Vietnam Idol: Băn khoăn nhà vô địch

Ngày 04/01/2013 01:29 AM (GMT+7)

Sẽ không có gì quá đáng khi người ta đặt dấu hỏi cho tương lai của Vietnam Idol.

Chưa bao giờ chất lượng thí sinh của Vietnam idol lại được nhắc đến nhiều như mùa giải 2012. Cả bốn thí sinh còn lại sau đêm gala thứ 6 đều khiến người xem băn khoăn nếu họ giành ngôi vô địch. Liệu chương trình truyền hình thực tế này có tìm được một thần tượng âm nhạc đúng nghĩa?

Hoàng Quyên có vô địch sau khi được cứu?

Bốn thí sinh vào bán kết đều có những hạn chế khiến họ khó có thể trở thành một thần tượng âm nhạc. Sự có mặt của họ ở vòng gala thứ 7 thực sự đã là một kỳ tích. Bất kỳ ai trong số Hương Giang, Ya Suy, Bảo Trâm hay Hoàng Quyên đều khiến người xem cảm thấy không hài lòng nếu họ đăng quang.


Hoàng Quyên được đánh giá có chất giọng tốt nhất Top 4 nhưng phong cách biểu diễn chưa thực sự thuyết phục

Thí sinh được đánh giá có giọng tốt nhất đến thời điểm này là Hoàng Quyên. Tuy nhiên, nếu không có sự "cứu vợt" của ba vị giám khảo thì có lẽ Hoàng Quyên đã không thể có mặt trong Tóp 4. Dù có giọng hát khá tốt nhưng Hoàng Quyên lại quá mờ nhạt trên sân khấu. Phong cách biểu diễn không có gì nổi bật của Hoàng Quyên khiến nhiều người lo lắng. Sự "khô cứng" trên sân khấu của Quyên không nhận được sự ủng hộ của khán giả xem truyền hình. Rất khó để đòi hỏi Quyên phải thay đổi qua từng đêm diễn. Chính vì vậy, Hoàng Quyên rất khó để có thể "bứt phá" trong những đêm thi tiếp theo. Điều đó cũng có nghĩa là khả năng giành ngôi vị thần tượng âm nhạc của thí sinh có chất giọng tốt nhất cuộc thi này không cao, nếu không muốn nói là thấp hơn so với các thí sinh còn lại.

Hương Giang vô địch – Vietnam Idol sẽ đi về đâu?

Một đối thủ "nặng ký" nhất cho ngôi vị thần tượng âm nhạc là Hương Giang đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Sự có mặt của Hương Giang trong Tóp 4 khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí bức xúc nhưng khả năng Hương Giang giành ngôi vị quán quân lại không hề nhỏ.

Điều đáng nói là Hương Giang có một giọng hát mỏng, yếu. Dường như Giang hát bằng bản năng là chính nên một người bình thường cũng có thể nhận ra những đoạn chênh, lạc nhịp trong phần thi của Hương Giang. Khi vẫn còn là một chàng trai, Giang đã từng dự thi Idol nhưng Giang (lúc đó là Hiếu) không thể vượt qua được vòng loại. Chính vì vậy, việc có mặt trong Tóp 4 là việc nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.


Là thí sinh chuyển giới giúp cho Hương Giang tiến một cách vững chắc vào Top 4

Tuy nhiên, Hương Giang vẫn nhận được lượng tin nhắn đủ để vững vàng thẳng tiến đến đêm Gala thứ 7. Mặc dù mỗi lần trong nhóm an toàn, Hương Giang lại trở thành tâm điểm của những thắc mắc, thậm chí bức xúc, thất vọng. Tuy nhiên khán giả vẫn nhắn tin bình chọn để Hương Giang có thể yên tâm nằm trong top 4 của Vietnam Idol.

Có lẽ, thông tin cô là một người chuyển giới đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trên con đường trinh phục ngôi vị thần tượng âm nhạc 2012.

Nhưng nếu Hương Giang trở thành thần tượng âm nhạc 2012, Vietnam Idol sẽ đi về đâu với một nhà vô địch mới hát chênh, lạc nhịp như vậy?

Ya Suy – Chân Thành, chân thật, chân chính có làm nên Idol?

Ngay từ tập đầu tiên, giám khảo Quang Dũng đã cho rằng Ya Suy khó có thể bước chân vào làng giải trí. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng, Ya Suy chỉ có thể trở thành người của làng giải trí nếu khán giả chấp nhận một nghệ sỹ có ba chân là chân thật, chân chính, và chân thành.


Ya Suy được mọi người quý mến bởi sự chân thành, chân chính và chân thật của mình

Có vẻ khán giả đã chấp nhận điều đó, Ya Suy luôn tiến một cách vững chắc vào top 4 trong khi những thí sinh có giọng hát tốt hơn lần lượt ra đi.  Vẻ chân thành, cùng cách hát khá tình cảm của chàng trai dân tộc Chu Ru cũng khiến nhiều người hài lòng. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ.

Sự chân thành, chân thật và chân chính không làm nên được một thần tượng âm nhạc. Với một ca sỹ, giọng hát mới là thứ quyết định.

Bảo Trâm có tạo nên được kỳ tích

Bảo Trâm vào top bốn một cách “lặng lẽ”.  Từ đầu chương trình, Bảo Trâm chưa thể hiện được nhiều. Phong cách biểu diễn, giọng hát của cô không có được những bước tiến vượt bậc như Thảo My, cũng không có sự sắc sảo, chắc chắn như Hoàng Quyên. Chính vì vậy, sự góp mặt của cô ở Gala thứ 7 cũng khiến nhiều người ngạc nhiên.


Bảo Trâm có làm nên điều kỳ diệu ở Vietnam Idol?

Tại Gala thứ 7 vừa qua, Bảo Trâm và Hoàng Quyên đã tạo được sự chú ý đặc biệt từ khán giả. Nhiều người dự đoán rằng hai thí sinh này sẽ lọt vào top 2. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chỉ là dự đoán. Đã có nhiều giọng hát tốt hơn Bảo Trâm phải ra đi, nhường chỗ cho Hương Giang, Ya Suy. Có thể, chuyện đó sẽ tiếp tục được lặp lại ở top 4.

Mặc dù bùng nổ ở Gala 7 nhưng Bảo Trâm vẫn chưa đủ sức để tạo nên cơn sốt như Uyên Linh và Văn Mai Hương đã làm được cách đây hai năm.

Điều đó có nghĩa, cơ hội Bảo Trâm thành nhà vô địch của Vietnam Idol 2012 cũng không cao.

Như vậy, dù ai trong số 4 thí sinh Vietnam Idol trong top 4 đăng quang đều để lại những dấu hỏi, những băn khoăn lớn. Sẽ không có gì quá đáng khi người ta đặt dấu hỏi cho tương lai của Vietnam Idol. Phải chăng, chương trình đang đi tìm một thần tượng âm nhạc có những yếu tố nổi bật “ngoài giọng hát”?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol