"Chàng trai năm ấy" dời lịch chiếu vì Sơn Tùng M-TP

Ngày 11/11/2014 07:35 AM (GMT+7)

"Chàng trai năm ấy" bị hoãn lịch chiếu vì scandal đạo nhạc phim của Sơn Tùng M-TP.

Mới đây, đơn vị phát hành bộ phim Chàng trai năm ấy của đạo diễn Quang Huy đã ra thông báo bộ phim sẽ dời lại lịch chiếu. Theo kế hoạch, Chàng trai năm ấy sẽ ra rạp vào ngày 14/11, tuy nhiên do ca khúc chủ đề Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng M-TP, sáng tác bị vướng scandal đạo nhạc Hàn Quốc nên bộ phim không thể ra rạp như dự kiến. 

quot;Chàng trai năm ấyquot; dời lịch chiếu vì Sơn Tùng M-TP - 1

Chắc ai đó sẽ về là bài hát mà Sơn Tùng M-TP sáng tác dành riêng cho bộ phim Chàng trai năm ấy mà anh thủ vai chính. Bài hát gây sốt ngay khi giọng ca sinh năm 1994 vừa tung ra và thu hút hàng chục triệu lượt nghe trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bản hit lại lập tức bị cáo buộc là đã đạo lại giai điệu của ca khúc Because I Miss You do Jung Yong Hwa, một thành viên của nhóm nhạc Kpop CNBLUE thể hiện.

Ngày hôm qua (10/11), Hội Âm nhạc Việt Nam tổ chức một cuộc họp phân tích và cho rằng Chắc ai đó sẽ về là một sản phẩm đạo nhái. Kết luận này đến từ ý kiến của nhiều nhạc sĩ có tiếng như Phó Đức Phương, Võ Thiện Thanh, Đỗ Bảo, Dương Khắc Linh...

quot;Chàng trai năm ấyquot; dời lịch chiếu vì Sơn Tùng M-TP - 2

Dàn diễn viên chính của bộ phim Chàng trai năm ấy.

Hiện tại, Cục Bản Quyền vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về sự việc. Tuy nhiên nếu đề nghị "cấm lưu hành" được thông qua, không chỉ ca khúc mà bộ phim Chàng trai năm ấy cũng sẽ liên lụy. Chắc ai đó sẽ về là ca khúc chủ đề của Chàng trai năm ấy do đó ca khúc này sẽ xuất hiện xuyên suốt bộ phim.

Nếu như bài hát Chắc ai đó sẽ về bị cấm lưu hành đồng nghĩa với việc đạo diễn Quang Huy sẽ buộc phải cắt bỏ ca khúc ra khỏi bộ phim trước khi ra rạp. Đơn vị phát hành của Chàng trai năm ấy hứa sẽ tổ chức một buổi họp báo thẳng thắn xoay quanh chuyện hoãn chiếu bộ phim trong những ngày tới đây. 

quot;Chàng trai năm ấyquot; dời lịch chiếu vì Sơn Tùng M-TP - 3

Bộ phim Chàng trai năm ấy dời lịch chiếu vì scandal đạo nhạc ca khúc Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng M-TP.

Chàng trai năm ấy dựa trên câu chuyện có thật được cho là về cuộc đời của ca sĩ quá cố Wanbi Tuấn Anh, bộ phim kể về một nhóm bạn thân kỳ lạ trong giới showbiz: một nam ca sĩ trẻ, một cô phát thanh viên “chẳng sợ gì chỉ sợ già”, một anh “phi công trẻ lái máy bay”, một cô gái Hàn Quốc nói tiếng Việt lơ lớ và một tay quản lý tham tiền. Tình bạn của họ bị thử thách để tồn tại trong một thế giới hào nhoáng của môi trường giải trí.

quot;Chàng trai năm ấyquot; dời lịch chiếu vì Sơn Tùng M-TP - 4

Hình ảnh mới nhất của Sơn Tùng M-TP tại sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều ngày 8/11.

Minh Trần
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan