Giới biên kịch quyết định “tẩy chay” Vu Chính

Ngày 14/12/2014 16:24 PM (GMT+7)

Hơn 30 nhà văn, biên kịch nổi tiếng đã ủng hộ Quỳnh Dao trong vụ kiện Vu Chính.

Vu Chính bị giới biên kịch "tẩy chay" trong vụ kiện của Quỳnh Dao

Cuộc chiến kiện cáo của nữ văn sĩ Quỳnh Dao và "biên kịch vàng" Vu Chính đang trong giai đoạn khá căng thẳng. Đặc biệt, thời gian gần đây, hơn 30 nhà văn và biên kịch nổi tiếng Trung Quốc đã ký tên ủng hộ Quỳnh Dao và kêu gọi khán giả truyền hình tẩy chay Vu Chính.

gioi bien kich quyet dinh “tay chay” vu chinh - 1
Vu Chính và Quỳnh Dao đang vướng vụ kiện tụng gây xôn xao dư luận.

Các biên kịch đều cho rằng Vu Chính khá ngông cuồng và đã "ăn cắp" tác phẩm của Quỳnh Dao nhưng lại cãi lý rằng mình không hề làm điều đó. Họ cho rằng pháp luật nên có những biện pháp mới để trừng trị vị biên kịch tai tiếng này.

gioi bien kich quyet dinh “tay chay” vu chinh - 2
Bộ phim Cung tỏa liên thành của Vu Chính và Trâm hoa mai của Quỳnh Dao có nhiều điểm giống nhau.

Tháng 4/2014 vừa rồi, Quỳnh Dao đã làm đơn khiếu nại lên Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc với nội dung cho rằng phim truyền hình Cung tỏa liên thành do Vu Chính làm biên kịch đã sao chép trắng tợn từ bộ phim truyền hình Trâm hoa mai của bà. Vu Chính đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng hai phim có nhiều tình tiết giống nhau chỉ là trùng hợp. Trước thái độ không thừa nhận của Vu Chính, Quỳnh Dao đã làm đơn kiện ra tòa yêu cầu biên kịch nổi tiếng phải bồi thường với số tiền 20 triệu NDT (gần 70 tỷ đồng).

gioi bien kich quyet dinh “tay chay” vu chinh - 3
Các nhà biên kịch đang lên tiếng ủng hộ Quỳnh Dao.

Quỳnh Dao đã chia sẻ tâm trang của mình trên trang cá nhân sau khi nhận được sự ủng hộ của bạn bè biên kịch: "Được sự hỗ trợ của các bạn bè và đồng nghiệp trong giới, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Mọi người đã cho tôi thêm động lực là tôi không hề chiến đấu một mình".

Vợ Trần Hạo Dân sinh con gái thứ 3

Theo thông tin mới đây nhất, ngày 12/12 vừa rồi, vợ của nam diễn viên Trần Hạo Dân đã hạ sinh con gái thứ 3. Ngay sau đó, hình ảnh của con gái đã được Trần Hạo Dân chia sẻ trên trang cá nhân. Con gái của Trần Hạo Dân sở hữu làn da hồng hào. Cô bé có nhiều nét giống với bố và mẹ.

gioi bien kich quyet dinh “tay chay” vu chinh - 4
Hình ảnh Tưởng Lệ Sa sau khi vừa sinh con

gioi bien kich quyet dinh “tay chay” vu chinh - 5
Con gái thứ 3 của Trần Hạo Dân đáng yêu và có nhiều nét giống bố và mẹ.

Hiện tại, Tưởng Lệ Sa, vợ của Trần Hạo Dân đã hồi phục lại sức khỏe khá nhanh. Nam diễn viên nổi tiếng cũng chia sẻ hình ảnh vợ bên con gái mới sinh. Mới đây, Trần Hạo Dân cho biết vợ chồng anh chưa có ý định ngừng việc sinh thêm con.

gioi bien kich quyet dinh “tay chay” vu chinh - 6
Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình Trần Hạo Dân.

gioi bien kich quyet dinh “tay chay” vu chinh - 7
Trần Hạo Dân bế con gái rất cẩn thận.

gioi bien kich quyet dinh “tay chay” vu chinh - 8
Con gái cả của Trần Hạo Dân bên em gái.

Là ông bố 2 con gái, Trần Hạo Dân khá thành thạo khi bế con gái thứ 3. Anh rất hạnh phúc khi có thêm thành viên thứ 5 trong gia đình. Đặc biệt, con gái lớn Trần Nhã Nhu của Trần Hạo Dân cũng rất yêu thương em gái. Hình ảnh hai chị em bên nhau khiến Trần Hạo Dân đặc biệt thích thú.

Theo Nguyễn Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