Đan Trường: "Trác Thúy Miêu không đủ trình độ thẩm định"

Ngày 07/10/2014 19:09 PM (GMT+7)

Sau ông bầu Hoàng Tuấn, Đan Trường cũng lên tiếng về nhận xét của Trác Thúy Miêu.

Trong liveshow Bài hát yêu thích  tối 5/10 tại Cung Hữu nghị (Hà Nội), phần diễn ca khúc Anh Ba Khía của nam ca sĩ Đan Trường nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi nhạc sĩ Nguyễn Cường bày tỏ sự thích thú với tiết mục bởi sự tự tin, chuyên nghiệp thì nhà báo, MC Trác Thuý Miêu lại có nhìn nhận khá tiêu cực về cách làm mới ca khúc của "Anh Bo".

“Ca sĩ Đan Trường không phải rapper, càng không thể hò vè, khi mang 2 bản sắc đó ra để pha trộn, để thanh niên nghe dân ca chăng? Đây là mầm mống cơ bản các ca sĩ thường làm sai” - Trác Thúy Miêu khẳng định.

Đan Trường hát Anh Ba Khía

Sau 2 ngày im lặng, mới đây, nam ca sĩ Đan Trường đã chính thức lên tiếng về ý kiến của Trác Thúy Miêu. Anh Bo kêu gọi các fan bình tĩnh, bởi đây chỉ là ý kiến cá nhân của Trác Thúy Miêu, và mỗi người có một cảm nhận riêng, vẫn có rất nhiều khán giả hay giới chuyên môn như NS Nguyễn Cường thích ca khúc này:

"Xin cả nhà bình tĩnh, không có gì bức xúc hết mọi người ơi. Bạn Miêu chỉ là đưa lên ý kiến cá nhân, không đại diện cho ai hết, như là ý kiến của người khán giả yêu âm nhạc và theo sở thích của riêng mình mà thội các bạn. Vì đây là chương trình những bài hát yêu thích dành cho khán giả, chứ không phải một cuộc thi tài năng để thẩm định kĩ thuật của người ca sĩ. Mỗi người có một cảm nhận riêng, nên mình không thể bắt ai cũng theo cùng sở thích của mình được.

Bạn Miêu nhận xét bài “Anh Ba Khía” không hay chỗ đọc rap, nhưng nhạc sĩ Nguyễn Cường là nhạc sĩ có trình độ thâm niên nhiều năm trong nghề lại thấy rất hay. Riêng Đan Trường thích kiểu trào lưu mới, ủng hộ cho những tác phẩm biết cách sáng tạo và phá cách với mức độ cho phép, nên nhận được ca khúc Anh Ba Khía, Đan Trường ủng hộ ngay. Còn Thúy Miêu nói bài này không hay, không có nghĩa là ca khúc Anh Ba Khía không hay với tất cả mọi người".

Nhà báo Trác Thúy Miêu trong chương trình

Không chỉ vậy, Đan Trường còn cho biết thêm, theo quan điểm của anh thì Trác Thúy Miêu không có khả năng thẩm định ca khúc nên mong các fan của anh hãy coi những lời nhận xét của cô là chuyện bình thường, không cần bận tâm:

"Mặt khác bạn Miêu cũng không đủ trình độ để thẩm định hay ý kiến có giá trị, nên cả nhà hãy xem như chuyện bình thường. Thôi cả nhà không có gì phải bận tâm, mình vẫn tập trung, dồn sức bình chọn cho bài “Anh Ba Khía” nha."

Ông bầu Hoàng Tuấn cũng bức xúc thay cho Đan Trường

Trước Đan Trường, ông bầu Hoàng Tuấn cũng bày tỏ bức xúc khi nghe MC, nhà báo nữ chê bài hát của "gà cưng".  Theo ông bầu này, ca khúc Anh Ba Khía có sức sống mãnh liệt trong lòng khán giả nhiều năm qua. Thậm chí bài hát này đã được xem như hiện tượng của nhạc dân ca. "Sau 4 năm kể từ thời điểm phát hành, ca khúc vẫn được các đơn vị sử dụng làm nhạc quảng cáo. Bản thân Đan Trường vốn là người rất khó tính, khi quay lại sân khấu nào cũng đều muốn trình diễn ca khúc mới” - ông Hoàng Tuấn phân tích.

Ngoài ra, ông bầu Hoàng Tuấn cũng dành những lời lẽ không mấy nhẹ nhàng cho Trác Thúy Miêu: “Việc có một nhân vật vô danh, không được bình thường khi đội nón bảo hiểm lên sân khấu rồi có những phát biểu về màn trình diễn của Đan Trường trong Bài hát yêu thích đêm 5/10, chúng tôi không quan tâm. Nếu những nhạc sĩ lớn có nhận xét về ca khúc này, tôi và Đan Trường lập tức xem lại mình có sai gì không. Người có chuyên môn như nhạc sĩ Nguyễn Cường đã dành cho Đan Trường nhiều sự ủng hộ. Còn đây là ý kiến của một người không có khả năng thưởng thức âm nhạc, không có giá trị gì”.

Trác Thúy Miêu nhận nhiều ý kiến trái chiều những ngày qua

Theo T.A (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bài hát yêu thích