Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, "người cha quốc dân" luôn đau đầu vì quý tử

Băng Châu Ngày 14/02/2021 18:00 PM (GMT+7)

Khán giả không kìm được nước mắt khi xem lại những bộ phim để đời của cố NSND Hoàng Dũng.

Xem clip phim Người Phán Xử: Phan Quân kiên nhẫn dạy dỗ con trai Phan Hải.

Chiều mùng 3 Tết Âm lịch 2021, cả showbiz Việt và khán giả bàng hoàng trước thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời đột ngột sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh. Công chúng bày tỏ sự đau buồn, tiếc thương khôn nguôi cho người nghệ sĩ tài hoa của điện ảnh Việt. Nhiều người bày tỏ bản thân không kìm được nước mắt khi xem lại những thước phim để đời của cố nghệ sĩ tài năng này. 

Là diễn viên nghiêm túc với nghề và đặc biệt kén vai, mỗi lần NSND Hoàng Dũng xuất hiện, khán giả lại được thấy một vai diễn ấn tượng từ khí chất tới diễn xuất. Trong những vai diễn thành công mà cố nghệ sĩ thực hiện, hình ảnh "ông bố quốc dân" luôn phải đau đầu vì cậu quý tử trong bộ phim Người Phán Xử hay Về Nhà Đi Con được nhiều người xem yêu thích hơn cả.

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 1

Chủ tịch tỉnh Đinh Xuân Ẩn - Phim Đàn Trời 

Năm 2012, NSND Hoàng Dũng tham gia vào Đàn Trời - phim thể hiện những mảng tối trong quan trường ở một tỉnh lẻ khi các nhà báo ở đài phát thanh truyền hình cùng tham gia cuộc chiến chống tham nhũng. Ông đảm nhận vai Chủ tịch tỉnh Đinh Xuân Ẩn - một vị chủ tịch tỉnh mưu lược nhưng biến chất. 

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 3

Bản thân NSND Hoàng Dũng rất thích vai diễn đột phát này. Ông từng chia sẻ: “Chủ tịch Đinh Xuân Ẩn của tỉnh Bình Lãng là một người hai mặt, phần xấu nhiều hơn tốt. Đây là vai xấu nhất mà tôi từng đóng. Tôi rất thích nhân vật này. Người ta nói mặt tôi không hợp vì trông tử tế nhưng tôi lại cho rằng, mặt tôi hợp vì như thế mới lừa được nhiều người.” 

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 4

Ông trùm Phan Quân - Phim Người Phán Xử

Người Phán Xử là bộ phim làm chao đảo màn ảnh nhỏ Việt Nam năm 2017. Và linh hồn của bộ phim chính là ông trùm Phan Quân do NSND Hoàng Dũng đóng. Ông trùm tội phạm lọc lõi với nhiều thủ đoạn, xử lý mọi việc rất nguyên tắc, mạch lạc, quyết đoán, sắc sảo nhưng rất yêu thương gia đình, trọng tình nghĩa.

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 5

Phan Quân sở hữu hàng loạt những câu thoại để đời: "Một con cáo già, bao giờ cũng nguy hiểm hơn cả lũ sói non", "Những người không cùng dòng máu thì không là gì cả. Mày có mẹ mày, chị gái, con trai mày và tao. Tất cả những người khác sẵn sàng đâm sau lưng mày"; "Gia đình là cái tồn tại duy nhất. Còn những cái khác, có hay không, không quan trọng"...

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 6

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 7

Cả một đời hô mưa gọi gió nhưng đứng trước cậu quý tử Phan Hải (Việt Anh), Phan Quân lộ rõ là người cha già nghiêm khắc nhưng lại bất lực trước sự ngỗ nghịch, ngốc nghếch quá mức của con trai. Hai cha con thường xuyên có những đoạn đấu khẩu khiến khán giả thích thú. Có thể nói dù có bao nhiêu lần quát mắng và phạt Phan Hải, trong lòng ông trùm vẫn luôn yêu thương, muốn bảo vệ con. 

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 8

Ông Luật - Phim Về Nhà Đi Con

Trong "siêu phẩm truyền hình" Về Nhà Đi Con (năm 2019), NSND Hoàng Dũng chỉ đảm nhận một vai diễn nhỏ nhưng để lại ấn tượng cực sâu sắc với khán giả.

Ông Luật là một người cương nghị và cứng rắn với con trai mình. Ông luôn lắng nghe và tôn trọng vợ mình nhưng cậu con trai Vũ (Quốc Trường) lại lăng nhăng, không chịu nghiêm túc với tình yêu cũng như công việc. 

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 9

Khi Vũ khiến Thư (Bảo Thanh) mang bầu rồi làm hợp đồng hôn nhân, ông Luật đã dùng hết sự yêu thương để đồng hành, bảo vệ con dâu. Khi bộ phim lên sóng, ông Luật được mệnh danh là "bố chồng quốc dân" khiến tất cả các nàng dâu đều mơ ước. 

