"Đại chiến" doanh thu với phim Nhã Phương chưa ngã ngũ, Trấn Thành đau khổ tố bị chơi xấu

Ngày 07/02/2019 08:12 AM (GMT+7)

Trấn Thành cho rằng bộ phim Cua lại vợ bầu do anh đóng chính đang bị "chơi bẩn" khi xuất hiện hàng loạt những bình luận chê phim theo cùng một mô típ.

Trailer Cua lại vợ bầu chính thức (Nguồn: NSX)

Thị trường phim Việt Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi khá nhộn nhịp. Trong đó, Cua Lại Vợ BầuTrạng Quỳnh là hai đối thủ nặng ký trên đường đua, hứa hẹn có nhiều khả năng sẽ gia nhập "câu lạc bộ doanh thu trăm tỷ". Sau ngày công chiếu chính thức đầu tiên - mùng 1 Tết, ê kíp của 2 bộ phim đều đưa ra tin vui: doanh thu đạt 10 tỷ đồng trong một ngày. 

Cua Lại Vợ Bầu khẳng định chắc nịch rằng: "Với thành tích hơn 10 tỷ ngày mùng 1, Cua Lại Vợ Bầu là phim có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất lịch sử phim Tết Việt."  

"dai chien" doanh thu voi phim nha phuong chua nga ngu, tran thanh dau kho to bi choi xau - 1

Với chiêu bài “đi trước” bằng các suất chiếu sớm, Cua Lại Vợ Bầu tạo ra hiệu ứng nền tích cực giúp phim nhanh chóng thu hút lượng lớn khán giả đến rạp. Trước đó, bộ phim của đạo diễn Nhất Trung cũng đã thu về 12 tỷ trong 3 suất chiếu sớm. Tính đến thời điểm hiện tại, phim đã thu về hơn 22 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, ê kíp Trạng Quỳnh cũng hùng hồn tuyên bố: "Tiêu thụ hơn 11.000 vé, thu về 10 tỷ, Trạng Quỳnh vượt mặt Siêu sao siêu ngố, trở thành Top 1 doanh thu phim Việt mùng 1 Tết." 

"dai chien" doanh thu voi phim nha phuong chua nga ngu, tran thanh dau kho to bi choi xau - 2

Cả hai ê kíp đều tự hào với thành tích khủng mình đạt được và cho rằng mình ở vị trí thứ nhất 1 của doanh thu phim Việt mùng 1 Tết khiến khán giả hoang mang không biết bộ phim nào mới thực sự đứng đầu. 

Trong khi "đại chiến" doanh thu của hai bộ phim chưa ngã ngũ thì Trấn Thành bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái thất vọng và tố phim Cua lại vợ bầu bị chơi xấu. Anh chia sẻ trong những ngày diễn ra suất chiếu sớm, đánh giá của Cua lại vợ bầu trên các trang phim đều ở mức 8, 9 điểm.

"dai chien" doanh thu voi phim nha phuong chua nga ngu, tran thanh dau kho to bi choi xau - 3

Trấn Thành thất vọng vì phim "Cua lại vợ bầu" có tới hơn trăm đánh giá 1 điểm sau 2 ngày công chiếu chính thức.

Tuy nhiên, ngày mùng 1 và mùng 2, Cua lại vợ bầu bất ngờ bị đánh giá 1 điểm hàng loạt trên các trang phim. Các bình luận chê phim theo cùng một mô típ cũng xuất hiện dày đặc. Thậm chí, nhiều bình luận còn bảo rằng mình chưa xem phim nhưng thấy mọi người chê, cho 1 điểm nên cũng cho theo. 

Trước việc cho rằng bộ phim mình đóng chính bị "chơi bẩn", Trấn Thành viết: "Thật sự Trấn Thành quá đau lòng. Chúng tôi không biết tổ chức nào đã làm việc này và làm để được lợi ích gì? Nhưng.... đây thật sự là 1 điều đáng buồn và đáng xấu hổ trong việc cạnh tranh công bằng."

"dai chien" doanh thu voi phim nha phuong chua nga ngu, tran thanh dau kho to bi choi xau - 4

"dai chien" doanh thu voi phim nha phuong chua nga ngu, tran thanh dau kho to bi choi xau - 5

Có người chưa xem phim nhưng vẫn cho 1 điểm vì thấy mọi người làm thế.

Cua Lại Vợ Bầu là bộ phim tình cảm - hài hước có sự tham gia của NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Hồng Đào, Lê Giang, Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Khả Như và Hari Won.

Bên những bình luận bị cho là "chơi bẩn", phim Cua lại vợ bầu cũng nhận về khá nhiều những phản hồi nhiệt tình của khán giả. "Tôi khá bất ngờ với bộ phim. Tôi cứ nghĩ “Cua Lại Vợ Bầu” sẽ đi theo lối hài nhảm như những phim Tết trước đây nhưng không phải. Phim có câu chuyện gần gũi, dễ thương. Những tình tiết vừa hài hước, vừa xúc động. Với tôi, “Cua Lại Vợ Bầu” là phim đáng xem”. - Một người xem chia sẻ.

"dai chien" doanh thu voi phim nha phuong chua nga ngu, tran thanh dau kho to bi choi xau - 6

Khán giả Bảo Bond chia sẻ: “Cua lại vợ bầu là một câu chuyện có ý nghĩa, có nội dung và có thông điệp về tình yêu, gia đình và sự nghiệp của con người trẻ chúng ta đang trực tiếp mắc phải.” Bạn Hường Bùi nói: “Cua Lại Vợ Bầu: Hay, tình cảm, hài ước, ý nghĩa, cảm động, nhiều câu từ chất thấm thía.”

Trong khi đó, Trạng Quỳnh lại phải nhận khá nhiều lời chê vì rời rạc, "chắp vá" và dễ đoán. Dường như biên kịch chỉ tìm cách ghép các giai thoại dân gian về nhân vật Trạng Quỳnh rồi chèn thêm những chi tiết gây cười và ngôn tình để hoàn thành tác phẩm này. Dù Nhã Phương tuyên bố sẽ diễn thật quyết liệt trước khi nghỉ sinh con trong bộ phim này nhưng khán giả lại hoàn toàn không thể cảm nhận được sự khác biệt của cô. 

Cua Lại Vợ Bầu Trạng Quỳnh hiện đang được công chiếu trên toàn quốc. 

Cua Lại Vợ Bầu: Điều gì sai cũng có thể sửa, yêu sai rồi còn yêu lại được không?
Khi chuyên gia sửa xe máy cổ, quyết tâm sửa cả… tình yêu của mình, có "cửa" nào cho anh?
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp