Diễn viên Lan Phương: "Hy vọng bố mẹ và em trai sẽ ra Hà Nội đón Tết cùng"

Hồng Trần Ngày 15/02/2021 16:00 PM (GMT+7)

Diễn viên Lan Phương đã có những chia sẻ về ước mơ nhỏ nhoi của mình trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Năm vừa qua là một năm nhiều thành công đối với Lan Phương. Cô liên tiếp xuất hiện qua nhiều vai diễn trên sóng truyền hình như trong phim Trói buộc yêu thương, Hồ sơ cá sấu…, hay Bố già dự kiến sẽ phát sóng vào dịp Tết. Cùng lắng nghe Lan Phương chia sẻ về những điều đặc biệt trong năm Tân Sửu 2021, cũng như nhìn lại năm Canh Tý 2020 đầy biến động của "bà mẹ 1 con" xinh đẹp!

Diễn viên Lan Phương: amp;#34;Hy vọng bố mẹ và em trai sẽ ra Hà Nội đón Tết cùngamp;#34; - 1

- Năm Canh Tý 2020 của của Lan Phương có gì khác so với những năm trước?

Mặc dù năm vừa qua, thế giới và xung quanh có nhiều biến động vì bệnh dịch, nhưng với Lan Phương thì lại khá may mắn. Đầu năm 2020, Phương chưa tham gia dự án nào thì dịch tới, sau đó cũng lo lắng một chút vì sợ rằng mình sẽ không có nhiều dự án như trước kia.

Nhưng sau khi dịch bớt đi hồi tháng 4 thì Phương khởi động dự án Trói buộc yêu thương, tiếp theo đó có dự án web drama Yêu lại từ đầu, rồi phim nhựa Bố già, đến phim truyền hình Hồ sơ cá sấu... Tất nhiên là lúc quay lúc không vì khi dịch bùng thì mình dừng lại, và phải đi lại cũng khá là nhiều.

Thế nhưng công việc đợt sau đến liên tục, và toàn là các dự án mà Phương thấy thú vị. Cộng thêm Phương cũng khởi động được dự án riêng của mình vào cuối năm qua, cho nên nghĩ lại Phương thấy đây là một năm đặc biệt về nhiều nghĩa.

Diễn viên Lan Phương: amp;#34;Hy vọng bố mẹ và em trai sẽ ra Hà Nội đón Tết cùngamp;#34; - 3

- Công việc bận rộn như thế thì bạn dành thời gian nào cho gia đình? Bạn sắp xếp quỹ thời gian đó ra sao?

Phương phải đi quay giữa 2 miền Nam Bắc. Thời gian đầu thì Phương hay mang con theo, nhưng sau đó Phương bay nhiều quá nên quyết định để con lại Hà Nội. Cuối cùng một mình mình lại bay ra bay vào thăm con.

Mặc dù mệt, thế nhưng Phương vẫn cố gắng duy trì điều đó vì Phương luôn muốn mình có mặt trong đời sống của con, muốn hiện diện để con hiểu rằng mẹ luôn luôn bên cạnh. Dù mẹ có đi làm nhưng mẹ sẽ về với con và mẹ sẽ dành thời gian cho con rất nhiều.

Với chồng Phương thì cũng khó vì anh ấy rất bận rộn với công việc. Nên nếu có thời gian thì vợ chồng cố gắng nói chuyện nhiều hơn, hoặc đi ăn với nhau vài bữa riêng.

- Lan Phương nói rằng Tết năm nay rất bận, vậy bạn chuẩn bị Tết như thế nào? 

Trong gia đình Phương thì chồng Phương là người nước ngoài, Noel đối với anh ấy rất quan trọng. Mặc dù hai vợ chồng rất bận nhưng cũng cố gắng dựng cây thông Noel, đến ngày cuối thì mua rất nhiều quà, cho con thôi vì không có thời gian mua quà cho nhau. Đến Tết thì thực sự Phương đang quá bận, thế nên mọi thứ phải từ từ. Đối với anh xã của Phương thì cả hai vẫn thường xuyên nói chuyện về Tết. Thế nhưng theo Phương, việc cả hai có thể ở bên hỗ trợ nhau đã là điều vô cùng quý giá.

Dịp Tết năm nay, Phương hy vọng bố mẹ và em trai sẽ ra Hà Nội đón Tết cùng. Nếu được như thế thì với Phương đây chắc chắn là cái Tết trọn vẹn.

Diễn viên Lan Phương: amp;#34;Hy vọng bố mẹ và em trai sẽ ra Hà Nội đón Tết cùngamp;#34; - 4

- Vậy là từ lúc Lan Phương chuyển về Hà Nội sống, gia đình bạn ăn Tết ngoài Bắc còn bố mẹ ở miền Nam?

Đúng rồi! Thường Tết anh xã của Phương vẫn đi làm, vì thế 2 mẹ con Phương vẫn ở đây. Bố mẹ Phương thì vẫn quen với cuộc sống trong kia, đón Tết ở trong kia. Em trai Phương mới về nước vào đầu năm nay. Nếu Tết có bố mẹ và em trai Phương ra nữa thì thật sự là trọn vẹn.

- Ông xã của Lan Phương đã quen với cuộc sống và nếp đón Tết ở Việt Nam chưa?

Phương nghĩ anh ấy là người thích nghi nhanh. Nhà Phương đón Tết thì đơn giản thôi nên mọi thứ cũng dễ hiểu. Giao thừa bố mẹ sẽ làm mâm cơm, mùng 1 đi thăm gia đình, mừng tuổi cho ông bà, bố mẹ và các cháu.

- Bé Lina có háo hức đón Tết không?

Thật ra Lina vẫn chưa biết nhiều vì chỉ mới hơn 2 tuổi. Tết năm vừa rồi Phương nghĩ là không nằm trong trí nhớ của con nhiều nữa vì Lina còn quá bé. Bé sẽ có ấn tượng là nơi đấy mình đã đến, thế thôi, chứ không thể nào nhận diện được rằng đấy là cái Tết, là dịp người ta cho bé một cái gì đó.

Diễn viên Lan Phương: amp;#34;Hy vọng bố mẹ và em trai sẽ ra Hà Nội đón Tết cùngamp;#34; - 5

- Theo Lan Phương chia sẻ thì Giáng Sinh vừa rồi khá quan trọng, vậy Lina phản ứng thế nào khi được bố mẹ tặng quà?

Lina bắt đầu làm quen với khái niệm cây thông Noel và Noel từ khi đi học. Bé nhìn thấy các cô dựng cây thông Noel, rồi ra ngoài đường thấy, rồi qua các cuốn truyện mà Phương đọc cho con. Khi nhà bắt đầu dựng cây thông Noel thì bé liên kết các sự việc lại với nhau, bé thấy đây là một cái gì đó rất đặc biệt, và ông già Noel cũng là một cái gì đó rất thú vị.

Sau đó thì Phương và chồng nói rằng đó là những món quà từ Santa đấy và bé tin. Phương cũng không nghĩ là bé hiểu quá nhiều, nhưng bé có khái niệm rằng sẽ có những món quà, mở ra trong đó có đồ chơi và được ăn sô cô la. Cái mà bé thích nhất là được ăn sô cô la mỗi ngày, đó là điều bé chờ đợi nhất trong ngày.

Diễn viên Lan Phương: amp;#34;Hy vọng bố mẹ và em trai sẽ ra Hà Nội đón Tết cùngamp;#34; - 6

- Nhiều người nói rằng từ lúc chuyển hẳn ra Bắc sinh sống, sự nghiệp của Lan Phương có chiều hướng ngày càng tốt hơn. Tại sao bạn lại đưa ra quyết định này? 

Đầu tiên là vì chồng Phương sống ở ngoài này, đi làm ở ngoài này, nên Phương theo chồng. Công việc của anh ấy phải làm ở một nơi, còn công việc của Phương thì có thể làm cả 2 nơi. Và rõ ràng là trong 3 năm gặp chồng thì Phương bay đi bay lại nhiều, chủ yếu sẽ ưu tiên các dự án của VFC vì vừa được gần chồng, vừa được làm công việc mình yêu thích.

- Vậy có khi nào sang năm Lan Phương quyết định chuyển hẳn sang làm MC không?

Chắc là không, sự nghiệp chính của Phương vẫn là làm diễn viên. Nếu dự án đấy phù hợp với các công việc khác của Phương thì Phương sẽ nhận.

Diễn viên Lan Phương: amp;#34;Hy vọng bố mẹ và em trai sẽ ra Hà Nội đón Tết cùngamp;#34; - 7

- Bé Lina giờ đã hơn 2 tuổi, khá nhiều nghệ sĩ có con tầm tuổi đấy sẽ nghĩ đến việc sinh thêm. Lan Phương và ông xã đã nghĩ đến chuyện đó chưa?

Phương và ông xã sẽ muốn có bé thứ 2, nhưng kế hoạch cụ thể thế nào thì chưa biết được. Có thể là cuối năm hoặc là đầu năm sau.

- Nhiều người sợ sinh bé thứ 2 thì bé đầu sẽ tủi thân, thiệt thòi. Bạn có lo lắng điều đấy cho Lina?

Cũng có, nên Phương nghĩ khi có em bé thứ 2 thì cần chuẩn bị tâm lý trước cho Lina để con không cảm thấy là mình bị bỏ rơi. Phương sẽ phải cẩn trọng hơn trong việc phân chia thời gian cho các con.

- Khi ông xã làm việc ở Việt Nam, gia đình Lan Phương có sắp xếp về thăm gia đình bên nội không?

Trước dịch nhà Phương về thăm nội cũng khoảng 2 lần/năm. Nhưng mà từ lúc dịch thì không đi đâu được.

Diễn viên Lan Phương: amp;#34;Hy vọng bố mẹ và em trai sẽ ra Hà Nội đón Tết cùngamp;#34; - 8

- Vậy thì từ lúc lấy chồng rồi chuyển ra Bắc sống, Lan Phương có còn nhớ nếp sinh hoạt Tết trong Sài Gòn cùng với gia đình mình không?

Trong Sài Gòn thời gian đầu Tết gần như Phương không có ở nhà. Chỉ có giao thừa Phương ở cùng bố mẹ, sau đó từ mùng 1 Tết Phương đã lên Sài Gòn diễn kịch rồi. Vì trong đấy Phương còn diễn sân khấu nữa nên thật ra thời gian ở bên gia đình là không nhiều. Với nghệ sĩ như Phương, khi ở trong Nam thì Tết thường không trọn vẹn như người bình thường được nghỉ, bởi đặc thù là phải biểu diễn cho khán giả vào dịp Tết.

- Bạn đã bao giờ có ý định tạm dừng công việc trong dịp Tết để dành thời gian cho gia đình? 

Cách đây mấy năm thì Phương đã dừng diễn sân khấu rồi, nên Tết có nhiều thời gian hơn. Nhưng mà lúc đấy Phương lại chuyển ra Hà Nội, thời gian ở bên cạnh bố mẹ những ngày Tết cũng hiếm hoi. Chính vì vậy nên Phương rất hy vọng năm nay cả bố mẹ và em trai sẽ ra Hà Nội.

- Cảm ơn những chia sẻ của Lan Phương!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dien-vien-lan-phuong-hy-vong-bo-me-va-em-trai-se-r...

Sao Việt 24h: Lan Phương khoe con gái với chồng Tây 2m Chân dài gần bằng mẹ rồi
Ngoài ra là tin vừa đăng quang đã dính "liên hoàn phốt", Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà xúc động vì lời nhắn nhủ của Tiểu Vy. Bức ảnh của "mẹ bỉm" Đặng Thu...
Theo Hồng Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán