Quặn lòng khi biết diễn viên Hoàng Lan không thể đi lại, mắt gần như mù lòa

Ngày 12/02/2017 00:24 AM (GMT+7)

Diễn viên Hoàng Lan cho biết, giờ đây cơ thể của bà được buộc vào sợi dây mới có thể ngồi dậy, còn mắt bà thì nhìn rất kém, gần như mù lòa.

Diễn viên Hoàng Lan sinh năm 1958. Bà từng có 20 năm gắn bó với sân khấu kịch. Các chương trình nổi tiếng gắn với tên tuổi bà như Trong nhà ngoài phố, phim Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời…

Năm 2011, bà làm ăn sa sút, kinh tế gia đình rơi vào cảnh khó khăn. Chồng bà bỏ đi, cũng trong năm này, nữ diễn viên phát hiện mình có máu bầm trong não, phải phẫu thuật tai biến. Sau đó, bác sĩ thông báo bà bị cột sống nhưng khuyên nên chữa trị bằng phương pháp châm cứu thay vì mổ.

Năm 2014, nhờ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức đêm nhạc quyên góp, bà có kinh phí để điều trị ở nhiều nơi song đều không có kết quả. Năm 2016, nghệ sĩ Hoàng Lan được người thân đưa vào bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM để phẫu thuật cột sống. Sau gần một năm, hiện cơ thể bà để lại di chứng khiến việc đi lại gần như bất khả thi.

Diễn viên Hoàng Lan đau đớn vì bệnh tình

Mới đây, những hình ảnh của diễn viên Hoàng Lan khiến khán giả không khỏi thương cảm. Được biết, bà hiện tại không thể đi lại, cơ thể của bà được buộc vào sợi dây mới có thể ngồi dậy. Từ Tết đến nay, cơ thể bà đau nhức, chân tay sưng phù, không thể cử động được nữa. Bà cho biết nếu uống thuốc đều đặn mỗi ngày thì tình trạng đau nhức có cải thiện, nhưng càng uống thuốc, cơ thể bị ứ nước nên tăng cân dù việc ăn uống cũng khó khăn. Vì không muốn làm phiền người thân, bà nhờ em gái cột 2 sợi dây trong phòng để nửa đêm có thể tự ngồi dậy đi vệ sinh.

Ngoài ra, diễn viên Hoàng Lan còn bị cườm trong mắt và giãn tĩnh mạch. Mắt phải của bà chỉ còn lại một màu trắng xóa, mắt trái chỉ thấy mờ ảo. Theo lời khuyên của bác sĩ, Hoàng Lan phải thay giác mạc nhưng chi phí lại khá cao nên bà đành chấp nhận sống trong cảnh gần như mù lòa.

Bệnh tật nặng khiến diễn viên Hoàng Lan tinh thần không được tốt, nhiều khi bà ước chết đi để không còn làm phiền tới mọi người. Số tiền mọi người quyên góp bà phải sống tằn tiện lắm mới đủ, ước mơ của bà hiện nay là có  sức khỏe để tự kiếm tiền nuôi mình, không phải là gánh nặng cho người khác.

Theo Cát Vy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt bị bệnh