Giới bầu sô một lòng bênh vực Mỹ Tâm

Ngày 13/04/2013 19:20 PM (GMT+7)

Theo phần đông giới chuyên môn, hành động của Mỹ Tâm dù chảnh vẫn rất có lý.

Cơn sốt "Mỹ Tâm chảnh chọe hét catse cao" đang có những dấu hiệu hạ nhiệt khi sau bức tâm thư khẳng định trong sạch của nhân vật chính, cả ê-kip này đã chọn cách im lặng chờ đợi giông bão đi qua. Dù ngay sau những lời lẽ thanh minh thống thiết của Mỹ Tâm, đại diện công ty tổ chức sự kiện - đơn vị có lời mời ngôi sao này biểu diễn - đã phản bác lại lời phủ nhận của cô bằng những bằng chứng khó chối cãi, tuy nhiên theo phần đông giới chuyên môn, hành động của Mỹ Tâm dù chảnh, song vẫn có nhiều cái lý đúng đắn.


Cái giá 6.000 USD khiến Mỹ Tâm trở thành "sao chảnh"?

Nói về cái giá "nghe hết hồn" 6.000 USD/ show mà quản lý của "họa mi tóc nâu" đưa ra, bầu sô Thanh Dũng - người từng quản lý nam ca sĩ Cao Thái Sơn và hiện tại đang quản lý ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang - cho rằng, con số này chẳng có gì đáng giật mình. "Mức đó không hề cao, thậm chí còn là rẻ so với một cái tên như Mỹ Tâm", bầu Dũng tuyên bố.


Bầu show Thanh Dũng.

Nói rõ thêm về mức giá hát "khủng" này, Thanh Dũng cũng giải thích thêm : "Thực ra t ùy theo tính chất mỗi chương trình, ca sĩ hoặc người quản lý sẽ đưa ra mức giá linh hoạt khác nhau. Nếu đi hát từ thiện, hát phục vụ lợi ích cộng đồng, họ sẵn sàng đưa ra một mức giá rất thấp hoặc có thể miễn phí hoàn toàn.

Tuy nhiên, sự kiện Mỹ Tâm tham gia lần này không mang tính chất từ thiện và ban tổ chức sẽ được hưởng lợi từ việc tổ chức chương trình. Rất đông khách du lịch sẽ tới với Đà Nẵng và rõ ràng, số tiền thu được không hề nhỏ. Vậy tại sao lại bắt nghệ sĩ - những người góp phần tạo ra sức hút cho sự kiện - lại phải chịu thiệt thòi?". Vì lẽ này theo Thanh Dũng, thực tế nếu Mỹ Tâm có đưa ra con số 6.000 USD cho đêm diễn thì mọi người cũng không cần phải hốt hoảng bởi điều đó không lạ lẫm gì, bởi nó đơn thuần là chuyện trao đổi lợi ích, thuận mua vừa bán mà thôi .

Cùng quan điểm với bầu Dũng, ông bầu nổi tiếng Quang Cường - người suốt hơn 10 năm qua sát cánh bên nam ca sĩ Quang Hà - cũng nhận định giá 6.000 đô la cho show Mỹ Tâm hát tại Đà Nẵng 2 ngày 30.4 và 1.5 đã được xem là "giá hữu nghị".

Quang Cường cho rằng, lý do chính khiến Mỹ Tâm bị rơi vào tình cảnh trở thành "đứa con quay mặt với quê hương" chính là vì thông tin đưa ra trước đó không rõ ràng. Theo đó, cụm từ "hát một bài mỗi đêm" đã tạo cảm giác cô nàng này là "ngôi sao khó tính" khi ra giá tới 3.000 đô la cho mỗi bài hát, nhất là địa điểm cần có cô biểu diễn lại chính là thành phố quê hương Đà Nẵng - nơi chôn nhau cắt rốn của cô.


Bầu show Quang Cường.

Tuy nhiên dưới góc nhìn của mình, bầu Quang Cường khẳng định, đó là bởi ban tổ chức chỉ cần Mỹ Tâm hát một bài mỗi đêm, chứ đối với bất kỳ ca sĩ nào đi hát show, chuyện hát một bài, vài bài hay nhiều bài cũng giống như nhau, giá cát-xê không tăng theo số lượng ca sĩ hát nhiều hay hát ít bởi nó đã được thỏa thuận từ đầu.

Vì thực tế này mà cái giá 6.000 đô la đó, nếu Mỹ Tâm đồng ý tham gia, việc cô có thể hát 1 bài hay 10 bài mỗi đêm  không quan trọng, miễn là đêm diễn ấy đủ thời gian và đủ lửa để cô có thể cống hiến hết mình. "Và nếu nhìn theo bản chất vấn đề như tôi đã nói ở trên , cái giá khủng Mỹ Tâm đòi hỏi tính ra đâu phải là đắt khi rất có thể trong đêm pháo hoa đó, người con Đà Nẵng lại nổi hứng cống hiến trọn một liveshow mini cho người dân quê mình?".

Không quan tâm nhiều tới con số catse "trên trời" mà nhiều người tranh cãi, bầu show khá nổi tiếng trong giới nghệ sĩ Hương Trần (còn gọi là Hương Perfume) lại quan tâm tới cách làm việc mà chị cho rằng rất "đâu ra đấy" của Mỹ Tâm. Theo lời bà bầu Hương, việc ê-kip của Mỹ Tâm yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng phải có văn bản chính thức thì phía Mỹ Tâm mới đồng ý giảm giá - điều mà rất nhiều người nhìn vào để đánh giá Mỹ Tâm "quá chảnh" khi đặt mình ở vị trí cao, thiếu hợp tác với thành phố quê hương - là một việc làm rất chuyên nghiệp.


Bầu show Hương Perfum.

Vị quản lý cũ của Hồ Quỳnh Hương khẳng định : "Cách làm này không thể bị coi là chảnh chọe như nhiều người đang đ ặt tên cho Mỹ Tâm. Việc yêu cầu văn bản từ UBND thành phố Đà Nẵng là chuyện cần thiết đối với một ca sĩ. Bởi ở đây, họ (UBND thành phố Đà Nẵng) không làm việc trực tiếp với Mỹ Tâm, mà thông qua một công ty tổ chức sự kiện. Lấy gì ra để đảm bảo những điều công ty này tuyên bố, hứa hẹn và vin vào đó để yêu cầu Mỹ Tâm giảm giá cát-xê là đúng?".

Để minh chứng lời nói của mình là đúng, bà bầu Hương đưa ví dụ về chuyện nghệ sĩ bị các công ty sự kiện lừa theo kiểu "treo đầu dê, bán thịt chó" đã quá nhiều rồi. "Mời gọi đi hát từ thiện, tham gia các hoạt động cộng đồng nhưng rốt cuộc lại vẫn thu tiền vé từ khán giả, còn nghệ sĩ vừa mất công, mất sức lại vừa mang tiếng. Bởi vậy, chẳng ai dại gì mà không kiểm tra lại rõ ràng mọi lời mời, tránh những rắc rối không cần thiết", Hương Perfum "chốt hạ".

Theo Lâm Anh (Xzone)
Nguồn:

Video chọn lọc