nhau đến đâu thì các bạn có công nhận với mình, sẽ rất mệt mỏi - vô cùng mệt mỏi khi mỗi ngày trôi qua mình phải đấu tranh, gồng mình với những thứ... nhằm giết chết tình yêu của bạn không?!

Có lẽ tính cách của mình vốn như thế, rất sợ mất thời gian và năng lượng để chiến đấu với những thứ không đâu. Quan trọng hơn cả, là mình không muốn gồng mình sống chung với những điều... Thế nên mình chọn cách giải quyết đỡ tốn kém thời gian nhất là out!".

Chia sẻ của Trúc Mai hiện nhận được hơn 2 ngàn lượt likes, gần 300 lượt bình luận và đang trở thành đề tài quan tâm của cư dân mạng hiện nay. 

Trúc Mai trong buổi cuối dẫn cuối ở Chuyển động 24h

Dưới đây là tâm sự đang gây bão của BTV Trúc Mai:

"Từ ngày rời VTV chắc đây là lần đầu mình muốn viết một chút gì đó. Đơn giản, mọi việc với mình khi hết duyên dù bất cứ lý do gì cũng không nên nhắc lại.

Nhưng, hôm nay mình nghĩ cần phải viết đôi dòng. Sau đó, lọc friends và người theo dõi lại từ đầu. Các bạn (những khán giả yêu thích mình) chứ mình cũng không dám nói là fan, bạn bè mình, các anh chị báo chí....khi biết mình quyết định nghỉ đều chung một vài câu hỏi:

- Tại sao đột ngột vậy?!- Em không thấy tiếc à?!- Em bị đuổi hả?! Vân vân...

Mình im lặng, chọn một cách trả lời an toàn và dễ chấp nhận nhất, là: Về quê cho gần mẹ cha. Dù phía sau câu trả lời đó còn nhiều bàn tán ra vào thêu dệt đủ thứ chuyện. Mà người trong cuộc như mình đôi khi nghe đến còn thấy ngỡ ngàng.

Thật ra, chuyện mình "chia tay" Chuyển động 24h. Các bạn tiếc, mình càng tiếc. Vì nói thật, nếu ví Chuyển động 24h như một người yêu, thì có lẽ đó là người con trai mình yêu nhất, dù mối tình ấy chỉ vỏn vẹn 2,5 năm mà thôi. Đến đây chắc nhiều người đặt câu hỏi: Ơ! Yêu thế sao lại chia tay?!

Mình nghĩ, chuyện gắn bó với một ai đó đôi khi không chỉ do tình cảm của mình với họ, mà còn do gia đình, bạn bè người thân xung quanh nữa. Dù có yêu nhau đến đâu thì các bạn có công nhận với mình, sẽ rất mệt mỏi - vô cùng mệt mỏi khi mỗi ngày trôi qua mình phải đấu tranh, gồng mình với những thứ... nhằm giết chết tình yêu của bạn không?!

Trúc Mai khi còn ở VTV

Có lẽ tính cách của mình vốn như thế, rất sợ mất thời gian và năng lượng để chiến đấu với những thứ không đâu. Quan trọng hơn cả, là mình không muốn gồng mình sống chung với những điều... Thế nên mình chọn cách giải quyết đỡ tốn kém thời gian nhất là out!

Và ngay lúc này mình rất buồn, khi sau bao suy nghĩ thì cuối cùng...hôm nay một người chị nữa của mình lại chọn cách ra đi. Chọn một con đường khác nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Mình cũng buồn, vì mình thương Chuyển động 24h, thương thật sự. Nhưng.... hơn ai hết mình hiểu đó là lựa chọn để vui hơn và dành thời gian để làm những việc xứng đáng với tuổi trẻ và sức khoẻ của mình một cách ý nghĩa nhất.

Các bạn ạ! Không phải bất cứ ai cũng sẵn sàng dấn thân liều mạng bất chấp để giữ chặt mọi thứ đâu. Mình biết là khi ra đi, có thể follow hay like của mình sẽ không còn nhiều như trước, nhưng nói thật, đã chọn ra đi là mình đã không cần mấy cái giá trị đấy nữa rồi! Thế nên nhân đây, mình xin phép sau status này ai chỉ yêu quý mình khi mình dẫn Chuyển động và là người của VTV có thể unfriend và unfollow mình đi. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ thanh lọc facebook của mình gọn gàng lại.

Huyền Châu Nguyễn với em, trên tư cách là khán giả và bạn dẫn. Chị luôn là người dẫn Chuyển động có tâm có tầm. Chúng ta không còn gắn bó ở ngôi nhà đấy nữa. Nhưng, em tin với tất cả khoảng thời gian qua, chúng ta đã yêu đã tôn trọng và vì nó mà cố gắng bằng trái tim!

Khi yêu ai khi làm gì hãy làm bằng trái tim và yêu thương nó thật sự! Vì ở đó không chỉ là cái tôi của bản thân mà nó còn là sự trông chờ và niềm tin của khán giả!"

Xem clip Trúc Mai dẫn bản tin cuối cùng ở VTV:

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình