Cẩm Ly, Huỳnh Lập nấc nghẹn trong nước mắt khi lần đầu kể về cha mẹ trên sóng truyền hình

Ngày 16/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Hai huấn luyện viên "Tuyệt đỉnh song ca nhí" nghẹn giọng nhắc đến bậc thân sinh của mình ngay trên ghế nóng.

Mới đây tại show truyền hình Tuyệt đỉnh song ca nhí, khán giả lần đầu tiên thấy ca sĩ Cẩm Ly và diễn viên Huỳnh Lập bật khóc ngay trên ghế nóng. Cụ thể, sau tiết mục Chiều chiều (Chiều xuân xa nhà) của hai bé Ngọc Diệp – Hoài An, HLV Cẩm Ly – Huỳnh Lập đã xúc động nghẹn ngào khi tâm sự về cha mẹ của mình.

Clip Cẩm Ly, Huỳnh Lập bật khóc khi nhắc đến cha mẹ.

Huỳnh Lập cho biết bản thân anh kiềm chế cảm xúc giỏi nhưng nghe các bé hát bài này thì lặng người đi. Vốn dĩ là người luôn tạo ra tiếng cười cho khán giả, nhưng lúc này nam nghệ sĩ đã không giữ được cảm xúc.

cam ly, huynh lap nac nghen trong nuoc mat khi lan dau ke ve cha me tren song truyen hinh - 1

Huỳnh Lập không kìm được cảm xúc khi nhắc đến chuyện mẹ bỏ bán hàng ngoài chợ để đưa đồ ăn đến chỗ quay phim cho mình.

Anh nói trong nước mắt: “Lập xem hai bé hát và tự thấy bản thân mình đã không làm đúng với những gì mà mình đối với mẹ. Hiện tại Lập đang thực hiện dự án cá nhân, bộ phim dài 8 tập và không quay ở Sài Gòn. Lập quyết định kéo nguyên đoàn phim về quê quay vì nghĩ là sẽ được gặp ba mẹ mỗi ngày.

Công việc của mình là vừa biên kịch, vừa đạo diễn và làm diễn viên. Cứ diễn rồi chạy lại xem, đến khi tắt máy thì phát hiện mình chưa ăn gì hết. Hỏi đoàn phim "Còn gì không cho em ăn với" thì không còn gì vì cả đoàn ai cũng mệt, ai cũng ăn hết trơn rồi. Có một ngày có cảnh quay cạnh nhà, mình đang quay thì mẹ bưng trái cây vô kêu "Ăn đi con", quay một hồi thì "Nước nè con", quay hồi nữa thì lại hỏi "Mệt lắm hả con, mẹ có làm yến cho con ăn nè".

Đồ ăn tới ngập mặt nhưng nghĩ mẹ bỏ bán, bỏ làm ngày hôm đó nên hỏi: "Còn đồ trên chợ mẹ không bán à?" Mẹ Lập mới nói: "Bán gì còn ơi, nay thấy con cực quá nên mẹ nghỉ bán một bữa”."

cam ly, huynh lap nac nghen trong nuoc mat khi lan dau ke ve cha me tren song truyen hinh - 2

Nam diễn viên nức nở: "Tôi cắn dứt vì mình có lỗi với ba mẹ".

Nói đến đây này, Huỳnh Lập nức nở khiến khán giả xúc động theo. Anh kể tiếp về chặng đường thực hiện bộ phim Ai chết giơ tay ở tại quê nhà: “Tối đêm hôm quay đường cạnh nhà tới 3-4 giờ sáng, quay xong rồi con thấy ba mẹ ngồi ở đó coi mình quay. Kêu ba mẹ vô ngủ đi, thức khuya vậy ảnh hưởng sức khỏe lắm. Ba mẹ mới nói: "Ngủ gì con, ở đây vui muốn chết" nhưng mình biết thực sự là mệt lắm. Cho nên thấy bản thân không làm tròn nghĩa vụ gì hết. Nhiều khi đang quay mẹ gọi cũng không nghe được. Rất là cắn dứt là mình có lỗi với ba mẹ”.

cam ly, huynh lap nac nghen trong nuoc mat khi lan dau ke ve cha me tren song truyen hinh - 3

Cẩm Ly buồn khi mẹ hay ngã bệnh mà vẫn luôn chiều theo điều con cái muốn.

Chị Tư Cẩm Ly rưng rưng tiếp nối câu chuyện: “Cũng giống như mẹ Ly vậy đó. Minh Tuyết lâu lâu mới về, mẹ Ly mệt lắm nhưng hễ mà nói mẹ đi đây với con, đi làm cái này thì đi liền. Nhưng thực sự về là ngã bệnh. Càng già họ càng muốn ở gần con cái hơn. Nhưng bản thân cha mẹ họ cũng hiểu được con cái lớn lên có công việc của mình.

Bài hát này ở câu cuối “Con mơ một ngày về bên mẹ để vui bên bếp lửa giao thừa”. Ly thì không xa mẹ nhiều nhưng mình có gia đình rồi nên mười mấy năm mình không được ở bên mẹ trong thời khắc giao thừa. Trong khung cảnh giao thừa mình sống từ nhỏ nó quen rồi nên mình thèm được ở lại thời khắc đó lắm. Cho nên Lập nói, Ly cũng rất hiểu tấm lòng cha mẹ. Đôi khi công việc buộc mình bôn ba mình không có nhớ. Những bài hát như vậy một lần nữa nhắc nhở mình đang bị cuốn xoáy vào dòng đời thì đôi khi có khoảng dừng lại để nhớ về gia đình”.

cam ly, huynh lap nac nghen trong nuoc mat khi lan dau ke ve cha me tren song truyen hinh - 4

Hai nghệ sĩ khiến khán phòng lặng đi vì những tâm sự về bậc sinh thành.

Khi nghe tâm sự xúc động của HLV Cẩm Ly – Huỳnh Lập, các vị HLV khác cũng lặng người và chắc hẳn cũng sẽ có chung một nỗi niềm khi nhớ về đấng sinh thành. Ngô Kiến Huy chia sẻ dù anh là người mạnh mẽ nhưng riêng tiết mục này khiến anh rơm rớm nước mắt.

cam ly, huynh lap nac nghen trong nuoc mat khi lan dau ke ve cha me tren song truyen hinh - 5

Hai bé Ngọc Diệp – Hoài An trên sân khấu trong tiết mục "Chiều xuân xa nhà".

Bên cạnh đó trong chương trình còn có các tiết mục thú vị của hai bé Thu Hằng – Trâm Anh, Phi Long – Thiên Thanh đến từ đội Ốc Thanh Vân - Dương Triệu Vũ, Quỳnh Nhi - Tuấn Tú, Phương Linh – Minh Anh và Bích Ngọc – Ngọc Anh của đội Khả Như – Ngô Kiến Huy, Phương Nhi – Khánh Linh từ đội Cẩm Ly - Huỳnh Lập.

Cẩm Ly, Trấn Thành xót xa cô bé bị bạn bè gọi là chó đốm vì căn bệnh quái ác
Nam ca sĩ Kyo York ngồi ghế nóng và MC Ốc Thanh Vân cũng nghẹn ngào vì cô bé đặc biệt Thảo My.
Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuyệt đỉnh song ca nhí