Châu Tấn: Tôi khắc trên mặt nguyên một chữ "Dũng"

Ngày 02/04/2016 00:35 AM (GMT+7)

"Biết mình muốn gì và đủ dũng cảm để thực hiện điều đó" chính là con người Châu Tấn.

Tôi không thay đổi, chỉ có thời trang và thời đại là đổi thay

- Từ lúc gia nhập làng giải trí tới nay, phong cách thời trang của Châu Tấn có gì thay đổi?

- Thực ra là không có gì thay đổi, mà là sự thay đổi theo thời đại mà thôi. Ai trong chúng ta cũng có một bức ảnh của thời xưa, thỉnh thoảng nhìn lại, lại thấy mình sao ngốc nghếch thế. Nhưng ngày xưa ai chẳng vậy. Những năm 80 trang điểm rất đậm, bây giờ lại thịnh hành trang điểm nhẹ nhàng, trong suốt. Ai ai cũng vậy. Nên tôi không có thay đổi tự thân, chỉ là thay đổi cho phù hợp với sự phát triển của cuộc sống mà thôi.

Châu Tấn: Tôi khắc trên mặt nguyên một chữ quot;Dũngquot; - 1

Châu Tấn: Cần một chữ Dũng để có tất cả.

- Nguyên tắc chọn đồ của cô?

- Tôi đơn giản lắm. Chọn đồ quan trọng nhất là thoải mái. Nhiều người quá coi trọng mặc thế nào là đúng, mặc thế nào là sai? Như mọi người vẫn nghĩ diễn viên nhất định phải thân hình đẹp, nhưng những người mập mạp, có dáng hình không chuẩn, họ vẫn có thể là một diễn viên tài năng.

- Bình thường cô chăm sóc sắc đẹp và tập luyện thế nào?

- Gần đây tôi nghe nói “ngủ là món ăn tuyệt vời nhất”. Tôi áp dụng và thấy đúng lắm!!! Ngủ đủ và ngủ ngon giúp cơ thể cân bằng, khỏe mạnh. Còn tập luyện đòi hỏi sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn. Tôi khá thích chạy bộ. Nên nếu có điều kiện về thời gian, tôi sẽ ngủ sớm, ngủ đủ giấc rồi dậy sớm chạy bộ.

Châu Tấn: Tôi khắc trên mặt nguyên một chữ quot;Dũngquot; - 2

Cô cắt tóc ngắn một phần là để thuận tiện hơn cho việc tham gia show thực tế.

- Tại sao cô lại cắt tóc ngắn như thế này?

- Vì thích, và vì muốn thật đơn giản.

- Cô thích xem phim gì, nghe nhạc, đọc sách gì có thể giới thiệu cho mọi người không?

- Gần đây tôi thích một số tác phẩm như Sơn Hà cố nhân, Sư phụ, Tầm Long Quyết. Thái tử phi thăng chức ký tôi cũng có coi, rất ngộ nghĩnh. Tôi ít khi xem mấy loại khủng bố, bạo lực. Còn sách thì thật tình không có thời gian để đọc. Còn tính ra nếu đọc, tôi đọc nhiều sách về phật pháp.

Tham gia show thực tế không vì trào lưu

Châu Tấn: Tôi khắc trên mặt nguyên một chữ quot;Dũngquot; - 3

Châu Tấn trong show thực tế.

- Gần đây cô có tham gia show truyền hình thực tế Tây du ký ngộ ký. Đây là lần đầu tiên cô tham gia show thực tế thì phải?

- Đúng vậy. Show này phỏng theo hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Các nghệ sĩ tham gia sẽ trải nghiệm qua những gì mà Đường Tăng, Tôn Ngộ Không.. năm xưa đã trải qua. Thực ra thì đây chính là một show thực tế nói về những trải nghiệm văn hóa, lối sống của người Tạng.

- Có phải vì trào lưu tham gia các show thực tế của nhiều nghệ sĩ mà cô cũng quyết không đứng ngoài xu thế này?

- Thực ra nếu nghĩ thế thì tôi sẽ tham gia những show đơn giản, nhẹ nhàng, chứ không tham gia show thực tế cực khổ này. Cả đời tôi vất vả nhất là khi tham gia show này đấy!

- Đóng phim truyền hình, điện ảnh, và show thực tế với cô có gì khác nhau?

- Đóng phim là vì nhân vật và câu chuyện. Show thực tế thì hầu như không có câu chuyện đằng sau, hoàn toàn tùy thuộc vào tình hình thực tế. Nhưng mỗi cái đều có sự hấp dẫn riêng.

- Có phải vì  trước kia đóng phim nhiều quá nên giờ cô tham gia show thực tế để thay đổi không?

- Cũng không hẳn. Nhưng tham gia show thực tế đem lại cho người nghệ sĩ những trải nghiệm thực tế và quý giá, trong khi đóng phim có thể tích lũy kinh nghiệm diễn xuất nhưng tất cả chỉ vẫn chỉ xoay quanh kịch bản.

- Vậy khi tham gia show thực tế, có điều gì xảy ra ngoài dự đoán mà cô nhớ nhất?

- Nhớ nhất là phải đi bộ liền 6 tiếng mà không được ăn, phải ngủ ngoài trời. Tôi ghi hình xong thể lực khá hơn rất nhiều. Cuộc sống của người dân tộc thiểu số ở đất Tạng quả thật rất tự nhiên.

- Cô có ngưỡng mộ lối sống như vậy hay không?

- Tôi thích, nhưng không ngưỡng mộ. Mọi thứ đều rất bất tiện. Nhưng ở Tây Tạng, cuộc sống khá an nhàn, bình dị. Nhà của họ cũng chỉ có 1 cái gường, vài cái ghế. Tôi thấy người thành phố chúng ta cũng nên như thế này, mọi thứ giản tiện đi một chút.

Bí quyết thành công: 1 chữ "Dũng"

Châu Tấn: Tôi khắc trên mặt nguyên một chữ quot;Dũngquot; - 4

Một Châu Tấn cá tính và khí chất.

- Nhiều người nói cô có khí chất riêng. Còn cô tự thấy bản thân mình thế nào?

- Thực ra khí chất có đôi khi là chính nhân vật đem đến. Điều này rất quan trọng. Thậm chí, khí chất có thể là do chính đạo diễn giúp khơi ra từ người diễn viên. Mới bước vào nghiệp diễn, ai cũng vậy cả, còn nhiều điều ngây ngô chưa biết, đều là làm theo lời đạo diễn. Sau này quen rồi, gặp những kịch bản khó hơn cũng có thể tự mình ngộ ra nhiều điều. Theo tôi, khí chất là một điều gì đó rất trừu tượng. Tôi không nghĩ mình có khí chất gì đó khác biệt. Tất cả những gì có được ngày hôm nay đều do học hỏi và trau dồi mà thôi.

- Nhưng mọi người vẫn nói cô khác biệt, giống như một quyển sách đầy những điều bí mật gợi nên sự tò mò vậy...

- Tôi cũng không biết sao mọi người lại nói như vậy. Cuộc sống của tôi khá đơn giản, mọi chuyện từ nhỏ cũng khá thuận lợi, nên không có gì gọi là quá phức tạp, gây tò mò. Chắc mọi người chứ nhìn tôi qua những nhân vật tôi đã thể hiện thôi.

Châu Tấn: Tôi khắc trên mặt nguyên một chữ quot;Dũngquot; - 5

Châu Tấn trên tạp chí Modern lady.

- Vậy trong tình yêu cô có là người đơn giản?

- Rất đơn giản. Yêu là yêu, không yêu là không yêu. Tôi không thích những điều nhập nhằng giữa những khái niệm như yêu, thích, cảm mến… rồi cuối cùng rối như tơ vò không biết cảm xúc thật của mình là gì.

- Vậy cô với chồng - mọi thứ có đơn giản không?

- Có lẽ chúng tôi là cặp vợ chồng đơn giản nhất mà bạn thấy đấy. Anh ấy (Cao Thánh Viễn) cũng có thể coi là dân Tây, tính tình thẳng thắn, không ưa lòng vòng. Tôi là người tự lập từ nhỏ. Nên cả hai không hề có sự dò hỏi, đoán ý lẫn nhau. Đều là nghĩ sao nói vậy. Cuộc sống của chúng tôi cũng rất đơn giản. Công việc xong rồi, thì thích cùng nhau tưới cây, làm vườn. Rảnh hơn nữa chúng tôi thích tự làm mấy món ăn đơn giản như bắp rang, rau củ luộc rồi cùng nhau xem một bộ phim nào đó. Khi không cần thiết, chúng tôi chỉ thích mặc những bộ đồ vải thô thoáng mát hay đồ jean rộng rãi. Các bạn đừng nghĩ ngôi sao thì nhất định phải sống kiểu này kiểu kia.

Châu Tấn: Tôi khắc trên mặt nguyên một chữ quot;Dũngquot; - 6

Châu Tấn hạnh phúc trong vòng tay của chồng.

- Điều khiến cô hài lòng nhất đến thời điểm này?

- Luôn làm được những điều mình muốn, và tìm được một người bạn đời để tôi luôn được là chính mình trước anh ấy.

- Điều khiến cô có được những điều như ngày hôm nay?

- Tôi nghĩ là chữ "dũng". Biết mình muốn gì và đủ dũng cảm để thực hiện điều đó. Bất luận là tình cảm riêng tư hay công việc, cũng cần phải có một chữ "dũng" với có thể thành công. Không thành công thì cũng không có gì phải hối hận.

Cảm ơn Châu Tấn!

Theo Lam Ngọc/ Modern Lady (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Châu Tấn