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 10

Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa - phim Sinh Tử 

Trong bộ phim Sinh Tử, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa là một người yêu quê hương và mong muốn đưa quê hương Việt Thanh phát triển. Chỉ có điều, Trần Nghĩa bắt tay với doanh nghiệp và đôi khi lờ đi cho những việc làm sai trái trong làm ăn kinh tế.

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 11

Trong những tập cuối Sinh Tử, khán giả đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến tình cảm cha con của Chủ tịch Trần Nghĩa và con trai Trần Bạt (Chí Nhân). Khi biết con trai sẽ phải trả giá vì tội nhận hối lộ, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã khóc.

Ông khóc không phải vì lo cho cái ghế chủ tịch của mình, mà khóc trong nỗi đau của một người cha khi nghĩ về những vận hạn đang ập đến với con trai.

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 12

Biên kịch của bộ phim Sinh Tử cũng từng phải thốt lên rằng: "Với Sinh Tử hình ảnh NSND Hoàng Dũng trong vai chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa ở thời khắc cuối cùng của phim trong trạng thái khóc, cười cay đắng, nhất là những giọt nước mắt ân hận và đau đớn của sự sai lầm, thất bại quan trường, gieo vào tôi những xúc cảm mãnh liệt.

Lúc đó dường như tôi quên mất mình là người đã tạo dựng ra nhân vật ấy. Nhân vật đã vượt qua vòng tay cha đẻ của nó và hơn thế nếu đủ sức sống nó sẽ bước ra khỏi được màn hình đi vào cuộc đời. Nếu làm được như vậy chỉ có thể là tài năng của diễn viên."

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 13

Ông Phương - Phim Hồ Sơ Cá Sấu

Chỉ xuất hiện trong một phân đoạn ngắn ở Hồ Sơ Cá Sấu, NSND Hoàng Dũng đã cho thấy bản lĩnh "ông trùm" không có đối thủ trên màn ảnh của mình.

Ông Phương (NSND Hoàng Dũng) là một thế lực "siêu to khổng lồ" khiến Tuấn mỏ (NSND Hoàng Hải) -  một tay "giang hồ đội lốt doanh nhân" cũng phải dè chừng và cậy nhờ. Nhưng biết Tuấn mỏ có ý định kéo mình vào chung một vũng lầy nên ông Phương đã từ chối lời nhờ vả đầy toan tính này.

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 14

Ông Phương - Trở Về Giữa Yêu Thương

Bộ phim Trở Về Giữa Yêu Thương là dự án NSND Hoàng Dũng tích cực tham gia trong những ngày cuối đời. Theo phim này, sức khỏe của NSND Hoàng Dũng đã có dấu hiệu xấu. Đạo diễn Trịnh Lê Phong kể lại: "Lúc nào anh Dũng đau thì ngồi nghỉ. Nghỉ ngơi một lúc anh đứng lên lại quay được tiếp."

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 15

Nhân vật ông Phương là cựu Giám đốc một nhà xuất bản, tính nghiêm túc, có phần quan cách nhưng tốt bụng.  Sau khi về hưu, ông có nhiều thời gian bên con cái và phát hiện ra những bất ổn trong cuộc sống gia đình của các con.

Cách ông Phương yêu thương, đối xử với các con không phải là sự dạy dỗ, bảo ban từng li từng tí, mà là cách một người cha luôn đi bên lề cuộc đời của họ. Tuy nhiên, ẩn giấu sau sự nghiêm khắc, kiệm lời lại là tình cảm bao la từ đấng sinh thành. Khi theo dõi tâm lý của ông Phương, khán giả sẽ thấy được những trăn trở hết sức đời thường của bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào. 

Thương tiếc NSND Hoàng Dũng: Huyền thoại Người phán xử, amp;#34;người cha quốc dânamp;#34; luôn đau đầu vì quý tử - 16

Bên cạnh những vai diễn truyền hình thành công, NSND Hoàng Dũng còn là diễn viên tài năng trên sân khấu kịch với hàng loạt những vai diễn "nặng ký" như vai Chính trong vở Tôi Và Chúng Ta, Hai Hùng trong vở Ăn Mày Dĩ Vãng, Bá Nhỡ trong vở Tiếng Đàn Vùng Mê Thảo... Sự ra đi của NSND Hoàng Dũng là mất mát lớn của nền nghệ thuật Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thuong-tiec-nsnd-hoang-dung-huyen-thoai-nguoi-phan-xu...

Bị nghi là nữ diễn viên trẻ đã hỗn láo với NSND Hoàng Dũng, Bảo Hân lên tiếng
Bảo Hân chính là cái tên đang được đồn đoán đã khiến NSND Hoàng Dũng nổi giận tới mức phải lên tiếng "dằn mặt" trên Facebook cá nhân.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam