Các quán quân nhí của Vietnam's Got Talent giờ ra sao?

Ngày 17/05/2016 19:30 PM (GMT+7)

Đã có tới 3 lần tài năng nhí đăng quang sau 4 mùa Vietnam Got Talent được tổ chức.

Vietnam's Got Talent sao toàn tài năng nhí? 

Các quán quân nhí của Vietnams Got Talent giờ ra sao? - 1

Trọng Nhân đã đăng quang Tìm kiếm tài năng Việt mùa 4 trong sự ngưỡng mộ của công chúng

Lại một lần nữa, trong đêm chung kết Vietnam's Got Talent 2016 vừa qua, Trọng Nhân, thần đồng chơi trống 9 tuổi đã đăng quang thuyết phục trong sự ngưỡng mộ của cả ban giám khảo và công chúng. Như vậy, trải qua 4 mùa phát sóng thì có tới 3 lần các tài năng nhí được xướng tên trong đêm chung kết.

Các quán quân nhí của Vietnams Got Talent giờ ra sao? - 2

Đăng Quân - Bảo Ngọc đã đăng quang Tìm kiếm tài năng Việt mùa đầu tiên

Trong mùa đầu tiên năm 2012, cặp đôi dancesport nhí Đăng Quân - Bảo Ngọc đã vượt qua “cô gái nhạc kịch” Hương Thảo để đăng quang ngôi vị cao nhất và là quán quân đầu tiên của Tìm kiếm tài năng Việt. Sau 3 năm, Đăng Quân - Bảo Ngọc hiện vẫn giữ niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn dancesport. Cả hai đều đang tiếp tục trau dồi kỹ năng nhảy múa và tiếp cận thêm nhiều thể loại nhảy với mục tiêu trở thành những vũ công chuyên nghiệp trong tương lai.

Các quán quân nhí của Vietnams Got Talent giờ ra sao? - 3

Bảo Ngọc đang theo học ở trường Cao Đẳng múa Việt Nam và Học Viện Âm nhạc Quốc gia. Ảnh: VnMedia

Theo VnMedia, Bảo Ngọc hiện đang theo học ở trường Cao Đẳng múa Việt Nam và Học Viện Âm nhạc Quốc gia, khoa Violon hệ Trung cấp. Từ năm ngoái, Bảo Ngọc đã có mặt trong đội tuyển của Sở Thể dục Thể thao Hà Nội. Tuy nhiên, mẹ Bảo Ngọc chia sẻ rằng em đã xin nghỉ một thời gian để theo học văn hoá ở trường khi bước vào cấp 2. Mục tiêu của Bảo Ngọc là đến năm 12 tuổi sẽ cố gắng phấn đấu được loại ưu ở hệ sơ cấp của trường múa để được đi du học, trở nên chuyên sâu hơn và chuyên nghiệp hơn. Không chỉ tập trung vào dancesport, Bảo Ngọc mong muốn mình trở thành một vũ công chuyên nghiệp và nhảy thuần thục các thể loại như múa ba-lê, sexy dance. Em cũng đã được gia đình ủng hộ và cho phép theo đuổi tất cả các bộ môn này.

Các quán quân nhí của Vietnams Got Talent giờ ra sao? - 4

Đăng Quân đã trưởng thành hơn rất nhiều. Ảnh: VnMedia

Đăng Quân đã trưởng thành hơn rất nhiều so với “thời” Got Talent. Sau khi trở về từ Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent, đam mê nhảy múa của Đăng Quân ngày càng lớn, khiến định hình hướng phát triển trong tương lai của em rõ ràng hơn. Mong muốn cho đến bây giờ của Đăng Quân là trở thành một nghệ sĩ đa tài, vừa có thể nhảy và múa tốt, được khán giả trong và ngoài nước biết đến. Đang theo học tại khoa múa Trường Cao Đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Đăng Quân từng ngày thực hiện ước mơ trở thành vũ công chuyên nghiệp và thuần thục tất cả thể loại nhảy như dancesport, hiphop, popping, múa. Hiện tại, Đăng Quân đang tham gia tranh tài trong chương trình Vũ điệu xanh và tiến tới Top 8 miền Bắc, Đăng Quân đang ra sức tập luyện để có thể đi xa hơn với chương trình.

Các quán quân nhí của Vietnams Got Talent giờ ra sao? - 5

Nguyễn Đức Vĩnh và những tiết mục quá ấn tượng tại mùa giải thứ ba

Sang mùa Got Talent thứ ba, Nguyễn Đức Vĩnh – cậu bé 9 tuổi đến từ Bắc Ninh lại tiếp tục làm “dậy sóng” truyền hình khi xuất thần trình diễn những bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc như hát chèo, tuồng, chầu văn.

Các quán quân nhí của Vietnams Got Talent giờ ra sao? - 6

Sau một năm đăng quang quán quân Vietnam's Got Talent 2015, Đức Vĩnh tập trung cho việc học những vẫn nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật bằng việc tập luyện tại nhà mỗi ngày. Ảnh: Đình Việt

Được giám khảo Thành Lộc xem là “thần đồng” và là mầm non quý giá cho nghệ thuật dân tộc trong tương lai, Đức Vĩnh vẫn đang từng ngày sống với đam mê khi trở về sau thành công từ Got Talent. Nổi tiếng sau khi giành ngôi vị quán quân Vietnam's Got Talent 2015, Đức Vĩnh nhận được nhiều lời mời của các trường nghệ thuật trong và ngoài tỉnh. Họ sẵn sàng đài thọ học phí và ăn ở cho cậu bé đến khi 18 tuổi. Tuy nhiên, gia đình em đã từ chối vì muốn em tập trung học tập.

Phải chăng vì là trẻ em nên được ưu ái?

Nhưng dù có rất nhiều lời khen ngợi tài năng của các bé, trên các diễn đàn mạng xã hội vẫn có những ý kiến trái chiều. Một số thắc mắc rằng có phải trẻ em đã được ưu ái hơn so với các thí sinh “người lớn” khác trong cùng cuộc tranh tài. Khi thấy những tiết mục khó mà các bé làm được, khán giả lại thích thú hơn so với những tiết mục tương tự nhưng do một thí sinh “người lớn” thể hiện. Điều đó khiến nhiều thí sinh nhí nhận được sự ủng hộ từ khán giả với lượng bình chọn cao trong lúc những thí sinh “người lớn”, có khả năng gia nhập làng giải trí, biểu diễn ngay khi đăng quang nhưng lại luôn thua cuộc.

Sự xuất hiện của các thí sinh nhí trong những cuộc thi đang được nhiều khán giả - đặc biệt là giới trẻ quan tâm, đã khiến nhiều người có cái nhìn gần gũi hơn với nghệ thuật truyền thống như tuồng, chèo, dân ca...

Thường thì các tài năng nhí sau khi đăng quang thường "đổi đời" nhờ sức nóng có được sau khi chương trình kết thúc, nhưng các em lại không giữ được sức nóng ấy quá lâu. Một cuộc thi không làm nên tài năng và một tài năng cũng sẽ không chỉ tỏa sáng ở một cuộc thi. Việc dìu dắt và tạo cơ hội cho các em được sống và rèn luyện trong môi trường nghệ thuật vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Các em cũng còn nhỏ tuổi để được học tập và rèn luyện bài bản trong môi trường chuyên nghiệp. Cho nên, sau khi đăng quang, thường những quán quân nhí này hoạt động nghệ thuật khá im lìm.

Lẽ thường, cái gì đến nhanh thì cũng sẽ mất đi nhanh. Chỉ có những giá trị được hun đúc với đầy đủ yếu tố cần thiết, được nuôi dưỡng, chăm sóc với đủ thời gian thì mới lâu bền.

Tuy nhiên, chiến thắng của Trọng Nhân cũng như của các em khác qua mùa 4 là thuyết phục tuyệt đối. Đặc biệt với Trọng Nhân, trong 4 tiết mục thi tài trong đêm gala, Trọng Nhân là thí sinh trình diễn vượt trội, chinh phục hoàn toàn khán giả, khiến giới chuyên môn phải ngả mũ chào!

Theo K.N (Báo Gia đình & Xã hội)