Cát Tường nhận ra sai lầm trong cách dạy con khi ái nữ 18 tuổi khóc tức tưởi vì mẹ

Tiểu Minh Ngày 15/07/2020 16:19 PM (GMT+7)

Từng là một đứa trẻ hay viết thư gửi mẹ, nhưng khi lớn lên con gái Cát Tường không còn làm điều đó nữa.

Là "bà mối" se duyên cho nhiều cặp đôi trong các gameshow truyền hình, thế nhưng ngoài đời chuyện tình duyên của Cát Tường lại lận đận. Cô từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và làm mẹ đơn thân suốt 10 năm nay. Trong khoảng thời gian đó, cô cũng có nhiều mảnh tình vắt vai nhưng cuối cùng vẫn chưa tìm được một bến đỗ an toàn.

Cát Tường nhận ra sai lầm trong cách dạy con khi ái nữ 18 tuổi khóc tức tưởi vì mẹ - 1

Cát Tường làm mẹ đơn thân nuôi con gái Na Uy suốt hơn 10 năm. Hiện tại, ái nữ của cô đã 18 tuổi, đang sống ở Úc.

Cát Tường nhận ra sai lầm trong cách dạy con khi ái nữ 18 tuổi khóc tức tưởi vì mẹ - 3

Con gái của nữ MC 7X đã hoàn thành cấp THPT ở Úc. Cát Tường từng chia sẽ mức phí đóng mỗi năm cho con đi học ở nước ngoài là 800 triệu đồng.

Mới đây, Cát Tường khóc nức nở khi kể câu chuyện giữa cô và con gái Tường An (tên ở nhà là Na Uy), về những thay đổi tâm lý của con khi trưởng thành và những lần con gái bị cộng đồng mạng vào chửi là "mất dạy", "ngang ngược với mẹ". "Bà mối" thừa nhận sự thay đổi tâm sinh lý của con một phần là lỗi của mình khi đã sai trong cách dạy con từ khi còn bé. 

XEM VIDEO: Nghệ sĩ Cát Tường khóc khi nói về mối quan hệ giữa cô và con gái.

Nữ MC cho biết cô và con gái đã có dịp ngồi lại nói chuyện với nhau trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát ở nước ngoài. Khi đó, nữ nghệ sĩ khá lo cho con gái hiện sống ở Úc, từ khi lên Đại học đã dọn ra ở riêng để tự lập.

Cát Tường kể: “Khi dịch bệnh nổ ra, chính quyền Úc yêu cầu cách ly giữa các bang, bang nào ở nguyên bang đó. Trước lúc lệnh được ban hành, tôi muốn con gái phải về ở cùng cậu để có người lớn lo cho. Nhưng con tôi nhất quyết không chịu về. 

Tôi phải khuyên nó rằng: 'Con còn cả một thời gian dài để ở tự do với bạn con, giờ dịch bệnh thì con phải về nhà cậu. Nếu con ở ngoài mà bị nhiễm bệnh, mẹ và ông bà chỉ có nước cắn lưỡi chết chứ không làm cách nào đến với con được'. Con gái tôi nghe xong cũng chịu về ở với cậu.

Cát Tường nhận ra sai lầm trong cách dạy con khi ái nữ 18 tuổi khóc tức tưởi vì mẹ - 4

"Bà mối" Cát Tường khóc khi kể lại cuộc cãi vã giữa hai mẹ con trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát.

Con gái tôi vừa về ở với cậu được mấy ngày thì bạn bè bắt đầu gọi điện, nhắn tin rủ đi chơi loạn lên, khiến nó cũng bức bối muốn đi. Sáng hôm đó, nó gọi bạn nó tới chở đi chơi nhưng cậu nó không cho đi. Cậu nó cấm như vậy nhưng nó vẫn cứ lầm lầm lì lì đi, không thèm nghe lời. Cậu nó không nói được mới gọi về mách tôi. Tôi lập tức gọi điện nhưng gọi tới 2 cuộc mà nó không thèm nghe.

Tới 20 phút sau nó có vẻ sợ nên quay về nhà. Tôi lại gọi tiếp và mắng nó xối xả. Tôi dọa rằng nếu nó còn tiếp tục thì tôi sẽ bay sang xử lý nó. Nó cãi lại rằng tôi sẽ xử lý kiểu gì thì tôi bảo: 'Mẹ sẽ đưa con về Việt Nam cho con về đúng nguyên hình. Mẹ cho con được những thứ đó thì mẹ cũng lấy lại được'. 

Hai mẹ con nói qua lại một hồi thì con gái tôi bật khóc. Đó là lần đầu tiên nó khóc tức tưởi trước tôi nên cũng là lần đầu tiên tôi phải nói ngọt ngào với nó, rằng: 'Mẹ chỉ có một mình con. Con là hi vọng của mẹ nên mẹ phải đi làm cực khổ, chịu nắng chịu mưa chỉ để lo cho tương lai của con'”.

Cát Tường nhận ra sai lầm trong cách dạy con khi ái nữ 18 tuổi khóc tức tưởi vì mẹ - 5

Cát Tường thừa nhận đã sai khi dạy con sống trong khuôn khổ mà bản thân đặt ra, không cho Na Uy làm những điều mình muốn.

Sau cuộc to tiếng, điều khiến Cát Tường sốc nhất là khi con gái cãi bởi trước giờ mẹ chỉ cho phép làm những điều thoải mái trong khuôn khổ mà mẹ đặt ra, không cho con làm những điều mình muốn.

Từ lời nói này, Cát Tường như bừng tỉnh. “Tôi chưa bao giờ ôm hôn, nói ngọt ngào với con nên con gái tôi cũng không bao giờ nói nhớ tôi, thương tôi. Hồi bé, Na Uy rất hay viết thư, viết bản kiểm điểm gửi cho tôi, đến giờ tôi vẫn giữ. Nhưng từ khi lớn lên, nó không còn làm điều đó nữa. Nó hầu như không gọi cho tôi, mỗi lần gọi là xin xỏ một điều gì đó”, cô nghẹn ngào khi nói điều này.

Cát Tường nhận ra sai lầm trong cách dạy con khi ái nữ 18 tuổi khóc tức tưởi vì mẹ - 6

Dù từng thân thiết nhưng từ khi con gái lớn, hai mẹ con Cát Tường chưa một lần bày tỏ tình cảm bằng lời nói với nhau.

Nữ nghệ sĩ 7X thú nhận gia đình có “truyền thống” ít thể hiện tình cảm, ngay cả bản thân cô cũng không bao giờ nói "con yêu mẹ" hay "nhớ mẹ", nên việc Na Uy không thể hiện được tình cảm là điều dễ hiểu. Chính vì các mối quan hệ trong nhà luôn bình đẳng, thoải mái, coi con cái như bạn bè mà không ít lần Cát Tường rơi vào tình cảnh thấy cộng đồng mạng mắng Na Uy là "mất dạy", "ngang ngược với mẹ". 

"Tôi xin đính chính không phải như thế. Là do phong cách sống của gia đình tôi như vậy chứ không phải con tôi mất dạy hay xấc xược gì”, cô giải thích.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cat-tuong-nhan-ra-sai-lam-trong-cach-day-con-khi-ai-n...

Đánh ghen khi trai trẻ lăng nhăng, Cát Tường đau khổ nhận ra tình địch bằng tuổi con gái 
Nữ nghệ sĩ Cát Tường cho biết từng rơi vào hoàn cảnh có lúc đi gặp mặt "tình địch" thì lại mủi lòng vì họ chỉ bằng tuổi con gái, tức giận với bạn trai...
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt