Đại tiên trong Ăn trộm quả nhân sâm của "Tây du ký" qua đời

Ngày 23/06/2016 09:16 AM (GMT+7)

Báo chí Trung Quốc đồng loạt đưa tin về sự ra đi của nam nghệ sĩ từng đóng "Tây du ký".

Trưa hôm qua (ngày 22/6), QQ vừa chính thức đăng tải thông tin nam diễn viên từng đóng Tây du ký 1986 - Ngô Quế Linh qua đời vào tối 21/6. Theo trang chính thức của Nhà hát Nhân dân Bắc Kinh, thông tin qua đời của ông được đăng tải chi tiết. Được biết, nam nghệ sĩ kỳ cựu đã qua đời vì bệnh nặng và trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Ông hưởng thọ 78 tuổi.

Đại tiên trong Ăn trộm quả nhân sâm của quot;Tây du kýquot; qua đời - 1

Nghệ sĩ Ngô Quế Linh qua đời ở tuổi 78.

Ngô Quế Linh từng xuất hiện trong vai Trần Nguyên đại tiên trong tập Ăn trộm quả nhân sâm. Ông đã có 50 năm hoạt động trong ngành nghệ thuật đã tham gia 70 dự án phim. Ngoài Tây du ký, Ngô Quế Linh từng tham gia Tam quốc diễn nghĩa, Đông Chu Liệt Quốc, Khổng Tước công chúa...

Được biết, thời điểm tham gia phim Tây du ký 1986, Ngô Quế Linh đã đầu tư thời gian sống theo phong cách của các vị đạo sĩ để hiểu phong thái của họ. Nam diễn viên kỳ cựu từng chia sẻ trong bài phỏng vấn từ năm 2000: "Xuất hiện chỉ trong một tập nhưng tôi cần phải hiểu được tính cách nhân vật để mang đến sự trung thực nhất với khán giả, giống như là nhân vật bước ra từ trong truyện".

Đại tiên trong Ăn trộm quả nhân sâm của quot;Tây du kýquot; qua đời - 2

Để vào vai đạo sĩ, Ngô Quế Linh đã từng sống một thời gian sống theo phong cách đạo sĩ.

Đại tiên trong Ăn trộm quả nhân sâm của quot;Tây du kýquot; qua đời - 3

Đại tiên trong Ăn trộm quả nhân sâm của quot;Tây du kýquot; qua đời - 4

Hình ảnh ông trong tập phim Ăn trộm quả nhân sâm của Tây du ký.

Trước đó, người hâm mộ vừa nói lời chia tay với "Độc giác quỷ vương" Hàn Thiện Tục của Tây du ký 1986. Ông trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 79 vào ngày 19/6 vừa rồi. Hàn Thiện Tục đã ra đi tại nhà riêng. Ông hưởng thọ 79 tuổi. Người hâm mộ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông. Đặc biệt, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ cảm xúc tiếc nuối trên trang cá nhân.

Đại tiên trong Ăn trộm quả nhân sâm của quot;Tây du kýquot; qua đời - 5

"Độc giác quỷ vương" Hàn Thiện Tục mới qua đời vào ngày 19/6 vừa rồi.

Theo Nguyễn Nguyễn/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h