Con trai bị chê xấu, giả mạo facebook, Kỳ Hân bình tĩnh đáp trả

Ngày 21/06/2017 12:26 PM (GMT+7)

Kỳ Hân bức xúc lên tiếng khi có kẻ lập facebook giả lấy tên cô và đăng ảnh con trai cô.

Mới đây, Kỳ Hân chia sẻ tâm trạng bức xúc khi có kẻ lấy tên cô làm facebook giả, không chỉ vậy, người này còn đăng ảnh Củ Tỏi - con trai cô lên và đi bình luận những điều không tốt. Bên cạnh đó, một vài người khác thì lại commentnói xấu cô và chồng - cầu thủ Mạc Hồng Quân.

Đáp lại điều này, Kỳ Hân dùng đạo Phật để khuyên nhủ tới mọi người: "Những điều tối kỵ đừng nói để tránh thê lương, rước họa vào thân. Dù bạn làm nhiều việc tốt đến mấy mà lời nói độc ác và bạc bẽo thì vận mệnh vẫn tối tăm. Vì thế, “khẩu đức” là điều cần phải nhớ".

Có thể thấy, thời gian qua, sau khi làm mẹ, Kỳ Hân chín chắn và trưởng thành lên khá nhiều. Cô thường xuyên đọc về Phật pháp và không còn nóng tính như trước. Nữ người mẫu hiện chưa quay lại với công việc nghệ thuật và dành thời gian cho gia đình, ngoài ra cô cũng tranh thủ bán hàng online để có thêm thu nhập.

Kỳ Hân và chồng cùng con trai

Dưới đây là chia sẻ mới nhất của Kỳ Hân khi có kẻ nói xấu con trai:

"Trong kinh, Phật ví dụ người ác mắng chửi người thiện, người thiện không nhận lời mắng chửi đó thì người ác giống như người ngửa mặt lên trời phun nước bọt, nước bọt không tới trời mà rời xuống ngay mặt người phun. Thế nên có thọ nhận mới dính mắc đau khổ, không thọ nhận thì an vui hạnh phúc. Từ đây về sau mọi người có nghe ai nói gì về mình, dù tốt hay xấu, chớ nên thọ nhận thì sẽ được an vui.

Đa số chúng ta có cái tật nghe người nói không tốt về mình qua miệng người thứ hai, thứ ba, thì tìm phăng cho ra manh mối để thọ nhận rồi nổi sân si phiền não, đó là là điều không hay. Lẽ dĩ nhiên không phải lời thị phi nào cũng dễ bỏ ngoài tai. Có những lời sỉ nhục nhân cách, tác động không chỉ tới riêng ta mà còn tạo làn sóng dư luận đến tâm lý những người quanh ta, họ có thể từ chỗ lời thị phi mà nhìn nhận không đúng về ta.

Cứ bình tĩnh. Bởi lẽ, những lời thị phi sẽ chỉ ảnh hưởng được những ai hời hợt qua loa đánh giá vấn đề từ cửa miệng; những người sâu sắc, thâm trầm, có tri thức thì biết nhìn sâu nhìn rộng và chỉ có nhận xét khi đã thẩm định kĩ càng. Thế nên, nếu ta đúng thì hãy giữ vững sự kiên định của tâm thức, bởi chẳng khó khăn gì khi ta vượt qua những lời ong tiếng ve không sự thật, căn cứ.

Khẩu nghiệp là nghiệp nặng nhất của đời người. Theo Phật giáo, khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nề nhất mà một người có thể tạo ra. Vết thương bạn gây ra trên thân thể người khác còn có ngày lành, còn vết thương gây ra do lời nói thì chẳng biết khi nào mới lành lặn được.

Những lời lẽ “cay độc” được nói ra thì chớ mong bên trong con người ấy là một cái tâm thanh tịnh, tốt đẹp. Nghiệp ác từ những lời thị phi thật sự rất khủng khiếp, không có “khẩu đức” thì cả cuộc đời gập ghềnh thậm chí rất thê lương. Vì thế ngay cả lúc đầu óc tỉnh táo nhất hay lúc tức giận cũng cần ghi nhớ không thể nói những lời này ra. Nếu không “hậu quả” sẽ khó lường… Chuyện của người khác, nói thật cẩn thận. Cần giữ một khoảng cách an toàn giữa người với người, đừng bình phẩm hay đồn thổi chuyện của người khác mà tạo ra những hiểu lầm tai hại".

Theo Cát Hải Đường (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Kỳ Hân