Giám khảo giúp thí sinh trở thành Idol

Ngày 08/01/2013 10:29 AM (GMT+7)

Top 3 Vietnam Idol năm nay sẽ được chính các giám khảo thử thách.

Tại Gala 8 - Vietnam Idol 2010, nhiều khán giả đã bất ngờ khi giám khảo giao bài hát Đường cong cho Uyên Linh thể hiện bởi trước đấy, cô được mọi người yêu mến qua những bài nhạc pop tình cảm hay đôi khi chỉ phiêu một chút trong những bản R&B. Tuy nhiên chính giám khảo Quốc Trung đã nổi da gà khi nghe Uyên Linh hát Đường cong - một bản nhạc dance đang hit lúc đó của ca sỹ Thu Minh.

Không vũ đạo phô trương nhưng từ cách di chuyển đến cách hát của Uyên Linh đã giúp cô tạo một cú sốt trên mạng với ca khúc này và đây cũng được xem là một trong những phần trình diễn thành công nhất tại Vietnam Idol 2010. Điều đáng nói là chính giám khảo đã khai thác những tiềm tàng trong âm nhạc chưa được bộc lộ của thí sinh.


 Uyên Linh với ca khúc Đường Cong tại Gala 8 - Vietnam Idol 2010

Tiếp nối thành công ấy, Gala 8 của Vietnam Idol 2012 vẫn giữ lại thử thách thú vị này để giúp các thí sinh có cơ hội bứt phá với những ca khúc mà các giám khảo lựa chọn. Với đêm thi này, khán giả có thể được thưởng thức những phong cách âm nhạc mà trước đây các thí sinh chưa từng thể hiện nhưng được giám khảo lựa chọn vì họ tin rằng đó là một khả năng tiềm tàng chưa được khai phá. Ba vị giám khảo Quốc Trung, Quang Dũng và Mỹ Tâm đã tâm huyết và nghiên cứu khá kĩ khi lựa chọn ca khúc cho thí sinh và nói như giám đốc âm nhạc Huy Tuấn thì: "Đó là những bài hát mà giám khảo nghĩ rằng sẽ giúp thí sinh trở thành Idol".

Trong tuần này, các thí sinh sẽ có những buổi làm việc trực tiếp với giám khảo Mỹ Tâm và Quốc Trung để chuẩn bị tốt nhất cho phần trình diễn sắp tới. Khi là người trực tiếp chọn bài cho thí sinh, chắc chắn các giám khảo sẽ có nhiều điều để chia sẻ và những buổi tập thế này sẽ giúp thí sinh học hỏi cũng như tích luỹ thêm nhiều trải nghiệm trong âm nhạc.

Bảo Trâm và Ya Suy sẽ được thử thách bản thân trong đêm gala tới

Hậu trường thú vị của các Music Video trong đêm công bố kết quả

Trong những đêm công bố kết quả, phần Music Video (MV) của các thí sinh luôn để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Có một điều thú vị trong 2 MV gần đây nhất là Hoà nhịp con tim (công bố kết quả Gala 6) và Đừng ngồi yên trong bóng tối (công bố kết quả Gala 7), những cảnh quay đều được thực hiện tại phim trường của Vietnam Idol. Hình ảnh ngôi làng hay một hộp đêm với những chiếc xe cổ mà khán giả nhìn thấy là tất cả những tâm huyết và sáng tạo của ekip thực hiện, đặc biệt là đạo diễn Nguyễn Tranh. Phần MV ca khúc Đừng ngồi yên trong bóng tối còn có sự tham gia nhiệt tình từ fan hâm mộ của các thí sinh.

 

Toàn bộ bối cảnh thực hiện MV nằm trong phim trường của Vietnam Idol

Những chiếc xe cổ góp phần làm nên điểm nhấn cho MV

Quá trình thực hiện MV, rất đông các fan hâm mộ yêu mến và muốn chụp hình cùng thí sinh Idol


Hậu trường MV Đừng ngồi yên trong bóng tối

Chia sẻ về quá trình thực hiện các MV, đạo diễn Nguyễn Tranh cho biết: "Làm MV cho những ca sỹ chuyên nghiệp thì thời gian chuẩn bị nhiều hơn, còn ở Vietam Idol, sau mỗi đêm thi, các bạn không có nhiều thời gian để vừa tập hát, lo vũ đạo và thu âm, tất cả chỉ diễn ra chưa đầy một tuần. Tuy nhiên tôi và ekip thực hiện đã cố gắng hết sức để làm sao khán giả nhìn thấy được sự trưởng thành của thí sinh trong từng vòng thi qua những hình ảnh của họ trong MV.

Ở những MV đầu tiên, các thí sinh còn khá ngỡ ngàng trước ống kính nhưng càng về sau, họ đã chuyên nghiệp hơn. Tôi nhớ một kỷ niệm vui là lần quay hình MV Con đường tôi mơ ở Bình Châu (Vũng Tàu), hôm đó trời nắng mọi người ai cũng mệt nhưng vì phục vụ cho những shoot hình đẹp, tất cả đều phải lặn lội sông nước khá xa để thực hiện các cảnh quay dưới biển. Điều đáng vui là tôi thấy ai cũng hớn hở và không kêu than. Tất cả chúng tôi đều mong muốn mang lại một sản phẩm đẹp nhất đến khán giả".


Đạo diễn Nguyễn Tranh trong lần thực hiện MV Con đường em mơ

MV Đừng ngồi yên trong bóng tối:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol