Chi Pu: "Tôi bị nhiều người phản đối vì hình tượng sexy"

Ngày 06/06/2016 00:49 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên trẻ đã có những chia sẻ về việc thay đổi hình ảnh từ nhẹ nhàng nữ tính sang sexy và gợi cảm.

- Từ một hot girl trong sáng và nữ tính, chị đang dần có bước "lột xác" sang hình ảnh quý cô thanh lịch, sành điệu. Chị có thể chia sẻ sự chuyển mình to lớn này?

Còn vài hôm nữa là tôi bước sang tuổi 23, độ tuổi không hẳn là quá lớn, tuy nhiên, nó vẫn tạo nên trong tôi những suy nghĩ và nhìn nhận khác biệt so với năm tôi 16, 17. Từ sâu bên trong, bản chất của tôi vẫn vậy. Chỉ là tôi thay đổi phong cách để phù hợp với sự trưởng thành theo thời gian của mình, hướng đến hình ảnh một quý cô xinh đẹp thanh lịch, quyến rũ từ thần thái, khí chất. Và giờ đây tôi đã là một diễn viên chứ không còn là một hotgirl nữa. 

Hình ảnh quyến rũ, sang trọng mới nhất của Chi Pu.

- Khán giả của chị phần đông là giới trẻ. Sự thay đổi về hình ảnh và phong cách này có khiến chị vấp phải nhiều phản đối từ người hâm mộ?

Có khá nhiều. Đông đảo các fan yêu mến cái tên Chi Pu từ hình tượng Nana Công chúa trong 5S Online. Khi thấy tôi thay đổi hình ảnh, khá nhiều bạn chưa quen nên hay vào bình luận trên trang cá nhân. Tuy nhiên, con số đó không quá nhiều nên tôi cũng khá mừng. 

Một anh nhiếp ảnh gia từng nói với tôi rằng: "Anh có cảm giác fan của em lớn lên cùng em. Các bạn yêu thích em từ khi em còn bé và theo thời gian cùng em trưởng thành...". Tôi sướng rơn khi nghe anh nói, bởi đó chính xác là điều tôi tự hào nhất về fan của mình. Dù tôi có lớn lên hay "lột xác" ra sao, tôi tin các bạn vẫn ở bên và yêu quý tôi như đã từng.

- Tham gia nghệ thuật đã lâu năm, dành nhiều giải thưởng về lĩnh vực phim ảnh nhưng cái danh xưng hot girl vẫn luôn gắn liền với chị, chị có thấy buồn khi nỗ lực của mình vẫn đang ẩn dưới cái bóng hot girl?

Tôi từng chia sẻ “hot girl” chưa bao giờ là từ mang ý nghĩa tiêu cực với tôi. Đó là một giai đoạn tôi từng trải qua trong đời, là bước đệm để tôi vươn đến vị trí như hiện tại, theo đuổi đam mê diễn xuất và sản xuất phim ảnh. Tôi nghĩ thế này, bạn không thể bắt ai đó thay đổi ngay suy nghĩ của họ về mình. Nhưng những nỗ lực của bạn có thể làm điều đó. Thế nên tôi vẫn đang cống hiến bằng hết sức mình. 

Nữ diễn viên dần thoát khỏi cái bóng hot girl. 

- Bí quyết thành công của một ngôi sao không ít thì nhiều đều nhờ scandal. Chị có nghĩ mình quá an toàn và điều đó khiến chị chưa vươn mình lên cùng với các nghệ sĩ khác cùng thời điểm? 

Quan điểm của riêng tôi thì scandal chưa hẳn là bí quyết thành công. Nó chỉ là một cách mà tôi thì không theo cách đó. Muốn chơi cờ phải hiểu và rõ cách chơi. Tôi nghĩ đôi khi đi sai một nước, bạn không chỉ đánh đổi bằng sự thất bại của bản thân, mà còn hệ lụy đến gia đình và những người xung quanh. Vậy nên gọi tôi "lành", an toàn hay ít giật gân cũng được. Tôi chọn sống an lành để được thanh thản trong showbiz hơn là bị "mổ xẻ", soi xét.

- Cuộc sống sung túc hiện tại của chị khiến nhiều ngưỡng mộ, đâu là nguồn thu nhập chính của chị?

Tôi thoải mái chi tiêu nhờ việc làm đại sứ thương hiệu, quảng cáo và các dự án về phim ảnh. Từ nguồn thu đó, tôi gửi cho gia đình, gửi tiết kiệm và trích một phần để đầu tư vào điện ảnh. Trở thành một nhà sản xuất phim là mục tiêu lớn tôi đang theo đuổi.

Chi Pu từ chối mọi câu hỏi liên quan đến Gil Lê trong các bài phỏng vấn.

- Ai là người có ảnh hưởng nhất trong cuộc sống của chị ở thời điểm này?

Đó là "con tôi", một "đứa con" tinh thần đã làm tôi hao tâm tổn trí, mất ăn mất ngủ suốt mấy tháng trời. Nhờ "đứa con" này mà tôi học thêm nhiều kinh nghiệm trong sản xuất phim, và thêm trách nhiệm với công việc bản thân lựa chọn.

- Vào showbiz đã nhiều năm, chị đã có được xe hơi riêng nhưng vẫn ở nhà thuê. Chị sẽ định cư ở TP.HCM hay về Hà Nội cùng gia đình? 

Tôi muốn đón gia đình vào ở cùng và sống hẳn tại TP.HCM. Việc mua nhà nằm sẵn trong dự định của tôi từ khi vào Sài Gòn lập nghiệp, nhưng số tiền hiện tại tôi vẫn đang muốn đầu tư cho các dự án phim tự sản xuất nên việc mua nhà có lẽ đành tạm gác lại. Với tôi, có nhà ở trước tuổi 28 là mục tiêu và giờ tôi còn quá trẻ để hoàn thành việc đó. 

- Chị nghĩ thế nào về ý kiến "phụ nữ đẹp có tất cả"?

Tôi nghĩ phụ nữ đẹp có tất cả. Phụ nữ thông minh biến tất cả thành của họ.

- Sau phim Yêu, sắp tới chị có dự án gì để làm mới bản thân trong mắt người hâm mộ?

Tôi sắp bấm máy một dự án web series tự sản xuất, dự kiến ra mắt trong mùa hè này. Phim “Vệ sĩ Sài Gòn” tôi tham gia cùng anh Thái Hoà, Kim Lý và Diệp Lâm Anh cũng vừa đóng máy, cuối năm nay công chiếu. Mọi chuyện đều đang rất suôn sẻ và hi vọng cả web series và phim điện ảnh kịp ra mắt khản gia đúng tiến độ. Từ giờ đến đó, tôi ấp ủ nhiều dự án khác, sẽ hé lộ với độc giả Eva trong thời gian sớm nhất.

Trong tương lai, Chi Pu muốn trở thành nhà sản xuất phim.

- Ở độ tuổi trưởng thành, tại sao chị luôn từ chối trả lời mỗi khi nhắc đến chuyện yêu đương?

Với tôi, tình cảm là chuyện riêng tư, trong công việc tôi là Chi Pu còn cuộc sống hằng ngày tôi là Thùy Chi. Vậy nên tôi mong mọi người hãy quan tâm đến các hoạt động của Chi Pu còn đời sống riêng của Thùy Chi thì hãy để cho tôi một khoảng không gian riêng. 

Cám ơn những chia sẻ của Chi Pu!

Theo Thanh Tùng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chi Pu
Tin hay đừng bỏ lỡ