Got Talent: Top 4 gây tranh cãi

Ngày 22/04/2013 06:10 AM (GMT+7)

Hữu Kiên, nhóm Hoa mẫu đơn, Kiều Anh và Đức Anh là top 4 của Got Talent 2013.

Sau 2 đêm chung kết với sự tham gia của 14 tiết mục xuất sắc nhất, trong đêm qua, Vietnam’s Got Talent 2013 đã công bố kết quả top 4 được biểu diễn trong Gala chương trình. 4 cái tên được sở hữu những tấm vé giá trị của cuộc thi chính là anh chàng luật sư Hữu Kiên, nhóm xiếc Hoa mẫu đơn, cô gái trẻ Kiều Anh và thí sinh nhí Đức Anh.

Dù đây là 4 thí sinh rất xuất sắc của vòng chung kết nhưng cái kết trên vẫn nhận rất nhiều sự không hài lòng từ khán giả. Đa số các ý kiến đều cho rằng, các tiết mục thú vị nhất đều không được lọt vào top 4. Trên trang fanpage của Vietnam’s Got Talent, Nguyễn Phương và Hồng Minh là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất cũng như khiến khán giả tiếc nuối nhất.

Top 4 có được dàn dựng?

Nếu ai đó quan tâm đến chương trình và có theo dõi thường xuyên những phản hồi của khán giả trên các kênh truyền thông trực tuyến thì có lẽ không khó để nhận ra rằng, những tiết mục được yêu thích nhất chính là những phần thi mang lại sự bất ngờ, đột phá cũng như tính giải trí cao cho cuộc thi. Đó không hẳn phải là một giọng hát nội lực, một bài nhảy đầy kỹ thuật, một phần thi đầy mạo hiểm… mà trên hết, ở đó, khán giả cảm nhận được sự thú vị. Bởi sự đánh giá của số đông luôn phụ thuộc vào cảm tính nên những tiết mục mang tính giải trí cao vẫn luôn được yêu thích nhiều hơn.

Vì thế, sau 2 đêm chung kết, fanpage của cuộc thi vẫn thường xuyên nhận được những lời kêu gọi để ủng hộ cho các thí sinh như Nguyễn Phương, Hồng Minh, HFO… Thế nhưng kết quả lại hoàn toàn trái ngược. Top 4 của cuộc thi lại thuộc về những phần thi thiên về kỹ thuật nhưng lại thiếu sự sáng tạo và thú vị, vốn chưa được yêu thích nhiều ở các vòng trước.


Hồng Minh và Nguyễn Phương là 2 thí sinh khiến khán giả tiếc nuối nhất

Phản ứng của khán giả trên các kênh tương tác của chương trình khá gay gắt. Người ta cho rằng cuộc thi đã được sắp xếp về kết quả. Bởi chỉ riêng với fanpage chương trình, lượng ủng hộ cho các thí sinh ngoài top 4 cũng đã trội hơn rất nhiều, đặc biệt là tài năng vẽ tranh của Hồng Minh. Thế nhưng anh chàng này lại không được trao cho bất cứ niềm hi vọng nào trong đêm Gala.

Cũng chính vì sự bất mãn của số đông khán giả về kết quả top 4, các thí sinh được biểu diễn trong đêm qua lại nhận được những phản ứng khá tiêu cực từ khán giả. Như Đức Anh, cậu bé từng có một lực lượng ủng hộ khá đông ở vòng ngoài thì đêm qua, những ý kiến ủng hộ lại trở nên mất hút giữa những nhận xét trái chiều, so sánh và “ném đá” phần thi.


Một số nhận xét của khán giả trên fanpage chính thức của chương trình

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng, nhóm Hoa mẫu đơn được vào vòng trong là vì chương trình đang muốn thể hiện tình thương của mình dành cho những đối tượng không may mắn trong cuộc sống. Bởi sau 3 vòng thi trước, Hoa mẫu đơn đã càng ngày càng trở nên quen thuộc quá mức. Không chỉ là những gương mặt mà cả các động tác và kết cấu bài thi, nhóm Hoa mẫu đơn vẫn chưa thể hiện được sự mới lạ và thuyết phục được người xem.

Ngoại trừ những nhận xét của 3 người cầm cân, hầu hết khán giả đều chỉ thực sự muốn ủng hộ cho nhóm xiếc của các bé ở những vòng ngoài, còn việc đi tiếp vào top 4, có lẽ các em còn khá non để thực sự xứng đáng. Thế nhưng các bé lại được lọt vào vòng trong nhờ tấm vé của khán giả - chiếc vé mà các bé phải cạnh tranh trực tiếp với thí sinh rất được yêu thích – Hồng Minh. Không ít khán giả đã hoài nghi về kết quả bình chọn này.


Đức Anh không đạt phong độ tốt trong đêm đã khiến khán giả có lý do để "ném đá"

Ban giám khảo thiếu cảm xúc trong nhận xét

Trong đêm qua, những nhận xét của cả 3 ban giám khảo đều tỏ ra khá hời hợt và thiếu sự sâu sắc. Khác với những đêm trước, những người cầm cân của chương trình có vẻ như đang quá e dè trước các thí sinh được xem là xuất sắc nhất và được yêu thích nhiều nhất của cuộc thi.

Tất nhiên, top 4 trong đêm Gala Vietnam’s Got Talent chắc chắn là những thí sinh mang lại chất lượng bài thi tốt nhất. Nhưng không phải vì thế mà những thiếu sót của họ có thể được bỏ qua và chỉ chú trọng vào những lời khen tặng cho đêm cuối. Những nhận xét của giám khảo trong đêm qua đặc biệt quá quen thuộc với khán giả. hầu hết các nhận xét đều na ná những gì giám khảo đã từng nói với các đội thi này trong những vòng thi trước.


Kiều Anh nhận được những lời nhận xét rất giống các đêm trước

Đặc biệt, trong thời điểm nhạy cảm về vấn đề dàn dựng kết quả các cuộc thi truyền hình thực tế cũng như sự bất ngờ trong kết quả top 4, khán giả trở nên chú tâm hơn đến cảm xúc của ban giám khảo. Sự thiếu cảm xúc của cả Thành Lộc, Thúy Hạnh và Huy Tuấn trong đêm qua đã càng khiến khán giả nghi ngờ và có nhiều ý kiến hơn về vấn đề dàn xếp. Họ cho rằng vì top 4 là những thí sinh không thực sự cá tính và nổi trội nên ban giám khảo mới khó nhận xét hay như vậy.

Dù sao, Vietnam’s Got Talent 2013 cũng đã dừng lại với vị trí quán quân thuộc về Hữu Kiên – chàng luật sư thực tập đầy đam mê với âm nhạc. Chắc chắn sau đêm nay, khi cảm xúc thăng hoa trong đêm chưa kịp lắng xuống thì Hữu Kiên cũng sẽ thoáng buồn với những nhận xét của khán giả. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng của Hữu Kiên trong top 4 của cuộc thi. Hi vọng khán giả sẽ sớm hài lòng với sự thể hiện của Hữu Kiên trên các sân khấu lớn với vai trò một ca sĩ chuyên nghiệp.


Trần Hữu Kiên là cái tên xứng đáng cho vị trí quán quân

Video kết quả chung cuộc của chương trình:

Xem lại phần thi của Top 4 trong đêm chung kết:

Hoa Mẫu Đơn thiếu mới lạ đêm chung kết

Trần Hữu Kiên xứng đáng với ngôi vị quán quân

Kiều Anh - Thí sinh đặc biệt nhất VN's Got Talent

Cậu bé Đức Anh mất phong độ đêm chung kết

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013