Công ty chồng Thu Minh chính thức có phản hồi vụ quỵt nợ

Ngày 16/08/2016 15:02 PM (GMT+7)

Chiều 15.8, đại diện công ty Global Home (do chồng Thu Minh làm giám đốc) đã chính thức lên tiếng.

Sau gần 1 tháng nổ ra vụ ồn ào tố cáo chồng ca sĩ Thu Minh, doanh nhân người Hà Lan, Otto De Jager quỵt nợ và "trốn trui trốn nhủi", chiều 15.8, đại diện công ty Global Home (do chồng Thu Minh làm giám đốc) đã chính thức lên tiếng.

Nội dung cụ thể văn bản được đại diện phía công ty Global Home trực thuộc của chồng ca sĩ Thu Minh cung cấp cho báo giới như sau: "Thời gian gần đây đã có khá nhiều bài báo đăng tin về việc Global Home lừa đảo, chiếm dụng tài sản, không trả tiền cho các Doanh nghiệp Việt Nam –  mà Doanh nghiệp lên tiếng trên báo chí ở đây cụ thể là Công ty Gia Hân. Để dư luận có thể hiểu rõ và đúng đắn về vấn đề này, Chúng tôi – Global Home chính thức cung cấp những thông tin như sau với quý báo.

Công Ty Gia Hân đã là nhà cung cấp cho công ty Global Home từ năm 2012 đến tháng 6 năm 2015. Công ty Gia Hân đã vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện nghĩa vụ trong Hợp Đồng Cung Cấp hàng hóa với Global Home qua các hành vi như sau: 1.Giả mạo dấu KC/QC (kiểm tra chất lượng sản phẩm) của Global Home. 2.Sử dụng gỗ chất lượng thấp khi gia công. 3.Sử dụng vật liệu hoàn thiện không đúng và bất hợp pháp, trong đó có Gasoline. 4.Giao nhiều container sản phẩm kém chất lượng cho Global Home".

Công ty chồng Thu Minh chính thức có phản hồi vụ quỵt nợ - 1

Hình ảnh các sản phẩm lỗi (ảnh: công ty Global Home cung cấp) 

Công ty chồng Thu Minh chính thức có phản hồi vụ quỵt nợ - 2

Công ty chồng Thu Minh chính thức có phản hồi vụ quỵt nợ - 3

Công ty chồng Thu Minh chính thức có phản hồi vụ quỵt nợ - 4

Thư điện tử có sự xác nhận của đại diện Công ty Gia Hân (ảnh: công ty Global Home cung cấp) 

Công ty chồng Thu Minh chính thức có phản hồi vụ quỵt nợ - 5

Công ty chồng Thu Minh chính thức có phản hồi vụ quỵt nợ - 6

Thư điện tử có sự xác nhận của đại diện Công ty Gia Hân (ảnh: công ty Global Home cung cấp) 

Công ty chồng Thu Minh chính thức có phản hồi vụ quỵt nợ - 7

Công ty Global Home cung cấp

Cạnh đó, đại diện của công ty Global Home của chồng ca sĩ Thu Minh cũng khẳng định hậu quả của công ty Gia Hân gây ra ảnh hưởng đến uy tín của họ rất nhiều: "Do hậu quả của việc Công Ty Gia Hân cung cấp sản phẩm kém chất lượng, Global Home đã phải bồi thường cho các khách hàng của mình với số tiền khoảng 250.000 USD. Ngoài ra, Global Home đã phải chịu tổn thất rất nghiêm trọng về mặt doanh thu và thiệt hại uy tín đối với thương hiệu của mình do hậu quả hành vi gian lận từ Công Ty Gia Hân. 

Sau thời gian gần một năm Global Home đã cố gắng nhưng thất bại trong việc thương lượng một khoản bồi thường hợp lý từ Công ty Gia Hân, chúng tôi đã không còn chọn lựa nào khác ngoài việc hủy Hợp Đồng Cung Cấp, hoàn trả mọi sản phẩm lỗi còn lại trong kho của Global Home tại Việt Nam và tạm ngừng mọi khoản thanh toán cho Công Ty Gia Hân, nhằm bù lại một phần nào các khoản thiệt hại của Global Home. 

