Đằng sau việc bố ruột Vân Quang Long không nhận con dâu và cháu nội khi con trai vừa mất

Kỳ Dương Ngày 04/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nhiều tranh cãi đã nổ ra trên mạng xã hội khi bố mẹ Vân Quang Long khẳng định không có quan hệ với Linh Lan và bé Helen - vợ thứ 2 và con gái 2 tuổi của con trai.

XEM VIDEO: Con gái lớn của Vân Quang Long khóc đến lạc giọng khi hát tiễn đưa bố.

Sau khi Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ ở xứ người, lễ thọ tang, cầu siêu tại Việt Nam cũng như tang lễ chính thức tại Mỹ đã diễn ra trước sự chứng kiến và tiễn đưa của bạn bè, người thân và đại diện gia đình. 

Hiện tại, lễ viếng cố nghệ sĩ Vân Quang Long vẫn đang diễn ra tại Mỹ, kéo dài đến hết trưa ngày 5/1 (theo giờ Việt Nam). Sau đó, nam ca sĩ sẽ được đưa đi hoả táng và đưa về quê hương. Được sự đồng ý từ gia đình Vân Quang Long, bạn bè của anh ở Mỹ đã trực tiếp livestream tang lễ trên mạng xã hội để người thân khắp nơi có thể theo dõi.

Đằng sau việc bố ruột Vân Quang Long không nhận con dâu và cháu nội khi con trai vừa mất - 1

Lễ viếng cố nghệ sĩ Vân Quang Long vẫn đang diễn ra ở Mỹ.

Tuy nhiên, trong thời điểm linh cữu Vân Quang Long vẫn đang được đặt tại nhà quàn Kutis Funeral Home (thành phố Sant Louis, Mỹ) thì ở Việt Nam, bố mẹ ruột của anh đã lên tiếng không thừa nhận Linh Lan - người vợ thứ 2 của Vân Quang Long - là con dâu chính thức, cũng như không công nhận bé Helen là cháu gái. Đoạn clip được công bố ngay sau lễ thọ tang của Vân Quang Long tại Việt Nam làm nhiều người xem bức xúc.  

Trước đó, Linh Lan vẫn đeo khăn tang, cầm di ảnh và đứng chung với gia đình Vân Quang Long để cầu siêu cho chồng. 

Đằng sau việc bố ruột Vân Quang Long không nhận con dâu và cháu nội khi con trai vừa mất - 3

Trong đoạn clip đang thu hút nhiều sự chú ý trên YouTube, bố mẹ ruột Vân Quang Long nhấn mạnh ông bà không đi hỏi cưới Linh Lan cho con trai, chỉ khẳng định Ái Vân (người vợ đầu) là con dâu hợp pháp cùng với 2 cháu nội.

Đằng sau việc bố ruột Vân Quang Long không nhận con dâu và cháu nội khi con trai vừa mất - 4

Hình ảnh bố mẹ Vân Quang Long bên con trai, người vợ đầu Ái Vân và cháu gái lớn. Ông bà cho biết đã nhận Ái Vân làm con nuôi, uỷ thác cho cô lo tang lễ tại Việt Nam và nhận tro cốt của con trai. 

Trong clip, bố mẹ Vân Quang Long chỉ nhắc nhiều đến mối quan hệ giữa anh và người vợ đầu Ái Vân. Ông bà cho biết đã nhận Ái Vân là con gái nuôi, chia sẻ việc cô thường xuyên dẫn 2 cháu về thăm ông bà và chăm sóc trong mỗi dịp lễ Tết.

Mẹ ruột cố nghệ sĩ khẳng định không đứng ra hỏi cưới lần 2 cho con trai, nên không có chuyện Linh Lan trở thành con dâu hợp pháp của gia đình. Bố mẹ Vân Quang Long nhấn mạnh: “Linh Lan chưa là gì với gia đình bên đây cả. Nó đâu bao giờ ở đây một ngày trời. Bác đâu có cho mà lại, bác cũng đâu chấp nhận. Nhân việc thằng Long nó mất nên mọi việc mới xé ra, chứ nguyên xóm này đâu ai biết thằng Hiển có thêm vợ. Từ đầu, tôi nói rõ với thằng Long: 'Ba mẹ không chấp nhận chuyện đó, nếu con muốn lấy thì chỉ là ngoài lề. Ba mẹ chỉ hoàn toàn chấp nhận một vợ một chồng'".

Bố ruột của cố nghệ sĩ khẳng định: “Theo thực tế, Linh Lan đối với 2 bác không có liên quan con cái, con dâu gì cả, chỉ có cái danh”. Vì thế, ông cũng không thừa nhận Helen là cháu của gia đình. Bố mẹ Vân Quang Long cho rằng mình chỉ có 2 cháu nội (1 trai - 1 gái) là con của Vân Quang Long và người vợ đầu Ái Vân.

Trước đó, trong lần phỏng vấn gia đình về việc có khả năng đưa thi hài con trai về nước để mai táng hay không, mẹ của Vân Quang Long cũng chỉ nhắc đến việc uỷ thác cho con dâu, cũng là con gái nuôi Ái Vân lo liệu, không đề cập tới người vợ Linh Lan.

Đằng sau việc bố ruột Vân Quang Long không nhận con dâu và cháu nội khi con trai vừa mất - 5

Mẹ ruột Vân Quang Long nói rõ mối quan hệ với Linh Lan trong đoạn clip.

Khi đoạn clip được chia sẻ, cư dân mạng đã có nhiều tranh cãi trái chiều về phát ngôn từ phía gia đình cố nghệ sĩ. Không ít ý kiến chỉ trích thái độ của bố mẹ Vân Quang Long, xót thương cho hoàn cảnh của Linh Lan khi vừa mất chồng, lại bị gia đình chồng không công nhận và nói lời cay đắng. “Con đã nằm xuống sao 2 bác còn những lời như vậy làm chi?”, Hoa hậu Phương Lê bức xúc nói trên mạng xã hội.

