Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19

Kỳ Dương Ngày 20/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Rất nhiều nghệ sĩ đã có mặt từ sáng tại Tang lễ của cố NSND Hoàng Dũng, hiện đang diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội.

Chiều mùng 3 Tết (tức ngày 14/2), sự ra đi đột ngột của NSND Hoàng Dũng - “ông trùm Phan Quân” trong phim Người Phán Xử đã khiến nhiều người bàng hoàng, trong đó có không ít các nghệ sĩ. Theo chia sẻ từ gia đình, NSND Hoàng Dũng mất sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tuỵ, sau đó nghệ sĩ Công Lý đã thông báo đến các đồng nghiệp khác.

Phía gia đình cho biết, trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát với những yêu cầu từ chính quyền về việc siết chặt việc phòng dịch, nên tang lễ của cố nghệ sĩ vẫn có những quy định riêng dành cho người đến viếng. Cùng với di nguyện của NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời “Đám tang giản dị, kín đáo, không bi lụy”, vì vậy gia đình ông đã quyết định đám tang sẽ không có báo chí tác nghiệp hay quay phim, chụp ảnh phía trong nhà tang lễ.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 1

NSND Hoàng Dũng mất vì ung thư tuỵ. Cáo phó của ông chia sẻ rõ thông tin lễ viếng. Tuy nhiên sau đó, phía diễn viên Việt Anh thông báo tang lễ chỉ diễn ra từ 7h30 đến 8h30.

Theo thông tin từ phía gia đình, bạn bè, người thân và đồng nghiệp có thể đến viếng và tiễn biệt cố NSND từ 7h30 đến 8h30. Sau đó gia đình sẽ tiến hành lễ truy điệu, linh cữu sẽ được an táng tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên vào lúc 9h cùng ngày.

Sớm nay, nhiều đồng nghiệp, diễn viên trẻ, trong đó có cả những người từng được cố nghệ sĩ Hoàng Dũng dìu dắt đã có mặt từ rất sớm, cùng với người nhà ông chuẩn bị hậu sự. Nhiều nghệ sĩ gạo cội như NSND Minh Hoà, Hoàng Cúc, Lan Hương Bông, Thu Hà, Trung Anh, Trung Hiếu, NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội”, NSƯT Minh Vượng, Đỗ Kỷ..., cho đến các học trò của NSND Hoàng Dũng như Việt Anh, Bảo Anh, Hồng Đăng... cũng lần lượt xuất hiện.

Tất cả đều thực hiện đúng yêu cầu mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch COVID-19 đang cần được kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 3

Diễn viên Việt Anh và MC Thảo Vân là một trong số các nghệ sĩ có mặt tại Nhà tang lễ từ sớm để tiễn cố NSND Hoàng Dũng lần cuối. Nam diễn viên tự hào khi được là học trò của cố nghệ sĩ: "Bố luôn là một cây cổ thụ, tỏa bóng cho chúng con tiếp tục con đường nghệ thuật, cống hiến cho công chúng".

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 4

Quỳnh Nga cũng có mặt, cô gọi cố nghệ sĩ bằng bố, tâm sự nhiều điều về ông: "Sinh lão bệnh tử là quy luật của đời sống nhưng vẫn rất buồn. Khi xem lại những dòng tin nhắn bố gửi, tôi không kìm được nước mắt".

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 5

Một số nghệ sĩ gạo cội như NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội” (bên phải), NSƯT Minh Vượng cũng có mặt. Mọi người đều tuân thủ việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi đến viếng.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 6

Nghệ sĩ Kim Oanh, Phú Đôn thất thần khi đến viếng. Rất nhiều người không giấu được xúc động khi tiễn đưa người đồng nghiệp tài hoa lần cuối.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 7

NSND Đỗ Kỷ (bên trái), Trọng Trinh đến tiễn đưa, nhớ người bạn tài năng, sống hết mình với đam mê nghệ thuật.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 8

Một số cầu thủ nổi tiếng như Duy Mạnh (trái), Văn Quyết cũng có mặt. Được biết, cố nghệ sĩ từng làm chủ tịch đội bóng V-Stars, gồm các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng. Ông cùng đồng nghiệp lập ra với mục đích tổ chức các trận đấu thiện nguyên quyên góp tiền cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 9

Các nghệ sĩ Xuân Bắc, Chí Trung, Quốc Khánh, NSND Lê Mai cũng lần lượt xuất hiện. Tất cả mọi người đều dành một sự kính nể đối với NSND Hoàng Dũng vì những cống hiến của ông lúc sinh thời.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 10

Cáo phó được đặt trước cửa của Nhà tang lễ. Có quy định không quay chụp trong khu vực viếng, trước khi lễ bắt đầu, nhiều nghệ sĩ đứng ở ngoài khu vực chờ, vẫn tuân thủ đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 11

NSND Công Lý đứng ở đầu trong dàn người đến viếng, giữ vai trò điều hành ban tang lễ.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 12

Hình ảnh hiếm hoi thấy toàn cảnh phía trong khu vực diễn ra tang lễ với rất đông người đến viếng. Tất cả đều đeo khẩu trang và tự bảo vệ bản thân trong thời điểm nhạy cảm với dịch bệnh.

Trong tang lễ, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, là người phối hợp với gia đình, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, đứng ra chủ trì lễ tang ấm cúng, giản dị cho NSND Hoàng Dũng đúng theo di nguyện của người đồng nghiệp.

Ông có chia sẻ trong buổi lễ: "NSND Hoàng Dũng mất đi, chúng ta nuối tiếc cho một người nghệ sĩ tài danh. Hình ảnh của NSND Hoàng Dũng sẽ còn mãi trong lòng chúng ta, trong lòng khán giả. Sau hơn 40 năm cuộc đời dâng hiến trọn vẹn cho nghề, sự ra đi thanh thản của nghệ sĩ như một giấc ngủ thiên thu và cũng là sự mãn nguyện của một đời người nghệ sĩ." 

Được biết, trong suốt quá trình tổ chức tang lễ, bài hát Kiếp tằm trong vở kịch Tiếng đàn vùng Mê Thảo được phát trong suốt lễ tang. Trước đây, ông từng đóng vai chính - danh cầm Bá Nhỡ - trong vở kịch của đạo diễn Doãn Hoàng Giang. Khi ca khúc vang lên, các nghệ sĩ nhà hát kịch Hà Nội đứng cầm nến hai bên quan tài. Dòng người viếng lặng lẽ đứng xung quanh không kìm được nước mắt dù mong muốn cuối cùng của Hoàng Dũng là mình có một đám tang không bi luỵ.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 13

Các nghệ sĩ, nguời thân, bạn bè đứng xếp thành hàng, đến nhìn mặt và chào tạm biệt NSND Hoàng Dũng trước khi linh cữu của ông được đưa đi an táng ở Hưng Yên.

Đám tang NSND Hoàng Dũng: Nhiều sao Việt đến viếng, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - 14

Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông nổi danh trên sân khấu kịch khi diễn các vở: Tôi và chúng ta, Cát bụi, Thầy khóa làng tôi, Hà Nội đêm trở gió, Ăn mày dĩ vãng, Tiếng đàn vùng Mê Thảo. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2007. Ở lĩnh vực phim, ông từng đóng nhiều tác phẩm tên tuổi như Tướng về hưu, Những người sống bên tôi, Cuồng phong, Đàn trời, Tuổi thanh xuân, Người phán xử... Gái già lắm chiêu V và Trở về giữa yêu thương là hai dự án phim cuối cùng ông góp mặt.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dam-tang-nsnd-hoang-dung-nhieu-sao-viet-tap-trung-dong-den-vien...

Việt Anh kể về phút hôn mê trên giường bệnh của NSND Hoàng Dũng, thắt lòng vì tiếng xin lỗi
Trở Về Giữa Yêu Thương là những thước phim cuối cùng NSND Hoàng Dũng thực hiện trước khi qua đời.
Kỳ Dương (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao