Danh hài Hoài Linh xưng "tao" với đàn em: "Đến Trấn Thành còn bị tao chửi"

Tiểu Minh Ngày 18/02/2021 16:25 PM (GMT+7)

Nam danh hài cho biết bất kỳ "đàn em" nào làm sai đều bị anh la mắng, thậm chí cả Trấn Thành.

Trong làng hài nói riêng và showbiz Việt nói chung, NSƯT Hoài Linh là cái tên rất được nể trọng, một phần bởi sự chân chất, bình dân, thẳng tính và những cống hiến cho nghệ thuật suốt nhiều thập kỷ của anh. Năm 2016, nam danh hài bỏ tiền túi 100 tỷ đồng để xây dựng nhà thờ Tổ, gìn giữ nhiều giá trị văn hoá của ngành sân khấu. Đây cũng là nơi rất đông sao Việt đến thắp hương hằng năm, cầu mong sức khoẻ và may mắn trong sự nghiệp. 

Danh hài Hoài Linh xưng amp;#34;taoamp;#34; với đàn em: amp;#34;Đến Trấn Thành còn bị tao chửiamp;#34; - 1

NSƯT Hoài Linh không chỉ là thần tượng của nhiều khán giả mà còn là đàn anh được các sao Việt kính nể.

Danh hài Hoài Linh xưng amp;#34;taoamp;#34; với đàn em: amp;#34;Đến Trấn Thành còn bị tao chửiamp;#34; - 3

Hằng năm, Hoài Linh luôn đứng ra tổ chức lễ dâng hương Tổ nghề tại nhà thờ Tổ mà anh bỏ 100 tỷ xây dựng. 

Trong những ngày đầu năm Tân Sửu 2021, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đã có chuyến ghé thăm Hoài Linh ở nhà thờ Tổ tại Quận 9, TP.HCM, cùng dùng bữa cơm trưa đạm bạc với đàn anh. Tiến Luật cho biết nam danh hài rất chu đáo, mỗi lần có đàn em hay đồng nghiệp tới thăm hay thắp hương, dâng lễ Tổ nghề, anh đều chuẩn bị mâm cơm để mời mọi người. Trong clip, Hoài Linh khoe những món đơn giản anh làm để tiếp đãi như: trứng rán, cá khô, thịt kho hột vịt, canh rau khoai, củ kiệu muối…

Trong cuộc trò chuyện đầu năm, khi Tiến Luật nhắc tới một người em đang tham gia gameshow do Hoài Linh làm giám khảo, nam danh hài hài hước nói: “Mày muốn tao chấm không? Tao là không bao giờ thiên vị em út. Đứa nào mà chẳng là em út của tao. Ai tao cũng chửi hết, đến Trấn Thành còn bị tao chửi nữa à”. Chia sẻ tự nhiên, đời thường này phần nào thấy sức ảnh hưởng lớn của nghệ sĩ Hoài Linh trong showbiz Việt.

Danh hài Hoài Linh xưng amp;#34;taoamp;#34; với đàn em: amp;#34;Đến Trấn Thành còn bị tao chửiamp;#34; - 4

Nam danh hài mời các anh em nghệ sĩ dùng bữa cơm đầu năm dân dã.

Rất nhiều sao Việt phải thừa nhận Hoài Linh không chỉ là "cây đa, cây đề" trong giới nghệ thuật, mà anh còn có cái uy, tầm ảnh hưởng nhất định đối với nhiều thế hệ đàn em. Thậm chí, một người tự nhận là ngang tàng như Đàm Vĩnh Hưng cũng phải nói về Hoài Linh với sự kiêng nể: "Chỉ Hoài Linh được quyền tấn công tôi". "Ông hoàng nhạc Việt" từng thừa nhận chuyện nghe đàn anh mắng đã là quá quen thuộc.

Danh hài Hoài Linh xưng amp;#34;taoamp;#34; với đàn em: amp;#34;Đến Trấn Thành còn bị tao chửiamp;#34; - 5

Ngôi sao quyền lực như Đàm Vĩnh Hưng cũng vô cùng kiêng nể, luôn cúi đầu chào Hoài Linh mỗi khi gặp mặt.

Là "nữ hoàng giải trí" giàu có và quyền lực, nhưng Hồ Ngọc Hà cũng kính nể Hoài Linh dù đôi lúc nam danh hài có những góp ý "đụng chạm" tới đàn em. Cụ thể, Hoài Linh từng tham gia chương trình Gương mặt thân quen 2014, khi cố nghệ sĩ Minh Thuận đóng giả làm "nữ hoàng giải trí". Với cương vị giám khảo, Hoài Linh thẳng thắn nói: "Anh phải nói thật Hà Hồ hát cũng không rõ lắm nên trong bài hát này có nhiều đoạn anh không nghe được. Nhờ Thuận mà hôm nay anh nghe được trọn bài hát này".

Trước bình luận này, Hồ Ngọc Hà tỏ ra thoải mái, khẳng định việc này không ảnh hưởng đến tình cảm nhiều năm của hai người. Một chi tiết thú vị khác là "nữ hoàng giải trí" từng tiết lộ Hoài Linh và Trấn Thành là 2 thần tượng lớn nhất của con trai. Chính vì thế mà cô thỉnh thoảng tạo điều kiện cho Subeo gặp nam danh hài bằng cách đưa con đến thăm nhà thờ Tổ.

"Nữ quái làng hài" Việt Hương là một trong số những người "tung hứng" ăn ý nhất với Hoài Linh trên sân khấu và có tình cảm gắn bó với đàn anh suốt nhiều năm làm nghề. Trong một bài phỏng vấn, nói về nam danh hài, Việt Hương kể: "Đối với tôi, Hoài Linh như một người anh, người bạn diễn song hành ăn ý trong cuộc đời làm nghệ thuật. Anh Linh thương tôi như người thân trong gia đình. Mọi thứ từ quan điểm sống đến show diễn đều có thể chia sẻ tâm đầu hợp ý. Thậm chí trong bức ảnh gia đình tôi chụp làm kỷ niệm, anh Hoài Linh cũng có mặt như một thành viên".

Danh hài Hoài Linh xưng amp;#34;taoamp;#34; với đàn em: amp;#34;Đến Trấn Thành còn bị tao chửiamp;#34; - 6

Việt Hương là một trong số những nữ nghệ sĩ hài diễn ăn ý với Hoài Linh từ trên sân khấu cho đến việc ngồi cùng "ghế nóng" gameshow.

"Sau bao năm gắn bó, tôi rút ra bài học là mỗi khi lên sân khấu diễn với anh Hoài Linh thì đừng bao giờ bung mảng miếng mà cố tình giấu vì chắc chắn sẽ 'chết' dưới tay anh ấy. Anh Linh có một cái duyên rất lạ và nhanh. Chỉ cần mình bung là anh 'quất' lại liền. Anh chỉ sợ tôi một cái mà chính anh Linh cũng thường hay nói đến là 'con Hương nó có máu khùng'", nữ nghệ sĩ hài chia sẻ thêm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/danh-hai-hoai-linh-xung-tao-voi-dan-em-den-tran-th...

Con trai kỹ sư của Hoài Linh đón Tết xa quê, trăn trở vì không thể về với bố
Con trai Hoài Linh đón Tết ở Mỹ ra sao giữa đại dịch Covid-19?
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt