Cụ bà "bình tĩnh sống" chia sẻ về câu nói gây sốt ở Got Talent

Ngày 22/04/2016 16:55 PM (GMT+7)

Cụ bà 59 tuổi Nguyễn Thị Thuý với hoàn cảnh sống khổ cực từng làm giám khảo Trấn Thành, Bằng Kiều... xúc động tại Vietnam's Got Talent với câu nói 'Không sao đâu, bình tĩnh sống'.

Ở vòng tuyển chọn của Vietnam's Got Talent, thí sinh Nguyễn Thanh Thủy đã "gây sốt" với thông điệp "Không sao đâu, bình tĩnh sống!", làm cả khán phòng lẫn 3 giám khảo Bằng Kiều - Trấn Thành - Huy Tuấn lặng người và cảm phục.

Hoàn cảnh của cô Thúy gây xúc động khi sống cô đơn, khổ cực cùng em gái trong một ngôi nhà nhỏ chật hẹp trên ngọn đồi hiu hắt, không có tivi, điện nước. Thế nhưng cô lại tận tâm làm việc thiện khi thường xuyên bấm huyệt và chữa miễn phí cho trẻ khuyết tật.

Thông điệp sống "Bình tĩnh sống" của người đàn bà 59 tuổi chất phác đã làm nhiều khán giả cảm phục tinh thần và nghị lực cao cả. Nó như một câu châm ngôn, giản dị mà sâu sắc, động viên mọi người kiên cường dù cuộc sống có sóng gió đến đâu. Giám khảo Trấn Thành đã rất thích thú với câu nói này. Mới đây, Trấn Thành còn tổ chức liveshow "Bình tĩnh sống" lấy cảm hứng từ phát ngôn của cô Thúy.

Bị quá nhiều người kéo đến thăm sau khi đi thi Got Talent

Gặp lại cô Thuý trước đêm Bán kết 7 của Vietnam's Got Talent 2016, vẫn là sự mộc mạc, chất phát và hồn hậu của mình cùng cây guitar luôn bên cạnh như một người bạn, một niềm vui giản dị mỗi ngày. Cụ bà 59 tuổi đã có những chia sẻ về mình và cuộc sống của hai chị em sau thời gian trở về từ sân khấu vòng loại.

Cô Thúy "gây sốt" ở Vietnam's Got Talent với câu nói truyền cảm hứng.

Sau khi chương trình Vietnam's Got Talent được phát sóng trên tivi, cô Thúy được biết đến rộng rãi và đã có nhiều người tìm đến nơi người đàn bà này đang ở. Cô thổ lộ: “Có rất nhiều người đến cổ vũ động viên, cô đều đón tiếp họ. Nhưng sau đó cũng có nhiều người đến và chụp hình cô, được cô tiếp xong ngày hôm sau họ dẫn người khác tới làm mất thời gian của cô. Tính cô chất phác, ai tới thăm thì cô tiếp nhưng cứ tiếp rồi họ lại dẫn theo những người khác tới làm cô thấy cũng hơi phiền.

Có khi họ đến chiếm thời gian của mình cả ngày luôn, đến khi cô không tiếp thì họ không hài lòng, họ tỏ thái độ, có khi họ lớn tiếng nói này nói nọ nữa. Có gì được thì mình làm, không được thì mình nên chấm dứt, mình phải mạnh mẽ chứ đừng có sợ. Có những người họ đến thăm hỏi chân thành, những người đó cô rất quý”.

5 năm không ăn Tết khi ở trên đồi

Trong chương trình, cô Thúy được giám khảo Trấn Thành và Bằng Kiều hứa dành một số tiền nhỏ để sắm sửa cho cuộc sống. Nhờ số tiền đó của họ, nhà cô Thuý giờ đã có bình ắc-qui để thắp đèn và thùng chứa nước. Sau đó, giám khảo Huy Tuấn cùng bạn bè đã lên tận nơi chị em cô Thúy đang ở để tiếp tục gửi cô một sổ tiết kiệm nhằm trang trải cuộc sống hàng ngày.

Niềm vui giản dị mỗi ngày của người đàn bà "Bình tĩnh sống" là được ôm đàn ca hát.

Tuy nhiên, cô Thúy đã quyết định sẽ không xài đến số tiền tiết kiệm mà chờ để có tiền lãi mới dàm dùng tới: “Cô đón nhận lòng tốt của quý vị đối với hai chị em cô. Tiền gốc cô cũng không xài mặc dù hoàn cảnh khó khăn vì cô không cho phép mình làm như vậy. Tiền làm ra khó lắm, ai làm ra tiền cũng khó thì cô mới để đến cuối năm, hết 1 năm, cô nghe nói sẽ có lãi chín trăm mấy chục ngàn.

Không có năm nào hai chị em cô ăn Tết hết. 5 năm ở trên đồi không có ăn Tết đâu nhưng mình vẫn bình tĩnh sống. Khi nào đủ một năm cô mới để tiền lãi riêng. Cô lấy tiền đó để mình mua bông hoa, trái cây, bánh để cúng Phật, cúng ông bà, bố mẹ. Trước cúng sau thì ăn. Điều đó cô cũng an ủi vì yên tâm năm tới hai chị em được ăn Tết”.

Cô Thúy chia sẻ ý nghĩa câu nói "Bình tĩnh sống" truyền cảm hứng

Cô Thuý cho biết, sau khi phát sóng, cô cũng chưa xem phần trình diễn của mình ở Vòng loại sân khấu và chỉ mới xem cách đây vài ngày khi đến TPHCM để chuẩn bị cho vòng Bán kết. Cô thật thà: “Hôm qua có một thành viên Ban tổ chức có mở cho cô coi.  Cô rất là xúc động. Hai chị em không biết gì hết, được mọi người ưu ái cô rất mừng và cảm ơn. Nhân đây cô cũng chân thành cảm ơn Ban tổ chức chương trình, nhờ có chương trình cô mới có cơ hội được hát trên sân khấu lớn.

Cô cũng chân thành cảm ơn Ban giám khảo, những vị rất có lòng nhân ái và có đạo đức tốt. Bất kì cấp lãnh đạo, nhân tài nào cũng đòi hỏi phải có đạo đức tốt, lòng nhân ái thì chúng ta mới làm những việc tốt hơn nữa. các vị giúp đỡ và nhận xét những lời chân thành cho cô”.

Cô Thúy đang chuẩn bị "tái xuất" tại vòng Bán kết của Vietnam's Got Talent.

Nói về ý nghĩa của câu “bình tĩnh sống”, cô Nguyễn Thị Thuý chia sẻ: “Khi chúng ta gặp khó khăn nào đó, chúng ta bị vấp ngã trên đoạn đường đời, chúng ta đừng ngã quỵ hẳn để trở thành người tiêu cực. Một khi mình bị ngã thì dù ngã sấp hay ngã ngửa thì mình đã có một chút tiêu cực trong đó rồi nên đừng để ngã hẳn.

Chúng ta hãy gượng đứng lên, chờ một cơ hội. Trong lúc chờ cơ hội thì mình rèn luyện tài năng của mình. Nếu chưa có tài năng thì tự mình học hỏi. Không có gì khiến mình vấp ngã để rồi mình phải hoàn toàn tiêu cực hết, đừng nên như vậy. Nếu nghĩ tốt, làm tốt thì mình sẽ đạt được những điều tốt thôi, nên cứ bình tĩnh mà sống”.

Tối nay (22/4), khán giả sẽ có dịp gặp lại cụ bà Nguyễn Thanh Thúy trong đêm Bán kết 7 của Vietnam's Got Talent 2016.

Xem lại phần biểu diễn của cô Thúy tại Vietnam's Got Talent 2016:

Thăm ngôi nhà đơn sơ của cô Thúy:

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam’s Got Talent
Tin hay đừng bỏ lỡ