Clip độc quyền: Tuấn Hùng Bức Tường tiết lộ vai trò đặc biệt của nhà báo Lại Văn Sâm

Ngày 24/03/2018 11:45 AM (GMT+7)

"Nhà báo Lại Văn Sâm là anh em, là nhân chứng của Bức Tường", Guitarist Tuấn Hùng bày tỏ.

clip doc quyen: tuan hung buc tuong tiet lo vai tro dac biet cua nha bao lai van sam - 1

Đã 2 năm kể từ khi rocker - nhạc sĩ Trần Lập - người thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường rời xa cõi trần. Tháng 3, tháng mà anh ra đi, cũng là tháng kỷ niệm có ngày thành lập ban nhạc Bức Tường luôn là tháng không thể quên với các thành viên.

Kể từ khi anh mất, các đồng đội của Bức Tường cố gắng thực hiện từng di nguyện của anh. Và sắp tới đây, một ước nguyện đặc biệt của cố nhạc sĩ Trần Lập khi còn sống đó là có đêm nhạc ở trên một sân khấu thật cao sẽ được tổ chức. Bức Tường thực hiện liveshow Ngày trở về cũng như một cuộc "hội ngộ" của người thủ lĩnh với những người đồng đội, bè bạn của mình.

Một điều bất ngờ, nhà báo Lại Văn Sâm trở thành khách mời đặc biệt trong đêm nhạc chứ không phải với vai trò quen thuộc là làm MC. Nam nhà báo nổi tiếng này có sự gắn bó sâu sắc thế nào đối với Bức Tường, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Guitarist Tuấn Hùng để tìm hiểu thêm về điều này.

Clip độc quyền: Tuấn Hùng nói về vai trò đặc biệt của nhà báo Lại Văn Sâm với ban nhạc

Tuấn Hùng chia sẻ: "Trên đường đi của ban nhạc cũng như số phận một con người sẽ gặp những người này, người kia. Đó là sự may mắn. Đối với ban nhạc Bức Tường, gặp anh Lại Văn Sâm là một sự may mắn. Nó khiến cho ban nhạc thoát khỏi "lũy tre lãng".

Khi chúng tôi thành lập ban nhạc năm 1995, đến năm 1996 chương trình SV'96 của anh Lại Văn Sâm ra mắt. Anh Sâm đã đến xem chúng tôi biểu diễn và cảm thấy rất yêu thích ban nhạc, cách ban nhạc chơi và yêu thích từng cá nhân trong ban nhạc. Anh ấy thuộc hết tên của tất cả mọi người.

Từ đó trở đi, sau SV'96 ban nhạc Bức Tường có những bước phát triển và định hướng rất tốt trong việc sẽ sáng tác những tác phẩm riêng của mình, sẽ nghiêm túc trong hoạt động âm nhạc.

Anh Sâm giống như một người anh em, một nhân chứng, người đồng hành với ban nhạc từ rất nhiều năm nay. Khi anh ấy đến đây, anh trở lại nơi này thì cảm thấy rất thân quen."

clip doc quyen: tuan hung buc tuong tiet lo vai tro dac biet cua nha bao lai van sam - 2

Nhà báo Lại Văn Sâm là người bạn, người anh em lâu năm của Bức Tường

Trong đêm nhạc ấy không chỉ có khách mời đặc biệt Lại Văn Sâm mà hiệu trưởng trường Đại học Xây Dựng - GS.TS.Phạm Duy Hòa cũng có những tiết lộ bất ngờ. Những câu chuyện họ kể không chỉ có âm nhạc mà còn là hành trình bản lĩnh trên con đường đầy thác ghềnh, nơi có dấu chân khai phá của Trần Lập và Bức Tường.

Ngày trở về được thực hiện vào 18h ngày 26/3/2018 tại một sân khấu ngoài trời cao nhất Việt Nam - Top of Hanoi - tầng 67 Lotte Center, và với những người thực hiện chương trình thì có lẽ đây sẽ là nơi mang âm nhạc đến gần với anh Lập nhất. Chương trình còn được tường thuật trực tiếp trên truyền hình FPT.

clip doc quyen: tuan hung buc tuong tiet lo vai tro dac biet cua nha bao lai van sam - 3

Guitarist Tuấn Hùng cùng các anh em Bức Tường muốn được hát ở nơi cao nhất Hà Nội để "Trần Lập nghe được rõ hơn".

clip doc quyen: tuan hung buc tuong tiet lo vai tro dac biet cua nha bao lai van sam - 4

Uyên Linh, Tạ Quang Thắng, Tuấn RC (The Light), Triệu Hoàng Lân (The Sand), Minh Trí (The Voice), Tăng Ngân Hà, Dàn Kèn... cũng sẽ góp mặt trong đêm nhạc lần này.

Thành viên Bức Tường: Ung thư không thể làm phôi phai tình yêu
Người đồng đội Trần Nhất Hoàng gửi Trần Lập những dòng tâm sự xúc động trước giờ nhạc sĩ lên bàn mổ để cắt bỏ khối u.
Theo Quỳnh Quỳnh - Hải Miên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cố nhạc sĩ Trần Lập