Độc giả cảm phục nghĩa cử của Phương Thanh

Ngày 12/08/2013 17:28 PM (GMT+7)

Những giọt nước mắt và hành động của Phương Thanh tối qua khiến cư dân mạng xúc động.

Hôm qua, đêm nhạc Siu và Tình nghệ sĩ đã được diễn ra. Đông đảo những người bạn bè, đồng nghiệp, fan hâm mộ đã đến ủng hộ "họa mi núi rừng". Không chỉ đứng ra tổ chức đêm nhạc, mời bạn bè nghệ sĩ tham gia, liên hệ địa điểm biểu diễn... Phương Thanh còn thay mặt Siu Black nói chuyện với từng chủ nợ, mong mọi người cho Siu Black một cơ hội để làm lại. Cuối đêm diễn, Phương Thanh thậm chí còn phải gọi lực lượng 113 để "giải cứu" Siu Black trước số lượng chủ nợ và xã hội đen đến quá đông, tập trung ở ngoài phòng trà.

Phương Thanh phải rất khó khăn đưa Siu Black vào phòng trà bởi sự bủa vây của các chủ nợ ở ngoài

Trong suốt đêm diễn, không chỉ thương cảm trước những lời tâm sự đầy nước mắt và hối hận của Siu Black, khán giả còn cảm phục trước tình cảm của chị Chanh. Chị đã khóc cùng, hát cùng và thậm chí cả "mắng" Siu Black vì đã làm mất đi hình ảnh trong lòng công chúng. Chị Chanh tâm sự:

''Siu Black đã tới từ lúc 8 giờ nhưng không vào được sân khấu. Không những chủ nợ mà xã hội đen rất nhiều, tôi biết các anh đang ngồi ở dưới nhưng hôm nay tôi xin mọi người hãy để Siu Black hát  bình thản và thoải mái. Chị Siu sai lầm rất nhiều và những sai lầm đó rất khó chữa. Ngày mai, ngày mốt nếu đi hát thì sự an toàn của Siu Black rồi sẽ ra sao? Ngày hôm nay Siu Black phải ngồi đúng 2 tiếng trên xe mới có thể vào được sân khấu.

Chưa bao giờ tôi xin xỏ ai điều gì nhưng vì chị Siu hôm nay, tôi xin các chủ nợ, chị Siu đã sai rồi, Siu không còn một cắc nào cả, hãy để mọi người ở đây chung tay để Siu Black đứng dậy. Còn các anh xã hội đen, tôi tiếc rằng không biết mặt ai để ra thỏa thuận một cách tình cảm để mọi người thông cảm, chia sẻ cho hoàn cảnh của chị ấy hiện tại. Hãy để Siu được tự do hát, có sô này thì mới có những sô sau, nếu cứ tình trạng như ngày hôm nay thì sô này xong là xong luôn vì không ai có thể bảo vệ Siu Black suốt như thế được. Chị Siu là một ca sĩ, đứng trên sân khấu hát đường đường chính chính mà bây giờ đi vào như tội phạm.

Phương Thanh cũng đã khóc cùng Siu Black

Tôi vừa thương vừa ghét Siu Black. Điều tôi có thể làm tất cả cho chị Siu vì chị ấy là người dân tộc thiểu số. Tôi không bỏ rơi chị được vì chị chỉ có một mình. Tôi thấy chị gặp khó khăn thì nhảy vào dàn xếp nhưng mỗi ngày lại càng thấy câu chuyện to hơn và đến ngày hôm này quả rất áp lực. Nãy giờ tôi khóc không được, phải đóng hoa hậu thân thiện để cười với mọi người. Sau ngày hôm nay, tôi mong rằng chị Siu phải biết yêu bản thân mình hơn, nghệ sĩ chỉ có thể làm nghệ sĩ, không làm ăn kinh doanh gì được hết”.

Cảm phục trước tình cảm của Phương Thanh, sau tối hôm qua, trên trang cá nhân của chị Chanh đầy những status khen ngợi tấm lòng Phương Thanh dành cho bạn thân. Những tấm hình trong đêm diễn, các bài báo đều được fan hâm mộ, bạn bè chia sẻ để cùng nhau ủng hộ công việc của Phương Thanh.

Sau đêm diễn, trang cá nhân của Phương Thanh đầy những lời chia sẻ của các fan, bạn bè

Mọi người đều dành những lời ca ngợi cho hành động của Phương Thanh

Trên các diễn đàn, dù có nhiều ý kiến tranh luận, nhưng mọi người cùng chung quan điểm, Phương Thanh đã quá dũng cảm và  hết lòng vì bạn bè khi đứng ra giúp đỡ bạn thân lúc khó khăn nhất. Mọi người đều đồng tình với quan điểm của Phương Thanh, đó là: Chỉ có thể giúp đỡ Siu Black trong show này và một vài show tiếp theo, còn lại có đứng lên được hay không phải là ý chí và nghị lực của Siu Black.

"Dù sao đây mới chỉ là lần đầu. Mà chị Chanh cũng nói chỉ giúp lần này thôi. Vì thế các bạn hãy hiểu đúng bản chất vấn đề nhé! Riêng mình thấy cách này rất hay, vừa giúp Siu dùng sức lực của mình để đàng hoàng kiếm tiền trả nợ, vừa khiến cho Siu thấy mang nợ tình cảm với rất nhiều người mà không dám phạm lần 2. Hoặc nếu có lỡ vẫn phạm lần 2, xem như hết, Siu tự làm tự chịu và chấm dứt mọi cơ hội của mình, chẳng còn trách gì ai" - Thành viên Khat_vong_mua11 bày tỏ ý kiến.

Các ý kiến trên mạng đồng ý với quan điểm của Phương Thanh giúp Siu Black: "cho cần câu, chứ không cho con cá"

Được biết, thời gian qua, từ khi đi lưu diễn ở nước ngoài về, biết tin Siu Black phải trốn tránh các chủ nợ, Phương Thanh đã luôn ở bên  bạn, động viên, an ủi. Chị cũng là người đã kết nối tổ chức đêm nhạc, liên hệ báo chí để Siu Black có cơ hội giãi bày lòng mình. Hôm nay, Phương Thanh sẽ bay đi Huế để liên hệ với một doanh nhân - người hứa giúp Siu Black trả nợ một phần.

Độc giả cảm phục nghĩa cử của Phương Thanh - 8

Hình ảnh Phương Thanh ở trong cánh gà lo lắng khi Siu Black xuất hiện khiến cư dân mạng xúc động

Video Siu Black hát trên sân khấu cùng bạn bè, đồng nghiệp:

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Siu Black