Đề nghị 20 năm tù cho Hoa hậu quý bà lừa đảo triệu đô

Ngày 25/07/2016 15:56 PM (GMT+7)

Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị mức án từ 18-20 năm đối với bị cáo Nga về tội lừa đảo chiếm đoạt hàng triệu đô.

Ngày 25.7, TAND TP.HCM tiếp tục đưa bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (56 tuổi, ngụ Gò Vấp – đoạt danh hiệu Hoa hậu quý bà thành đạt năm 2009) ra xét xử về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" ra xét xử.

Theo nội dung cáo trạng, bị cáo cho rằng chỉ nhận 1,5 triệu USD từ tay bà Dương Mỹ Linh trong hợp đồng mua bán mảnh đất 30.000 m2 tại quận 2 để làm khu chung cư cao cấp.

Đề nghị 20 năm tù cho Hoa hậu quý bà lừa đảo triệu đô - 1

Bị cáo Trương Thị Tuyết Nga- Hoa hậu quý bà thành đạt năm 2009 tại phiên tòa ngày 25.7

Cả hai được cho là đã thỏa thuận thuận sang nhượng mảnh đất trên với giá 1.800 USD/m2, tổng giá trị sẽ giao dịch là 54 triệu USD. Tuy nhiên, bị cáo chỉ thừa nhận lấy tiền cọc của bà Linh là 1,5 triệu USD, bị hại lại cho rằng số tiền lên đến 3,1 triệu USD.

Vụ án bước vào phần tranh luận, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đưa ra mức đề nghị 18-20 năm đối với bị cáo Nga về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trong phần tranh luận, bà Linh cho rằng bị cáo đã không cho mình biết về việc mảnh đất nói trên nằm trong diện quy hoạch làm ga hầm Thủ Thiêm, cấm mọi hành vi mua bán, sang nhượng và xây dựng. Tiếp tục tìm hiểu, bà Linh biết dự án này có Công văn của Sở Tài nguyên – Môi trường không cho phép mua bán, chuyển nhượng và xây dựng. Cho rằng mình bị lừa, bà Linh có đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nga với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, bị cáo khẳng định đã nói rõ trong lúc thương lượng việc mua bán mảnh đất nói trên. Luật sư phía bị hại cũng nêu rõ quan điểm, đồng tình với quan điểm của VKS rằng bị cáo có hành vi lừa đảo. Bởi dự án làm chung cư cao cấp nói trên không thể thực hiện nhưng vẫn tiến hành giao dịch với thân chủ của mình để chiếm đoạt tài sản.

Theo K.Phong
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự

Video chọn lọc