Siu Black tái xuất sau vụ vỡ nợ bạc tỷ

Ngày 08/08/2013 19:31 PM (GMT+7)

Sau gần 1 tháng "ở ẩn" để trốn bị đòi nợ, chị Siu sẽ trở lại sân khấu.

Chia sẻ về sự trở lại của "họa mi núi rừng" sau một thời gian ở ẩn vì vỡ nợ, Phương Thanh cho biết: "Để giải quyết cho chị Siu đi hát trở lại là một vấn đề nan giải, từ vấn đề sức khỏe của chị ấy, đến chủ nợ và giới truyền thông. Ngày 11/8, tại phòng trà Nam Quang, đêm nhạc Tình nghệ sĩ sẽ đánh dấu sự trở lại của chị ấy. Đó cũng là câu trả lời của tôi cho lời hứa hơn 10 ngày trước là đưa Siu Black trở lại với công chúng với một tinh thần thoải mái. Đêm nhạc là bước đầu để chủ nợ không dí chị ấy. Tôi đã thực hiện được hai khâu mở bài, thân bài, còn kết luận phải tùy thuộc vào chị ấy.

Cũng trong lần xuất hiện này, chị Siu sẽ tâm sự và mở lòng mình trước khán giả. Còn mọi người có mở lòng hay không điều đó phải chờ đợi. Tôi biết khi thông tin này lên báo, nhiều chủ nợ cũng sẽ đến nghe chị Siu hát, nhiều người cũng nhắn cho tôi đến để mang giấy nợ cho tôi".

Chị Chanh tiết lộ thêm: "Khách mời trong đêm nhạc không thể thiếu anh Hoài Linh – người luôn nghĩ tới người khác đầu tiên. Ngoài ra còn có Bình Minh, Mỹ Lệ, Quang Hà, Minh Thư, Đại Nghĩa, Hòa Hiệp…".

Siu Black tái xuất sau vụ vỡ nợ bạc tỷ - 1
Hiện tại, sức khỏe của nữ ca sĩ Tây Nguyên đã ổn định để hát lại vào đêm 11/8.

Cũng theo chị Chanh, sức khỏe của Siu Black hiện tại khá tốt, tinh thần phần nào thoải mái trở lại. Điều nữ giám khảo Vietnam Idol lo lắng nhất đó là vấn đề an ninh, chị có thể yên tâm để hát trên sân khấu không. Tuy nhiên, Phương Thanh khẳng định rằng chị Siu hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này bởi cô đã lo xong mọi chuyện. Hiện, “hoa mi núi rừng” đang ở một nơi bí mật để giữ sức cho ngày trở lại.

Giọng ca Trống vắng cũng tâm sự thêm, trong 2 tuần qua, trong vai trò người đại diện đứng ra giải quyết chuyện nợ nần cho Siu Black, cô không cảm thấy bị mệt mỏi hay muốn “bỏ của chạy lấy người” như nhiều người đàm tiếu. Nữ ca sĩ 40 tuổi cho biết cô chỉ thấy mệt vì phải nghe điện thoại nhiều, nhắn tin nhiều với các chủ nợ, việc mà từ trước đến giờ cô vốn dĩ rất ghét. Ngoài ra, Phương Thanh vẫn đủ sức khỏe để đi hát và chăm con.

Siu Black tái xuất sau vụ vỡ nợ bạc tỷ - 2
Phương Thanh hết mình vì đàn chị lúc khó khăn.

Nói về những lời đàm tiếu của đồng nghiệp cho rằng Phương Thanh đang làm rối tung mọi việc hay “giúp Siu như thế bằng mười hại Siu”, cô nói: “Tôi không hề buồn vì những lời chê mình, tôi đã đoán trước được mọi việc nhưng tôi đều né hết. Tôi biết có những người cố tình nói những lời này để đạt mục đích riêng. Tôi cũng sợ tinh thần chị Siu bị chùng xuống nên khuyên chị ấy nên đọc tất cả mọi chuyện vì đây là vấn đề của chị ấy. Đọc để chị ấy tâm sự với khán giả bởi tôi không tâm sự thay cho chị ấy được”.

Hiện tại, Phương Thanh cũng từ chối tiết lộ con số cụ thể về số tiền mọi người giúp đỡ Siu Black trả nợ. “Tôi không đưa con số cụ thể, phải chờ đêm nhạc thu được bao nhiêu tôi mới công bố. Hơn nữa, phải tùy cam kết của chị Siu trả họ như thế nào, tôi không thể thay chị ký giấy nợ. Nếu người ta muốn giúp nhiều nhưng chị Siu không có khả năng chi trả thì tôi biết phải làm sao. Họ chỉ giúp trong khả năng chị ấy có thể trả được, chứ không phải nợ 2,5 tỷ là người ta đưa cho mình một cục để trả đâu. Một lý do nữa khiến tôi không muốn công bố bởi rất nhiều chủ nợ đều gọi đến tôi xin được lấy tiền trước. Ai cũng kêu khó khăn này kia, tuy nhiên, tôi sẽ là người đứng ra phát tiền, ai thực sự khó khăn tôi sẽ gửi họ trước” – bà mẹ 40 tuổi sẻ chia.

Phương Thanh cũng cho hay, kể từ khi thay Siu Black lên tiếng nhận lỗi và thừa nhận khó khăn về tài chính, chị đã nói chuyện với rất nhiều chủ nợ. Cũng theo lời kể của Chanh, các chủ nợ không đòi tiền dồn dập hay đe doa tinh thần chị Siu như trước nữa mà nói chuyện bằng tình cảm.

Theo Thanh Ngọc (Tri Thức)
Tin bài cùng sự kiện Siu Black