Vợ Vân Quang Long gặp “hoạ”: Bị chỉ trích vì đổi tên con riêng của chồng, bị lừa 100 triệu

Kỳ Dương Ngày 01/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Ngay trong thời điểm gia đình bối rối vì tang gia, người vợ thứ 2 của Vân Quang Long là Linh Lan gặp phải nhiều tình huống éo le khiến cô càng thêm đau lòng.

XEM VIDEO: Những ngày cuối đời của Vân Quang Long khi làm đủ nghề ở Mỹ, con gái khóc nghẹn nhớ bố.

Những ngày cuối năm 2020, showbiz Việt đau lòng khi nhận thông tin cựu thành viên nhóm 1088 qua đời ở Mỹ sau cơn đột quỵ. Sự ra đi của anh ở tuổi 41 khiến nhiều người bàng hoàng, trong đó người vợ thứ 2 của Vân Quang Long là Linh Lan vẫn đang đau lòng, cố gắng tìm cách thực hiện lời dặn dò của chồng trước lúc mất là đưa thi thể anh về quê hương an táng nếu có bất trắc xảy ra. 

Vợ Vân Quang Long gặp “hoạ”: Bị chỉ trích vì đổi tên con riêng của chồng, bị lừa 100 triệu - 1

Linh Lan, người vợ thứ 2 của Vân Quang Long đang rất đau lòng vì sự ra đi đột ngột của chồng. 

Rạng sáng ngày 1/1/2021, nam ca sĩ Quách Thành Danh cũng bức xúc cho biết một tài khoản đã mạo danh Hàn Thái Tú, bạn thân hơn 20 năm của Vân Quang Long ở Mỹ đã cố tình tiếp cận Linh Lan để lừa gạt tiền. Lợi dụng hoàn cảnh tang gia đang bối rối, tài khoản mạo danh này đã đề nghị vợ của cô nghệ sĩ chuyển 100 triệu đồng làm chi phí để đưa tro cốt cố nghệ sĩ về nước.

Ca sĩ Quách Thành Danh nói rõ thủ đoạn lừa này rất tinh vi: “Thằng này nó giả danh Hàn Thái Tú, kêu vợ Vân Quang Long thanh toán tiền vé máy bay để mang hài cốt Long về. Em nó do quá nôn nóng gặp chồng mà quên đề cao cảnh giác. Sự trùng hợp để em nó tin tưởng là vừa nói chuyện với Tú trên Facebook xong thì thằng này nhảy qua Viber (một ứng dụng gọi điện và nhắn tin trực tuyến) nói tiếp câu chuyện dang dở làm em nó không hề nghi ngờ. Giờ chỉ mong cả nhà mình nhanh chóng kéo thằng lừa đảo bất nhân này ra ánh sáng để đòi lại tiền cho vợ con Long. 100 triệu với vợ con Long bây giờ không phải là số nhỏ”.

Vợ Vân Quang Long gặp “hoạ”: Bị chỉ trích vì đổi tên con riêng của chồng, bị lừa 100 triệu - 3

Quách Thành Danh cho biết vợ của cố nghệ sĩ đã bị một tài khoản giả mạo, lừa đảo 100 triệu với lí do chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam.

Nam ca sĩ đã đăng hàng loạt tin nhắn của kẻ lừa đảo, đồng thời đưa ra bằng chứng việc Linh Lan đã chuyển khoản trước 60 triệu vì quá tin lời người mạo danh Hàn Thái Tú. Sự việc này hiện đang khiến cư dân mạng phẫn nộ, nhất là trong tình cảnh gia đình Vân Quang Long đang nhận nỗi đau mất mát quá lớn, đang bối rối lo Lễ Thọ tang và Tưởng niệm cố nghệ sĩ tại Việt Nam. 

Vợ Vân Quang Long gặp “hoạ”: Bị chỉ trích vì đổi tên con riêng của chồng, bị lừa 100 triệu - 4

Quách Thành Danh tung bằng chứng Linh Đan đã chuyển khoản trước mắt 60 triệu đồng với nội dung là tiền vé máy bay đưa tro cốt chồng về quê hương.

Cũng trong thời gian này, bà xã của Vân Quang Long cũng gây hiểu lầm dẫn đến việc bị một số ý kiến trên mạng xã hội “ném đá” khi cho rằng cô có hành động không đẹp vì sửa tên con riêng của chồng trong cáo phó. Cụ thể, nhiều người tin ý phát hiện 2 bảng cáo phó tang lễ của Linh Lan và Ái Vân (người vợ đầu của Vân Quang Long) đăng trên mạng xã hội có sự khác biệt nhỏ về tên của 2 con riêng của chồng cũ với Ái Vân. Theo đó, trong bảng cáo phó Linh Lan đăng tải, tên 2 con riêng của chồng là Lê Cát Kỳ và Lê Cát Hy. Song ở bảng cáo phó Ái Vân đăng tải, hai bé lại là Lê Trác Kỳ và Lê Trác Hy.

Vợ Vân Quang Long gặp “hoạ”: Bị chỉ trích vì đổi tên con riêng của chồng, bị lừa 100 triệu - 5

Hai bảng cáo phó xuất hiện, trong đó bên trái là do người vợ thứ 2 là Linh Lan đăng tải, trong khi bên phải là do người vợ đầu Ái Vân đưa ra. Tên của 2 đứa con riêng của Vân Quang Long cũng thay đổi.

Trước nhiều lời trách móc khi chưa hiểu sự tình, Linh Lan đã phải lên tiếng để làm rõ. Cô viết trên trang cá nhân: “Lan xin đính chính lại vài điều với các bạn. Mình tên là Linh Lan, tên thật Phan Thị Ngọc Nhi, là vợ hiện tại chính thức của ca sĩ Vân Quang Long. Hôm nay có 2 bảng cáo phó đăng lên từ Facebook của Lan và chị vợ cũ anh Long, tên là Lê Thị Ái Vân. Và mọi người có trách Lan là ăn cắp hình cáo phó và sửa tên 2 con riêng của anh Long và vợ cũ. 

Lan xin đính chính tất cả mọi chuyện này không phải do Lan làm. Cáo phó này là do chị Ái Vân tự sắp xếp và làm hết tất cả. Mong mọi người đừng hiểu lầm là do Lan sửa tên này nọ. Mọi người không tin có thể hỏi chị Vân - vợ cũ anh Long. Lan lên Sài Gòn tối hôm qua và đi thẳng đến chùa lo đám tang cho anh. Lan không hề viết và sửa tên gì hết.

Mất anh Long là nỗi mất mát to lớn đối với Lan và Helen lắm rồi ạ! Quá đau buồn. Xin mọi người hãy hiểu rõ câu chuyện trước khi trách Lan! Lan xin chân thành cảm ơn”.

Được biết, sau khi tang lễ của Vân Quang Long diễn ra ổn thoả ở Mỹ cũng như việc mai táng tro cốt anh tại Việt Nam xong xuôi, các nghệ sĩ sẽ lập quỹ để giúp đỡ kinh tế và hỗ trợ việc nuôi dạy con của cố nghệ sĩ. Tuy nhiên, hiện mọi người đang cố gắng xử lý và tìm cách giúp Linh Lan lấy lại số tiền đã mất vì bị lừa đảo.

Vợ Vân Quang Long gặp “hoạ”: Bị chỉ trích vì đổi tên con riêng của chồng, bị lừa 100 triệu - 6

Ca sĩ Hà Phương gửi lời chia buồn tới gia đình Vân Quang Long, muốn giúp gia đình đưa linh cữu anh về Việt Nam nếu được cho phép.

Nữ ca sĩ Hà Phương, em gái của Cẩm Ly cũng có chia sẻ về việc giúp đỡ gia đình Vân Quang Long để đưa linh cữu anh về. Khi được một người bạn đề cập: “Chị Hà Phương ơi, giúp anh Long được đưa về Việt Nam theo di nguyện của anh Long. Rất mong chị giúp đỡ”. Đáp lại lời lẽ của người này, Hà Phương lên tiếng: “Hỏi người nhà Long đi. Nếu liên hệ đem Long về Việt Nam được thì chị sẽ hỗ trợ chi phí đó”.

Nhiều nghệ sĩ khác tại Việt Nam và hải ngoại cũng mong muốn góp kinh phí để đưa anh về theo ý nguyện gia đình. Tuy nhiên, vì tình hình dịch COVID-19 và việc vận chuyển linh cữu về Việt Nam rất khó khăn nên gia đình đã chọn phương án hoả táng tại Mỹ và đưa tro cốt cố nghệ sĩ về Việt Nam để gần bên gia đình.

Vợ Vân Quang Long gặp “hoạ”: Bị chỉ trích vì đổi tên con riêng của chồng, bị lừa 100 triệu - 7

Dựa trên cáo phó của bạn bè ở Mỹ của Vân Quang Long chia sẻ, lễ nhập quan và phát tang sẽ diễn ra vào 2/1/2021 từ 11h đến 9h tối (theo giờ địa phương ở Mỹ) tại Nhà quàn Kutis Funeral Home (thành phố St. Louis). Lễ viếng sẽ kéo dài đến 12h trưa ngày 4/1 và sau đó sẽ được đưa hoả táng vào 12h45 cùng ngày. Sau đó, tro cốt của Vân Quang Long sẽ được tìm cách đưa về Việt Nam sớm nhất.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vo-van-quang-long-gap-hoa-bi-chi-trich-vi-doi-ten-con-rieng-cua...

Bạn thân 20 năm lo hậu sự cho Vân Quang Long tại Mỹ: Gia đình vẫn chưa được nhận xác
Nam ca sĩ Hàn Thái Tú cùng nhiều nghệ sĩ hải ngoại đang giúp gia đình cố nghệ sĩ Vân Quang Long lo hậu sự ở Mỹ khi việc đưa linh cữu về Việt Nam gặp...
Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời