Thành viên Bức Tường: "Ung thư không thể làm phôi phai tình yêu"

Ngày 06/11/2015 11:35 AM (GMT+7)

Người đồng đội Trần Nhất Hoàng gửi Trần Lập những dòng tâm sự xúc động trước giờ nhạc sĩ lên bàn mổ để cắt bỏ khối u.

Hôm nay, nhạc sĩ Trần Lập sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt khối u đại trực tràng. Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ dõi theo, mong cuộc phẫu thuật của anh thành công. Gần 3 giờ sáng nay, cựu thành viên Bức Tường Trần Nhất Hoàng đã gửi những lời nhắn nhủ đầy xúc động đến thủ lĩnh một thời của mình.

Anh chia sẻ: "Sáng nay đi làm ai cũng hỏi tin anh Lập, mọi người đều quan tâm và yêu anh. Kể cả Lãnh đạo Bộ cũng hỏi thăm, người nói “thương”, người nói “không ngờ”. Tôi thì luôn đáp lại: “Anh ấy sẽ vượt qua vì anh ấy khoẻ cả thể trạng và tinh thần”.

Tay guitar bass nổi tiếng của Bức Tường thuở xưa gửi tâm sự xúc động đến cựu thủ lĩnh Trần Lập.

Tay guitar bass nổi tiếng ngày nào tâm sự, anh và Trần Lập đã chơi với nhau 20 năm. Với Nhất Hoàng, nam nhạc sĩ Tâm hồn của đá luôn nói ngắn gọn, nhưng ý thì rõ ràng và rất kiên định. Đêm qua, vị giám đốc đã ngồi tĩnh tâm lại kể từ lúc biết tin người đồng đội sát cánh một thời của mình bị ung thư. Anh viết: "Phải chăng tạo hoá luôn đưa ra những thử thách nặng nề đối với những người có khả năng đối chọi nó?"

Cũng như nhiều bạn bè, đồng nghiệp khác, Nhất Hoàng theo sát tin tức về tình hình sức khỏe của cựu thủ lĩnh. Anh tâm sự: "Mở Internet để tìm hiểu xem người anh em mình sẽ phải vượt qua thử thách nào? Thông tin thật nhiều, đáng mừng là điều lạc quan sáng sủa lấn lướt. Tôi muốn anh biết thế giới nói gì về cái thứ vớ vẩn đang làm phiền anh: Ung thư không đáng sợ? Vì ung thư không thể làm phôi phai tình yêu, không che phủ được hy vọng, không làm giảm niềm tin, không giết chết được tình nghĩa, không làm nhạt nhoà đi ký ức, không chế ngự được sự dũng cảm, không xâm chiếm được tâm hồn mà ngược lại nó khởi động tất cả, và vì thế nó khó mà chạm tới cuộc sống mãnh liệt này".

Những dòng chia sẻ xúc động của tay guitar bass đã "tiếp lửa" và gây xúc động với nhiều người. Nhất Hoàng cho rằng: "Những người đang chiến đấu với ung thư quả sẽ phải trải qua khó khăn hơn nhưng song song đó thì họ lại cảm thấy được nhiều điều đẹp đẽ tinh tế của cuộc sống. Có một câu cực hay: Bạn không thể chuyển hướng gió, nhưng bạn có thể chỉnh được hướng cánh buồm".

Người đồng đội năm xưa tin Trần Lập có thừa bản lĩnh, sự trải nghiệm để chế ngự và chiến thắng theo cách riêng của mình -  "Bởi vì chính anh cũng không bao giờ biết mình mạnh mẽ thế nào cho đến hôm nay. “Mạnh mẽ” là sự lựa chọn duy nhất. Khi bạn quay thẳng mặt đối diện với ánh mặt trời thì cái bóng sẽ buộc phải đứng sau. Nhiều lúc tự nghĩ, trong con người anh tồn tại hai phần như tách biệt nhau, một bên là tâm hồn đa cảm của người nghệ sỹ viết ra những ca từ tinh tế, bên kia là trái tim một người thủ lĩnh mạnh mẽ ngoan cường. Vinh quang không thể đem lại động lực, nhưng sự ý chí và anh em bạn bè sẽ là sức mạnh. Niềm tin của anh sẽ là tất cả... Bob Marley có một câu hát rằng: “Get up, stand up, Don’t give up the fight”

(Tạm dịch: Đứng dậy đi, đứng lên đi, đừng bỏ cuộc) và Pink Floyd có 1 câu gần giống: “Don’t give in without a fight” (Tạm dịch: Đừng bỏ cuộc khi chưa đấu tranh). Phải chăng cuộc sống bản thân đã là phải chiến đấu! Khác chăng giữa người này và người khác chỉ là mặt trận và kẻ thù!", Nhất Hoàng viết.

Cuối dòng tâm sự, Trần Nhất Hoàng nhắn nhủ cựu thủ lĩnh: "Hãy chiến đấu, đừng nhượng bộ, người anh em! Là Frontman của Bức Tường, anh đã quen với ngọn sóng đầu gió rồi… Chuyện nhỏ mà! Hẹn sớm gặp anh, khoẻ mạnh tươi cười, lên xe và nổ máy!"

Đi kèm với những lời khích lệ, Trần Nhất Hoàng gợi lại hình ảnh của Bức Tường năm xưa, khi anh và Trần Lập sát cánh bên những người anh em đầu tiên trong ban nhạc.

Trần Nhất Hoàng là một trong những thành viên đầu tiên của ban nhạc rock Bức Tường. Anh chính là người chơi guitar bass trong 3 album Tâm hồn của đá, Vô hình & Nam châm. Nhất Hoàng hiện là Giám đốc Trung tâm Quảng bá Văn hóa - Thể thao - Du lịch của Cục Hợp tác Quốc tế trực thuộc Bộ VHTTDL.

Tin Trần Lập bị ung thư gây bàng hoàng đối với tất cả những đồng đội Bức Tường. Tay guitar Trần Tuấn Hùng cũng mới chia sẻ trên một trang báo, anh rất sốc khi biết tin "người anh cả" lâm bệnh nguy hiểm. Theo anh, Trần Lập vốn là người khỏe mạnh và rất chú ý tới sức khỏe. Với Tuấn Hùng, nhạc sĩ Đường đến ngày vinh quang là người khiến anh có niềm tin vào những ước mơ trong cuộc sống.

Các thành viên Bức Tường còn lại trong album "Nhiệt".

Thành viên Trần Quốc Khánh lại nhớ đúng thời điểm này cách đây 4 năm, các thành viên đang bận rộn để làm liveshow "Nhiệt". Vì vậy, anh mong cựu thủ lĩnh của mình luôn có đủ nhiệt để chiến đấu qua cơn bạo bệnh. Quốc Khánh còn chia sẻ hình ảnh Trần Lập đi tụ tập cùng các anh em trước giờ lên bàn mổ với lời nhắn "bình thản trước mọi cuộc chiến".

Trần Lập bình thản đi hội họp anh em trước khi lên bàn mổ. Ảnh: FB Trần Quốc Khánh.

Những người từng gia nhập ban nhạc Bức Tường gồm có: Trần Lập, Trần Tuấn Hùng, Trần Quốc Khánh, Nghiêm Mạnh Tuấn, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Duy Hùng, Trần Nhất Hoàng, Võ Anh Tuấn, Phan Thanh Bình, Đức Hiệp, Vũ Văn Hà, Nguyễn Minh Đức và Phạm Trung Hiếu.

Cựu thủ lĩnh Bức Tường đeo bảng tên trước khi lên bàn mổ. Ảnh: FB Nguyen Anh Hung

Theo chia sẻ của Trần Lập hôm qua, Bức Tường dự định sẽ tái hợp khi diễn Countdown Đà Nẵng. Anh cũng ấp ủ kế hoạch làm live show xuyên Việt cho ban nhạc. Nhưng đến lúc này khi ngã bệnh, anh đã không còn tiền để thực hiện khát khao cháy bỏng ấy. Với rocker 41 tuổi, chỉ có tinh thần và năng lượng của hàng vạn rockfans trong các đêm diễn làm anh thấy "nhiệt" nhất.

Theo L.C (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cố nhạc sĩ Trần Lập