Công ty quản lý Big Bang, 2NE1 bị nghi trốn thuế 200 tỷ đồng

Ngày 02/05/2016 10:23 AM (GMT+7)

Big Bang, 2NE1 có thể bị triệu tập để điều tra về các khoản thu nhập của công ty.

Theo thông tin mới đây nhất, Cục thuế Quốc gia Hàn Quốc vừa tiến hành điều tra công ty giải trí YG Entertainment và CEO Yang Hyun Suk vì nghi ngờ công ty không khai báo chính xác thuế thu nhập của các nghệ sĩ trong công ty. Được biết, công ty hiện đang bị điều tra vì hành vi trốn thuế tại nước ngoài qua trao đổi ngoại tệ và đã tạo ra một công ty con để thu xếp các khoản thu nhập bên ngoài.

cong ty quan ly big bang, 2ne1 bi nghi tron thue 200 ty dong - 1

Công ty YG Entertainment của Big Bang và 2NE1 bị nghi ngờ trốn thuế.

cong ty quan ly big bang, 2ne1 bi nghi tron thue 200 ty dong - 2

Yang Hyun Suk có thể bị triệu tập vì thuộc diện bị nghi ngờ.

Cục thuế Quốc gia sẽ điều tra về sự minh bạch trong phân phối thu nhập cho các nghệ sĩ của YG và tìm hiểu sự trùng khớp của những dữ liệu của công ty và các khoản nghệ sĩ báo cáo. Như vậy, các nghệ sĩ của YG Entertainment sẽ được triệu tập có nghĩa là Big Bang và 2NE1 cũng có thể bị triệu tập.

cong ty quan ly big bang, 2ne1 bi nghi tron thue 200 ty dong - 3

Big Bang có khả năng cũng sẽ bị triệu tập.

cong ty quan ly big bang, 2ne1 bi nghi tron thue 200 ty dong - 4

Minzy vừa quyết định rời nhóm, 2NE1 hoạt động với 3 thành viên.

Một số nguồn tin cho biết YG có thể phải trả thuế với số tiền lên tới 10 tỷ won (gần 200 tỷ đồng). Được biết, năm 2008, YG Entertainment cũng phải trả 2,8 tỷ won (54 tỷ đồng) và một vài quản lý của công ty đã bị điều tra về tội trốn thuế. Liệu lịch sử này có thể bị lặp lại khi công ty này tiếp tục được đưa vào tầm ngắm.

Hiện tại, các fan đang rất lo lắng trước thông tin công ty quản lý và thần tượng có thể bị triệu tập. Nhiều người cho rằng tin đồn trốn thuế có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động sắp tới của các nghệ sĩ trong công ty trong đó có Big Bang và 2NE1.

Theo Tiểu Hàn/ Allkpop (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz