Lan Phương thanh minh chuyện bị nói không ưa Mai Phương vì tranh giành vai diễn từ 11 năm trước 

Ngày 20/04/2020 16:47 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên gốc Hà Nội có phát ngôn chính thức khi bị Gia Bảo cho là có xích mích với Mai Phương trong quá khứ.

Những ngày qua, nữ diễn viên Lan Phương đang tự đẩy mình vào loạt ồn ào liên quan tới người đồng nghiệp đã mất Mai Phương. Sau khi Mai Phương qua đời, một đoạn video ghi lại cảnh cô bị mẹ ruột mắng chửi lúc sức khoẻ đã yếu được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Tuy nhiên mới đây, Lan Phương lại đưa ra quan điểm trái chiều, đứng về phía bố mẹ Mai Phương khi xem đoạn clip này. 

Tin đồn về mối quan hệ bất hoà trong quá khứ giữa Mai Phương và Lan Phương xuất hiện sau khi Gia Bảo khẳng định trên trang cá nhân: “2 nàng Mỵ Châu mà sao ưa nhau được”.

Lan Phương thanh minh chuyện bị nói không ưa Mai Phương vì tranh giành vai diễn từ 11 năm trước  - 1

Nghệ sĩ Gia Bảo đưa ra thông tin đáng chú ý khiến nhiều người đặt nghi vấn Lan Phương có mâu thuẫn với Mai Phương trong quá khứ.

Được biết, cả hai nữ diễn viên từng cùng thể hiện vai Mỵ Châu trên sân khấu kịch cách đây 11 năm. Thời điểm ấy, Mai Phương thay vai cho Lan Phương khi cô gặp sự cố, nhưng vì Mai Phương diễn quá tốt nên được chọn đóng chính xen kẽ với Lan Phương luôn thay vì chỉ có 1 diễn viên như trước. Chi tiết này sau khi được Gia Bảo đề cập đã làm rộ lên tin đồn “Lan Phương "bằng mặt nhưng không bằng lòng" với Mai Phương.

Lan Phương thanh minh chuyện bị nói không ưa Mai Phương vì tranh giành vai diễn từ 11 năm trước  - 3

Cố nghệ sĩ Mai Phương từng thay Lan Phương diễn vai Mỵ Châu trong một vở kịch từ năm 2009.

Nhận thấy sự việc đang dần chuyển sang hướng tiêu cực, Lan Phương buộc phải có những phát ngôn chính thức đáp trả lại Gia Bảo. Cô khẳng định mình và nam diễn viên hài không thân thiết, đã 10-15 năm chưa gặp nhau, nên không thể đánh giá cô bằng vài lời nói. 

Lan Phương bức xúc viết: “Đã 10-15 năm không hề gặp nhau, trước cũng không thân quen gì, (và nói thật tôi cũng không nhớ gì nhiều về họ), mà vẫn có những người cho rằng họ có thể đánh giá tôi là người như thế nào. Mới đây họ chia sẻ thông tin để rồi các trang mạng xã hội lan truyền và suy diễn sai lệch về tôi. Rất tiếc là họ đã và sẽ không thể tác động đến cuộc sống của tôi, mà còn làm thể diện của họ giảm đi thôi.

Tôi không muốn tranh cãi. Tôi chỉ muốn lên tiếng 1 lần để tránh việc suy diễn sai lệch lan ra khắp nơi. Bởi điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tôi mà còn không đúng với người đã khuất”.

Lan Phương thanh minh chuyện bị nói không ưa Mai Phương vì tranh giành vai diễn từ 11 năm trước  - 4

Lan Phương khẳng định Gia Bảo đưa thông tin sai sự thật, cảm tính và không có kiểm chứng.

Nữ diễn viên sinh năm 1983 cho biết việc 2 diễn viên thể hiện cùng 1 vai là chuyện bình thường ở khu vực phía Nam, không thể kết luận là họ giành vai hay không ưa nhau: “Tự dưng kết luận là '2 nàng Mỵ Châu làm sao ưa nhau được' là suy diễn hẹp hòi mà không có bất cứ một kiểm chứng gì. Bản thân tôi còn không nghĩ gì đến chuyện diễn chung vai đó! Nhiều người có thể không đồng ý nhưng chắc chắc có rất nhiều người đồng cảm với điều Phương viết. Chỉ có điều họ không cần phải bỏ thời gian comment qua lại với những người đang suy diễn về Phương. 

Bất cứ câu chuyện nào cùng có nhiều chiều để nhìn nhận. Mạng xã hội làm cho việc dừng lại để suy nghĩ, xem xét sự việc theo nhiều chiều trước khi đánh giá trở nên xa xỉ. Khi đánh giá sự việc ở nhiều góc độ, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu sắc, chân thực hơn. Và điều đó sẽ làm cho chính mình và xã hội trở nên nhân ái hơn rất nhiều".

Sau những ồn ào, Lan Phương mong vấn đề này sẽ sớm kết thúc vì tôn trọng người đã khuất. 

Lan Phương thanh minh chuyện bị nói không ưa Mai Phương vì tranh giành vai diễn từ 11 năm trước  - 5

Lan Phương khẳng định những điều cô chia sẻ về đoạn clip là nghĩ cho con gái Mai Phương, không phải vì hiềm khích cũ mà công kích nữ đồng nghiệp như tin đồn.

Dưới phần bình luận, chia sẻ của Lan Phương nhận được nhiều sự đồng cảm từ khán giả. Một vài kiến cho rằng có thể Lan Phương đã sai khi chia sẻ quan điểm về đoạn clip của mẹ ruột Mai Phương không đúng thời điểm, dễ gây hiểu lầm. Nhưng việc bới móc chuyện cũ, nêu ý kiến có phần cảm tính của diễn viên Gia Bảo giữa lúc nhạy cảm là cách hành xử không đẹp.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lan-phuong-thanh-minh-chuyen-bi-noi-khong-uamai-phuong-vi-tranh...

Bị nhiều người ném đá vì bênh vực mẹ Mai Phương, Lan Phương phản hồi: Tôi nghĩ cho bé Lavie
Ngoài ra còn có thông tin tài khoản Facebook đầu tiên đăng tải clip Mai Phương đang bị mẹ nữ diễn viên khởi kiện.
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Mai Phương