Gia đình NSƯT Trần Hạnh lên tiếng việc được giúp đỡ

Cháu gái NSƯT Trần Hạnh cho biết, hiện tại cuộc sống của ông rất tốt, nếu mọi người yêu quý ông có thể ghé thăm và trò chuyện.

Ngày 2/3, trên trang cá nhân của NSƯT Chí Trung đã gửi một lá thư xúc động đến nghệ sĩ Trần Hạnh. Thông qua đó, anh chia sẻ về sự mến mộ và mong muốn cộng đồng chung tay giúp đỡ nam diễn viên kỳ cựu Trần Hạnh cũng như những nghệ sĩ cả đời cống hiến cho nghệ thuật nhưng đến nay còn nghèo khó, 

NSƯT Chí Trung đã đến thăm nghệ sĩ Trần Hạnh, chứng kiến cuộc sống đời thường của ông khi đang bộn bề công việc tại một gian hàng chật hẹp ở ga B Hà Nội. Điều đó khiến anh cảm thấy ngậm ngùi. "Táo Xã hội" cho biết, anh từng đi đóng chung phim với Trần Hạnh vài lần, anh cảm thấy rất khâm phục cách sống giản dị, nhẹ nhàng, lối "diễn mà không diễn" của ông. 

Những lời xúc động của nghệ sĩ Chí Trung nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với gần 70.000 lượt like và hàng nghìn chia sẻ.

gia dinh nsut tran hanh len tieng viec duoc giup do - 1

Chí Trung và nghệ sĩ Trần Hạnh. 

Ngay sau khi đăng tải bức thư gửi nghệ sĩ Trần Hạnh, hàng nghìn người đã muốn ủng hộ thông qua Chí Trung. Không ít người đã liên lạc với Chí Trung để hỏi xin số tài khoản chuyển tiền hỗ trợ cho NSƯT Trần Hạnh. Chỉ vài giờ, số tài khoản của Chí Trung đã nhận được hơn 20 triệu đồng. Chí Trung dự định sẽ trao tận tay cho nghệ sĩ Trần Hạnh toàn bộ số tiền và đăng danh sách những người đã đóng góp lên trang cá nhân.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Trần Hạnh cho biết, cuộc sống hiện tại của ông không khó khăn. "Nhà nước cho tôi đầy đủ, không thiếu gì cả, hiện tại mỗi tháng tôi nhận hơn 3 triệu tiền lương hưu. Thi thoảng tôi đi làm, đóng phim cũng có thêm tiền. Tôi đầy đủ thế chứ có thiếu thốn, khó khăn đâu", nghệ sĩ Trần Hạnh nói. 

gia dinh nsut tran hanh len tieng viec duoc giup do - 2

Nghệ sĩ Trần Hạnh. 

Cháu gái của nghệ sĩ Trần Hạnh cũng tâm sự, cô và gia đình rất cảm ơn lòng tốt của Chí Trung cùng cộng đồng trên facebook đã quyên góp tiền cho ông mình. Cô viết: "Cháu có một đề nghị, chú hãy ngừng kêu gọi quyên góp tiền cho ông cháu, hãy chuyển khoản trả lại tiền cho những người đã chuyển khoản cho chú đi ạ. Gia đình cháu không để ông cháu phải khổ sở thiếu thốn. Ông cháu ra cửa hàng của cô cháu (con dâu ông) phụ bán hàng để cho vui những lúc rảnh rỗi, chứ không phải ra đó để lăn lộn mưu sinh cuộc sống. Ý tốt của chú, gia đình cháu xin ghi nhận, nhưng việc này đã làm đảo lộn cuộc sống của ông cháu - một người sống giản dị, bình lặng không thích ồn ào"

Liên lạc với cháu gái của Trần Hạnh, chị chia sẻ thêm, ông mình không cần sự ủng hộ của mọi người vì hiện tại cuộc sống của ông khá tốt. Còn mọi người yêu quý nghệ sĩ Trần Hạnh thì có thể qua cửa hàng chơi cùng ông hoặc mua vài món đồ tạp hóa là ông sẽ vui rồi.

Về phía NSƯT Chí Trung, anh từ chối chia sẻ với phóng viên về việc nghệ sĩ Trần Hạnh sẽ không nhận số tiền mà mọi người quyên góp. Tuy nhiên, sáng nay, sau khi đọc bài phỏng vấn Trần Hạnh, anh tiếp tục nhắn nhủ đến nam diễn viên kỳ cựu: "Một nhân cách thật cao quý! Thưa chú, cháu sẽ sớm qua chú để cùng tìm cách đáp lại tình cảm của mọi người dành cho chú. Cũng là một lần để chú hiểu rằng những nỗ lực âm thầm của mình vẫn được cả nước trân trọng!"

Anh cũng nêu quan điểm rằng: "Không thể vì "chú sẽ không nhận" mà ta không dành những nghĩa cử của mọi người gửi đến chú! Vấn đề tiếp theo là tất cả chúng ta sẽ thuyết phục chú hoặc sẽ cùng chú làm những điều tốt đẹp hơn nữa cho cộng đồng!"

Theo Đại Hải (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác