Tiếp tục điều tra hoa hậu lừa đảo đại gia

Ngày 10/06/2016 16:29 PM (GMT+7)

Vì còn một số vấn đề chưa được rõ, Viện kiểm sát quyết định trả hồ sơ để cơ quan điều tra tiếp tục điều tra vụ án.

Ngày 10/6, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan CSĐT cùng cấp để tiếp tục điều tra một số tình tiết quan trọng liên quan đến vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP Hà Nội) lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vị này cho hay, do kết quả điều tra vẫn còn một số vấn đề chưa rõ nên trả hồ sơ để tiếp tục làm rõ.

Trước đó, vào tháng 2/2016, Công an TP HCM đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ cho viện kiểm sát đề nghị truy tố Nga và đồng phạm là Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989) cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Theo hồ sơ, nhờ danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga, Phương Nga làm quen với một đại gia nổi tiếng tại TP HCM. Sau vài lần trò chuyện, Nga cho biết có mối quan hệ thân thiết với một số người có khả năng mua nhà giá rẻ trên địa bàn. Vị đại gia tin tưởng vào lời của Nga nên đồng ý bỏ ra 5 tỉ đồng để mua nhà tại quận 5.

Sau đó, Nga bảo với vị đại gia căn nhà này đã có người mua và giới thiệu một căn nhà khác giá 16,5 tỷ đồng ở quận 2. Với mức giá này được xem là khá “hời” so với giá trị thực.

Trương Hồ Phương Nga

Khá lâu sau vẫn không thấy Nga đả động gì đến chuyện căn nhà nên vị đại gia hỏi. Nga viện lý do, căn nhà tại quận 2 vướng mắc một số giấy tờ không thể thực hiện. Nga lại giới thiệu cho vị đại gia mua một căn nhà khác tại quận 1, đồng giá với căn nhà ở quận 2.

Theo kết luận điều tra, Nga đã đưa giấy tờ giả để vị đại gia này xem và tin tưởng đưa thêm 10 tỷ đồng. Sau khi chuyển tiền khá lâu vẫn không nhận được nhà, vị đại gia liên hệ thì Nga không nghe máy và lánh mặt. Do đó, vị đại gia đã tố cáo hành vi của Nga.

Khi biết đã bị tố cáo, Nga rủ Dung làm giả một số giấy tờ với nội dung đã trả số tiền nhận của vị đại gia. Cơ quan điều tra sau khi giám định chữ viết những giấy tờ này xác định là giả.

Nga từng đạt danh hiệu hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Thời gian sau, Nga chuyển về sống tại Việt Nam và được khán giả biết đến với vai trò MC, diễn viên…

Được biết, Dung làm nghề buôn bán mỹ phẩm trên mạng và quen Nga. Về sau, Dung làm quản lý cho Nga.

Theo Nhật Quang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự