Hồng Nhung buồn vì Mỹ Linh bị "vùi dập" vụ hát Quốc ca

Ngày 31/05/2016 17:09 PM (GMT+7)

Diva Hồng Nhung bày tỏ, cô cảm thấy buồn khi số đông chê bai Mỹ Linh gay gắt, thậm chí đến mức ác, cố ý vùi dập.

Trong sự kiện Tổng thống Mỹ Obama sang nước ta vừa qua, nữ ca sĩ Mỹ Linh là người duy nhất hát Quốc ca Việt Nam trước lãnh đạo cấp cao của hai nước cùng 2.000 trí thức và doanh nhân Việt hôm 24/5. Diva 7x đã rất tự hào với niềm vinh hạnh lớn lao này. Mỹ Linh đã tự tin thể hiện màn hát Quốc ca theo lối "phá cách" và không có nhạc nền.

Tuy nhiên, màn hát Quốc ca của Mỹ Linh sau đó đã bị dư luận chê bai gay gắt. Không ít ý kiến cho rằng, cách hát của cô thiếu hào hùng, mất đi tinh thần hào sảng, mạnh mẽ của bài hát được trở thành Quốc ca của cả đất nước.

Màn hát Quốc ca của Mỹ Linh trong phần chào cờ trước cuộc nói chuyện của Tổng thống Mỹ Obama đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Sau đó, Mỹ Linh đã lên tiếng trước những lời chê bai về việc phần trình diễn Quốc ca của mình tại buổi nói chuyện của Tổng thống Mỹ Obama. Cô bày tỏ: "Đã qua rồi thời chiến tranh bom đạn nên tôi hát quốc ca với thông điệp của thời bình, với tinh thần hàn gắn và chia sẻ yêu thương chứ không hừng hực kháng chiến như ngày nào". Nữ ca sĩ Tóc ngắn cũng thừa nhận, cô đã gặp "tai nạn nghề nghiệp" tại phần trình diễn này bởi lên cô bắt tone hơi thấp. Diva đã rất tiếc vì đáng lẽ có thể hát tốt hơn.

Màn trình diễn Tiến quân ca của nữ ca sĩ Tóc ngắn nhận được sự ủng hộ, thông cảm và cả những ý kiến trái chiều từ những người trong nghề. Cách đây ít phút, Diva Hồng Nhung đã thể hiện quan điểm về vụ việc xảy ra với đồng nghiệp. Theo cô, câu chuyện này đã bị thổi phồng trong những tranh cãi gay gắt mang tính tiêu cực.

Hồng Nhung lên tiếng bênh vực Mỹ Linh và tỏ ra bất bình trước phản ứng gay gắt của dư luận đối với nữ đồng nghiệp.

Cô cho rằng, việc Đại sứ quán Mỹ chọn Mỹ Linh là "lựa chọn tối ưu": "Đại sứ quán Mỹ có các lý do cần và đủ để chọn mời ca sĩ Mỹ Linh hát quốc ca Việt nam trong hoàn cảnh cụ thể được dàn dựng để nghênh tiếp ngài tổng thống. Cá nhân tôi thấy đây là lựa chọn tối ưu!"

Đồng thời, "cô Bống" khẳng định màn trình diễn của bà xã nhạc sĩ Anh Quân không hề tệ: "Đây không phải là phần biểu diễn hay nhất của Mỹ Linh, vì ca sĩ đã khiêm tốn tự gọi là "tai nạn nghề nghiệp" khi cô hát vào tông hơi thấp cho khung giọng vốn rất rộng và hào sảng của mình. (Nhưng đây là so sánh một cách khá khắt khe với chính cô mà thôi, không có nghĩa là dở một tí nào!)"

Đặt trong hoàn cảnh của buổi biểu diễn quan trọng ấy, Hồng Nhung lên tiếng bênh vực nữ đồng nghiệp - người cùng được tôn là Diva như mình: "Đứng hát trực tiếp không nhạc đệm giữa một khung cảnh trang nghiêm bậc nhất, cho các nguyên thủ quốc gia và các bậc chính trị gia hàng đầu, trước cơ man là máy quay, phát trực tiếp, không chỉ là trên toàn quốc mà có thể là thế giới nữa..., nếu không phải là một ca sĩ đẳng cấp cỡ Mỹ Linh thì... khả năng "cấm khẩu", không hát nên lời là hoàn toàn có thể xảy ra! Mỹ Linh đã hát với một trách nhiệm nghiêm túc, thể hiện sự trân trọng, tình cảm yêu nước của mình trong từng câu hát, không sai một từ, không chênh một nốt!"

Hồng Nhung - Mỹ Linh đã có mối thân tình từ nhiều năm trước. Cả hai đều là những nữ ca sĩ 7x thành danh, được tôn là Diva của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hồng Nhung cũng cho biết, chị đã rất buồn khi chứng kiến Mỹ Linh vấp phải sự chê bai gay gắt. Cô chia sẻ: "Điều không nên xảy ra tí nào là chuyện phê bình, chê bai gay gắt vượt ra quá xa trong khung văn hoá ứng xử cho phép của một số đông dành cho Mỹ Linh, đã trở nên không công bằng, rồi đến mức ác, cố ý vùi dập...! Tôi buồn nhất về điều này!"

Sau quan điểm về vụ Mỹ Linh hát Quốc ca trước Tổng thống Mỹ Obama, Hồng Nhung có những lời nhận xét đầy ưu ái dành cho đàn em kém 5 tuổi: "Tôi biết, đến hôm nay thì Mỹ Linh cũng không còn quá để tâm, khi cô đã nghiêm túc làm tròn bổn phận đối với trọng trách được giao, và đang vô cùng bận rộn với các chương trình biểu diễn, truyền hình thực tế, nhất là trường học Young Hit Young Beat mà cô cùng chồng và các đồng nghiệp gây dựng. Bên cạnh đó, người vợ, người mẹ tần tảo này còn tự tay lo cho một mái ấm với ba con mạnh khoẻ, học giỏi cả văn hoá và âm nhạc.

Mỹ Linh và gia đình cô hoàn toàn có quyền tự hào về cô, một nghệ sĩ ưu tú (không phải chỉ là danh hiệu), một người vợ, người mẹ sẵn sàng hy sinh bản thân vì gia đình và tương lai của các con. "

Diva Hồng Nhung còn thể hiện sự khâm phục đối với Mỹ Linh: "Tôi hãnh diện vì Mỹ Linh, một tài năng đủ lớn để sống vượt lên mọi vỏ bọc bên ngoài, trung thành với giá trị nhân văn mà mình tin tưởng, mặc những thị phi!"

Theo Cát Cát (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hồng Nhung
Tin hay đừng bỏ lỡ