Gây bão dư luận với phát ngôn "rẻ đừng đòi thực phẩm sạch", Mỹ Linh trần tình

Ngày 25/08/2016 22:52 PM (GMT+7)

"Tôi lên tiếng vì cái chung thôi, đừng để bị cuốn vào các tranh luận vô bổ ngoài lề", Mỹ Linh cho biết.

Ngày 23/8 vừa qua, Mỹ Linh đã tham gia Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch tại Hà Nội. Tại đây, Diva đã thẳng thắn lên tiếng về vấn đề thực phẩm bẩn mà theo cô đó không chỉ là vấn nạn xã hội mà còn là vấn nạn đạo đức.

Một phát ngôn đáng chú ý của nữ ca sĩ Tóc ngắn trong buổi chia sẻ: "Các vị rất là buồn cười! Các vị muốn ăn sạch, thực phẩm là thứ bảo vệ sức khỏe các vị nhất mà các vị muốn rẻ, trong khi đó các vị lại có thể mua những thứ rất là đắt, các vị có thể đi nghỉ, đi ô tô, nhà lầu. Nhưng cái thiết thực nhất cho sức khỏe, các vị lại muốn rẻ.

Tôi nghĩ rằng, làm như vậy là không bảo vệ người nông dân và nếu mà vẫn tư tưởng rẻ như thế thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Muốn rẻ thì không thể tin được. Bây giờ ở nhà tôi tự trồng, tôi thấy rất là đắt, tôi thấy không hề rẻ tí nào cả. Nếu rẻ thì nhân công sẽ phải rất là mạt hạng. Nông dân khi mà trả đồng lương mạt hạng thì người ta không thể làm tốt được. Có thực mới vực được đạo."

gay bao du luan voi phat ngon "re dung doi thuc pham sach", my linh tran tinh - 1

Mỹ Linh gặp những ý kiến trái chiều khi phát biểu về thực phẩm bẩn

Ngay sau buổi hội thảo, một vài trang báo đã giật tít "Mỹ Linh: Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch”, nhiều cư dân mạng có phản ứng gay gắt và cho rằng cô không bênh vực người nông dân.

Mỹ Linh đã rất buồn khi lời nói của mình bị cắt cúp khiến dư luận hiểu hoàn toàn sai ý của mình. Hôm nay, cô tiếp tục lên tiếng.

Nguyên văn lời chia sẻ mới nhất của Mỹ Linh như sau:

“Tôi muốn nói là người làm nông nghiệp luôn bị rủi ro cao. Được mùa thì mất giá và được giá thì lại mất mùa. Thế cho nên muốn người ta làm đàng hoàng không làm bậy thì phải có cơ chế giữa nhà quản lý, người làm nông và doanh nghiệp.

Chứ cứ ham rẻ thì nông dân họ không đủ sống được và vì lợi nhuận trước mắt họ sẽ làm bậy. Con lợn sau 8 tháng xuất chuồng không thể bị đánh đồng như con xuất chuồng sau 2 tháng. Mớ rau hay con gà cũng vậy.

Vì sao lại cùng là cân thịt hay mớ rau mà lại đắt rẻ khác nhau? Vì người kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao họ phải bỏ tiền cho công nghệ để làm sạch thật, lại truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng biết là thực sự nó sạch, lại bỏ tiền để bảo quản sản phẩm, lại bỏ tiền bao tiêu cho nông dân để người ta yên tâm sản xuất... rồi thuế má, truyền thông các kiểu... Bấy nhiêu thôi họ làm nông nghiệp vì cái tâm trên hết chứ mấy ai đã có lãi.

Không thể muốn ngon/bổ lại rẻ được đâu. Nhất là lĩnh vực nông nghiệp.

gay bao du luan voi phat ngon "re dung doi thuc pham sach", my linh tran tinh - 2

Cô đã rất buồn khi dư luận hiểu sai ý mình

Các nhà đạo đức trên mạng cứ tiếp tục hô hào phẫn nộ trên Facebook đồng thời tiếp tục ăn thực phẩm không an toàn mà mang bệnh vào người.

Hãy thử làm nông dân hay người kinh doanh thực phẩm an toàn sẽ có cái nhìn khách quan hơn.

Hãy tỉnh táo nhìn cả một bức tranh thay vì chỉ nhìn thấy cái tai hay cái vòi mà nói đã biết cả con voi thế nào.

Nhà tự trồng trọt chăn nuôi tôi biết. Rẻ thì không có chất lượng sạch thật đâu.

Tôi lên tiếng vì cái chung thôi đừng để bị cuốn vào các tranh luận vô bổ ngoài lề”.

Diva sinh năm 1975 cũng nói thêm: "Tôi chịu trách nhiệm về những gì mình phát ngôn, còn mỗi người hiểu thế nào tôi không thể kiểm soát được". Mỹ Linh mong công chúng rộng đường dư luận và xem xét kỹ những gì cô đã phát biểu.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Anh Quân và Mỹ Linh
Tin hay đừng bỏ lỡ