Chưa dừng lại ở đó, một người bạn thân của Linh Lan đã đăng tải loạt ảnh cho thấy bố ruột Vân Quang Long xuất hiện trong tiệc đính hôn của con trai với người vợ thứ 2, sau đó là sinh nhật của bé Helen. Người này chất vấn: “Nếu không liên quan, sao các sự kiện đó bác đều đến?”. Người này cho rằng hành động không công nhận con dâu thứ 2 của bố mẹ cố nghệ sĩ là vì muốn dành hết tài sản cho con dâu đầu và 2 cháu nội.

Đằng sau việc bố ruột Vân Quang Long không nhận con dâu và cháu nội khi con trai vừa mất - 6

Trong lễ thọ tang và cầu siêu của Vân Quang Long tại Việt Nam, Linh Lan (phải) vẫn đeo khăn tang, cầm di ảnh người chồng mới qua đời.

Đằng sau việc bố ruột Vân Quang Long không nhận con dâu và cháu nội khi con trai vừa mất - 7

Bố mẹ Vân Quang Long trong lễ cầu siêu cho con trai cùng người vợ đầu Ái Vân (áo đen) và 2 cháu nội. Được biết, Ái Vân cũng đã tái hôn với diễn viên Bá Cường.

Nguyên văn chia sẻ bài viết từ bạn của Linh Lan: 

"2 bác là nhà giáo ưu tú mà sao nói chuyện như người không biết chuyện? Nếu 2 bác nói không đám cưới thì còn chấp nhận, nhưng chính bác qua nhà chị Lan đám hỏi rõ ràng. Hình lúc đám hỏi chắc bác quên rồi, hình bác đi sinh nhật cháu nội chắc bác cũng quên luôn. Nếu bác không nhận từ đầu, vậy bác lên sân khấu phát biểu trong sinh nhật của cháu Helen làm gì vậy bác? 

Bác nói anh Vân Quang Long trước lúc chết nói nhớ chị Vân, có lỗi chị Vân, vậy bác có tin nhắn không? 

Đằng sau việc bố ruột Vân Quang Long không nhận con dâu và cháu nội khi con trai vừa mất - 8

Bạn của Linh Lan đưa ra những bằng chứng cho thấy sự có mặt của bố ruột Vân Quang Long trong lễ cưới lần 2 của con trai.

Còn theo con được biết anh Long trước khi mất còn nhắn tin cho chị Linh Lan là bây giờ anh muốn về với 2 mẹ con. 2 bác thật ra cố tình lên truyền thông đính chính không chấp nhận chị Lan là muốn dành hết tài sản và tiền mà anh chị em muốn gửi cho Helen thôi.

Chứ rõ ràng bác qua Tân Lược, cũng là quê của chị Lan, dự đám hỏi anh Vân Quang Long và chị Linh Lan? Bác lên tới Sài Gòn đi dự sinh nhật của Helen và còn cho Helen tiền mừng sinh nhật nữa. Anh Vân Quang Long nằm xuống thì mọi người mới lên tiếng hùa nhau nói không tốt về chị Linh Lan như vậy. Lúc anh còn sống, chắc gì ai dám nói nữa lời nào không? Nghe 2 bác nói mà con tức. 

Anh Vân Quang Long sẽ không yên lòng ra đi khi nhìn thấy mẹ con chị Linh Lan chưa được an toàn như thế này đâu. Vì anh còn sống luôn lo tiền bạc cho mẹ con của chị, giờ anh mất rồi mà con nhìn thấy 2 bác không muốn chia phần cho Helen, cũng không chấp nhận Helen.

Đằng sau việc bố ruột Vân Quang Long không nhận con dâu và cháu nội khi con trai vừa mất - 9

Không chỉ vậy, trong tiệc thôi nôi của bé Helen, ông nội cũng có mặt chúc mừng và cho quà cháu.

Nếu muốn anh Vân Quang Long được thanh thản ra đi thì làm sao cho mẹ con Lan được chu toàn và bé Helen được học hành đến 18 tuổi. Còn riêng Trác Kỳ và Trác Hy, con riêng của anh lúc li dị anh đã để tất cả tài sản cho vợ cũ nuôi con rồi còn gì nữa? Mà giờ bên vợ cũ rất giàu, bên chị Lan thì không có ai ngoài 2 mẹ con. Chắc chắn anh sẽ không yên lòng mà lên trời đâu 2 bác à.

Con không tin 2 bác là nhà giáo mà đi nói: 'Nếu giờ bác biết ai cho tiền Helen cũng là con gái ruột của Vân Quang Long thì bác sẽ kiện', con là người ngoài mà nghe con buồn, đừng nói chi chị Lan và Helen lớn lên nghe được những câu như này".

Đằng sau việc bố ruột Vân Quang Long không nhận con dâu và cháu nội khi con trai vừa mất - 10

Nhiều ý kiến trên mạng xã hội tỏ ý bênh vực Linh Lan.

Hiện tại, phía bố mẹ Vân Quang Long vẫn chưa có thêm phát ngôn nào về sự việc này. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dang-sau-viec-bo-ruot-van-quang-long-khong-nhan-con-dau-va-chau...

Vì sao nhiều nghệ sĩ Việt ở Mỹ không thể đến viếng tang lễ của Vân Quang Long?
Thay mặt cho gia đình của nghệ sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam, ca sĩ Hàn Thái Tú trực tiếp đứng ra tổ chức tang lễ cho người bạn thân hơn 20 năm trên...
Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt