Chứa cảnh nóng và bạo lực quá mức, phim của "yêu quái" Jang Nara bị pháp luật "sờ gáy"

Ngày 26/01/2019 12:00 PM (GMT+7)

Bộ phim Hoàng hậu cuối cùng dù gây "sốt" màn ảnh nhỏ xứ Hàn nhưng đang phải đối mặt với việc bị xử lý theo pháp luật vì phát sóng cảnh nóng và bạo lực.

Cảnh nóng gây tranh cãi trong phim "Hoàng hậu cuối cùng".

Hoàng hậu cuối cùng là bộ phim truyền hình rất được yêu thích tại Hàn hiện nay. Phim liên tục lập kỷ lục rating (đơn vị dùng để đánh giá sự quan tâm theo dõi của khán giả đối với một chương trình) và giúp tên tuổi của "yêu quái" Jang Nara - mỹ nhân 40 tuổi mà trẻ như gái đôi mươi một lần nữa trở lại mạnh mẽ với khán giả. Có thể nói sau 9 năm bị tẩy chay vì "vạ miệng", Jang Na Ra đã lại "gây bão" nhờ vai diễn Hoàng hậu trong bộ phim này. 

Tuy nhiên, theo tờ Newsen, Hoàng hậu cuối cùng có khả năng sẽ bị xử lý theo pháp luật vì phát sóng cảnh nóng và bạo lực quá mức. 

Chứa cảnh nóng và bạo lực quá mức, phim của amp;#34;yêu quáiamp;#34; Jang Nara bị pháp luật amp;#34;sờ gáyamp;#34; - 1

"Hoàng hậu cuối cùng" liên tục lập kỷ lục rating cho đài SBS.

Theo đó, ngày 24/01, tiểu ban của Ủy ban cố vấn phát thanh truyền hình đã tổ chức một cuộc họp tại Trung tâm phát thanh truyền hình Mokdong ở Seoul. Trong buổi họp này, tiểu ban đã quyết định cảnh báo nhà sản xuất bộ phim truyền hình Hoàng hậu cuối cùng vì những cảnh nóng, bạo lực quá mức dù phim đã gắn mác dành cho khán giả trên 15 tuổi.  

Chứa cảnh nóng và bạo lực quá mức, phim của amp;#34;yêu quáiamp;#34; Jang Nara bị pháp luật amp;#34;sờ gáyamp;#34; - 2

Những cảnh nóng quá mức...

Đại diện cuộc họp tuyên bố: "Ngay cả khi đó chỉ là một bộ phim truyền hình, cũng có một lo ngại rằng nó có thể vi phạm nhân quyền của bệnh nhân khi làm tăng cường định kiến đối với những người mắc chứng Tâm thần phân liệt. Phát sóng những cảnh bạo lực hay những cảnh tình cảm khiêu gợi quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của trẻ vị thành niên và cần duy trì mức độ thể hiện sao cho phù hợp."

Cảnh phim khiến nhiều khán giả không hài lòng, cho rằng không thích hợp phát trên truyền hình đầu tiên phải kể tới cảnh Hoàng đế Lee Hyuk (Shin Sung Rok) và Min Yoo Ra (Lee Elijah) ân ái trong bồn tắm. Cặp đôi này cũng thường xuyên có những cảnh hôn nhau đắm đuối "đốt mắt" người xem. 

Còn cảnh phim Thái hậu Kang (Shin Eun Kyung) định đổ xi măng chôn sống Min Yoo Ra bị đánh giá là quá tàn bạo và gây ám ảnh. Việc sử dụng những cảnh phim mang tính trả thù tàn độc như thế này khiến người xem lo lắng nếu để trẻ vị thành niên xem được sẽ bị phát triển tâm lý lệch lạc. 

Chứa cảnh nóng và bạo lực quá mức, phim của amp;#34;yêu quáiamp;#34; Jang Nara bị pháp luật amp;#34;sờ gáyamp;#34; - 3

Chứa cảnh nóng và bạo lực quá mức, phim của amp;#34;yêu quáiamp;#34; Jang Nara bị pháp luật amp;#34;sờ gáyamp;#34; - 4

... cảnh chôn sống người bằng xi măng...

Cuối cùng phải kể đến cảnh tra tấn, khủng bố bệnh nhân trong trại tâm thần. Đông đảo khán giả cho rằng những hình ảnh trên phim làm tăng định kiến đối với những bệnh nhân mắc chứng "tâm thần phân liệt", cổ xúy hành vi bạo lực sai trái và ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem. 

Chứa cảnh nóng và bạo lực quá mức, phim của amp;#34;yêu quáiamp;#34; Jang Nara bị pháp luật amp;#34;sờ gáyamp;#34; - 5

Chứa cảnh nóng và bạo lực quá mức, phim của amp;#34;yêu quáiamp;#34; Jang Nara bị pháp luật amp;#34;sờ gáyamp;#34; - 6

... hay tra tấn bệnh nhân bị phản đối dữ dội.

Vì những cảnh phim trên, Hoàng hậu cuối cùng không chỉ bị cảnh báo mà còn phải đối mặt với án phạt theo quy định của pháp luật. Theo đó, một cuộc họp tổng thể bao gồm tất cả các thành viên của ủy ban sẽ quyết định mức tiền phạt hoặc chế tài theo luật định tùy vào mức độ vi phạm nghiêm trọng của các cảnh phim trong Hoàng hậu cuối cùng.

Để thua Nhật Bản, bóng đá Việt Nam vẫn vượt mặt Song Hye Kyo trên đất Hàn
Kết thúc ngập tràn niềm vui, còn tổ chức cả tiệc mừng nhưng bộ phim Encounter của Song Hye Kyo và Park Bo Gum vẫn thua độ hot của Bóng đá Việt Nam.

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Jang Nara