Đại Nghĩa có duyên với các vai giả gái

Ngày 24/02/2013 07:59 AM (GMT+7)

Tập thứ 7, Đại Nghĩa một lần nữa đoạt được 100 triệu đồng nhờ phần thi giả gái.

Từ những ngày đầu tiên của Gương mặt thân quen, các thí sinh đã gặp rất nhiều tuần thi khó khăn khi phải đóng vai một người nổi tiếng khác, đặc biệt là một nghệ sĩ khác phái. Tuy nhiên, có vẻ như điều này lại không đúng với Đại Nghĩa. Bởi 2/3 lần giả gái, anh đều ẵm được giải thưởng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng có một vài ý kiến trái chiều về việc thắng giải tuần của các thí sinh Gương mặt thân quen.


Đại Nghĩa lại ẵm 100 triệu nhờ phần thi giả gái

Đại Nghĩa tinh tế trong vai Mỹ Linh

Được đánh giá cao là một thí sinh rất tinh ý khi hóa thân các nhân vật nổi tiếng, Đại Nghĩa đã không làm người xem thất vọng trong tập 7 với hình ảnh Mỹ Linh. Từ cách biểu đạt khuôn mặt, cách nhấn nhá từ ngữ, ngân rung khi hát và cả tiếng thở hắt ra của “bản gốc”… Đại Nghĩa đều khiến cho 3 vị giám khảo không ngừng tỏ ra thích thú. Mỹ Linh đặc biệt dành cho “bản sao” của mình nhiều lời khen ngợi về việc đã “soi” rất kỹ những đặc trưng của chính chị trong “Trên đỉnh Phù Vân” nhiều năm trước.

Như nhiều tập trước, Hoài Linh luôn là một giám khảo có nhiều nhận xét sâu sắc nhất. Lần này với Đại Nghĩa, anh cũng không quên góp ý khá nhiều và chuyên môn về bài hát được chọn biểu diễn. Dù đã khá hoàn thiện về cách thể hiện ca khúc, Đại Nghĩa vẫn còn phải tìm hiểu nhiều hơn về các thể loại âm nhạc nhằm giúp cho các phần thi của mình sau này được hoàn chỉnh hơn. Nhưng chắc chắn là điều này sẽ không hề dễ dàng bởi chỉ có những người trải nghiệm nhiều trong lĩnh vực ca hát mới có thể nhận ra những khác biệt trong cách thể hiện ca khúc.


Hoài Linh luôn tỏ ra sâu sắc hơn cả trong những lời nhận xét

Bên cạnh Đại Nghĩa, Khởi My cũng là một cái tên đáng nhớ trong tập 7 của Gương mặt thân quen. Dù là một ca sĩ trẻ thuộc dòng nhạc teen, nhưng khi vấp phải các “đề thi” về giọng ca trữ tình cổ điển, Khởi My vẫn hoàn thành rất tốt phần thi của mình. Không giống với Đại Nghĩa, “Vân Khánh nhí” không phải bao giờ cũng được đánh giá cao về khả năng tìm hiểu sâu “bản gốc”.

Tuy nhiên, có vẻ như Khởi My lại rất có tài trong việc đóng giả người khác, đồng thời với khả năng hát nhiều dòng nhạc, cô vẫn luôn gây được sự hứng thú cho ban giám khảo cũng như khán giả xem truyền hình. Bằng chứng là hiện tại, Khởi My vẫn là cái tên có điểm số cao nhất dù chỉ mới nhận được 1 giải thưởng 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, trên nhiều trang mạng xã hội và các báo trực tuyến, cô cũng là thí sinh được yêu thích nhiều nhất với lượng bình chọn áp đảo.


Khởi My hiện là thí sinh được yêu thích nhất Gương mặt thân quen

Nếu có kịch bản, những tập tới mới thực sự công bằng

Trong suốt thời gian Gương mặt thân quen phát sóng, rất nhiều báo đã cho rằng chương trình có sự sắp xếp kịch bản quá lộ liễu. Bởi trong 6 tuần đầu tiên, cả 6 thí sinh đều đã lần lượt chia nhau giải thưởng 100 triệu đồng mỗi tuần. Không ít lần, thí sinh được cao điểm nhất trong đêm lại không phải là người có phần thi xuất sắc nhất theo đánh giá của số đông khán giả. Vì thế, sự hoài nghi về việc dàn dựng kịch bản xem ra hoàn toàn có lý. Thêm vào đó, cách các thí sinh “gượng ép” cho điểm nhau theo vòng tròn lại càng khiến cho cuộc thi không tạo được sự kịch tính nhiều. Rốt cuộc, điểm của ban giám khảo vẫn chưa từng bị thay đổi trên sân khấu Gương mặt thân quen.


Các tập cuối của vòng đầu tiên hứa hẹn nhiều kịch tính hơn

Tuy nhiên, nếu phỏng đoán trên đây là sự thật thì có lẽ, những đêm tới của cuộc thi chắc chắn sẽ là những đêm công bằng nhất. Bởi chỉ còn 3 đêm nữa thôi, danh sách những người được lọt vào vòng liveshow sẽ lộ diện. Như vậy, cách “chia giải” chắc chắn sẽ không thể thực hiện được. Chỉ những thí sinh xuất sắc nhất mới có thể thuyết phục ban giám khảo chấm điểm tốt cho mình. Cuối cùng thì sau một vài tuần thi “huề cả làng” như đánh giá của nhiều người xem cũng như cánh báo giới, Gương mặt thân quen cũng bắt đầu bước vào giai đoạn gây cấn hơn. Các thí sinh sẽ có nhiều khoảng cách điểm thực sự. Chỉ chưa biết rằng, các thí sinh có còn chia đều điểm cho nhau như các tuần trước hay không?

Vậy là sau khi tất cả các thí sinh đều đã có giải thưởng tuần, Đại Nghĩa lại một lần nữa xuất sắc đoạt được con số 100 triệu đồng của Gương mặt thân quen. Có vẻ như anh rất có duyên với các vai giả gái. Trong các đêm tới, cuộc thi hứa hẹn sẽ kịch tính hơn khi ngày công bố kết quả vòng liveshow ngày càng tới gần.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gương mặt thân quen