Ở đây, chúng tôi cung cấp các Hóa đơn trị giá hàng hóa đã giao từ phía Công ty Gia Hân và ngày thanh toán/ trị giá thanh toán từ phía Global Home, qua đó thể hiện việc thanh toán của Global Home không hề có vấn đề như Gia Hân đã nói. Chúng tôi chỉ tạm dừng các khoản thanh toán cho các lô hàng khi phát hiện ra lỗi và yêu cầu Gia Hân thực hiện việc bồi thường sản phẩm lỗi".

Công ty chồng Thu Minh chính thức có phản hồi vụ quỵt nợ - 8

Thu Minh trước đó cho biết chồng cô, doanh nhân người Hà Lan Otto De Jager đã đi công tác Châu Âu.

Công ty Global Home cũng nêu rõ việc cực lực lên án các hành động thiếu trung thực và bất hợp pháp của Công ty Gia Hân, chủ sở hữu công ty Gia Hân, các thành viên có liên quan đến Công ty Gia Hân và không nhượng bộ: "Theo yêu cầu của Công Ty Gia Hân, Công An tỉnh Đồng Nai – Đơn vị PC 46 đã tiến hành điều tra thật thấu đáo vụ việc và kết luận Global Home không hề có hành vi vi phạm hình sự nào như lừa đảo, hay cố tình không thanh toán khi Công ty Gia Hân đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng như họ đã nói. Đây chỉ là tranh chấp dân sự về Nghĩa Vụ thực hiện Hợp đồng kinh tế giữa hai chủ thể Doanh nghiệp (Global Home - Gia Hân).

Nếu Công Ty Gia Hân vẫn cho rằng Global Home còn nợ tiền họ, lẽ ra họ đã nên thực hiện các thủ tục pháp lý đúng đắn và hợp pháp để khởi kiện Global Home. Tính đến nay đã là một năm sau khi hợp đồng cung cấp được chấm dứt nhưng Gia Hân đã không tiến hành bất kỳ thủ tục tố tụng nào. Rõ ràng bởi vì Công Ty Gia Hân hơn ai hết biết rất rõ rằng họ đã sai và vi phạm nghĩa vụ thực hiện Hợp đồng. Nếu có khởi kiện, Gia Hân cũng không đạt được kết quả như họ mong muốn.

Do đó, thay vì hành động một cách đúng đắn và chuyên nghiệp thông qua việc tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, Công Ty Gia Hân lại đã và đang tiến hành một chiến dịch khủng bố và hăm dọa đối với Global Home, nhân viên Global Home và Ca sĩ Thu Minh là vợ của một trong những Thành Viên Ban Quản trị của chúng tôi.

Công ty Gia Hân thông qua báo chí cung cấp rằng nhiều Doanh nghiệp kiện Global Home nhưng cho đến thời điểm này chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ làm ăn tốt với các nhà máy như : Nhà máy Tiến Đạt, Phước Hưng, Hoàng Hưng, Vinafor… . Global Home có thể cung cấp thư xác nhận cũng như vài Hóa đơn cho thấy việc giao dịch giữa chúng tôi vẫn diễn ra bình thường. Global Home sẽ không nhượng bộ đối với việc làm này".

Trước đó, trả lời báo giới, bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc Công ty Gia Hân vẫn cho rằng hiện tại Công ty Global đang nợ tiền hợp đồng chưa thanh toán hơn 494.000 USD (tương đương 11,1 tỉ đồng).

Ngoài ra, Công ty Global còn một lô hàng trong kho của Công ty Gia Hân chưa lấy giá trị hơn 281.000 USD (tương đương 6,3 tỉ đồng). Bà Thu cũng bức xúc cho biết bao nhiêu vốn liếng gia đình bà đã đổ vào đó, thêm tiền lãi vay ngân hàng đến nay đã lên đến hơn 100.000 USD. Hiện Công ty Gia Hân đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Theo Diệu Linh (Một Thế Giới)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao